WBG ON giải thích về Leona Sách Phép, khẳng định đây không phải tai nạn

Việc ON chọn ngọc Sách Phép cho Leona trong trận đấu giữa Weibo Gaming và EDward Gaming khiến giới chuyên môn phải bất ngờ.

Trong ván 2 trận đấu giữa WBG và EDG ở vòng 2 playoffs LPL Mùa Hè 2022, tuyển thủ Hỗ Trợ ON đã lựa chọn vị tướng Leona để đi cùng với Xayah ở Đường Dưới. Đây được xem là một lượt chọn phù hợp khi WBG cần thêm công cụ để mở giao tranh tầm xa trong đội hình với nhiều tướng cấu rỉa.

Tuy nhiên, ON đã khiến các BLV cũng như nhiều khán giả phải ngạc nhiên khi chọn điểm ngọc chính cho Leona là Sách Phép. Đây không phải là điểm ngọc phổ biến ở vị trí Hỗ Trợ, đặc biệt là một tướng nhiều chiêu thức Leona. Thông thường, người chơi sẽ chọn Dư Chấn để tăng độ cứng cáp khi đi đường hoặc Nâng Cấp Băng Giá để thêm hiệu ứng làm chậm diện rộng.

ON có chủ đích trong việc đưa ra những lựa chọn mới lạ

Do đó, có nhiều ý kiến cho rằng ON đã chọn nhầm bảng và không kịp chỉnh lại. Tuy nhiên, tuyển thủ này đã có lời giải thích để làm rõ cho sự lựa chọn độc đáo này.

Việc tôi sử dụng ngọc Sách Phép vì đây là điểm ngọc tạo đột biến, đồng thời có khả năng phát triển khi ván đấu càng kéo dài về cuối.” ON chia sẻ trong buổi phỏng vấn toàn đội.

Có thể bạn muốn xem thêm: MSI 2022 chính thức diễn ra ở Hàn Quốc, VCS hưởng lợi khi thể thức được giữ nguyên

ON mở đầu pha bắt lẻ Meiko, giúp WBG thuận lợi ăn Baron trong ván 2

Với việc WBG chọn Xayah cho Huanfeng để đánh thủ hòa giai đoạn đi đường, Leona của ON không cần phải trao đổi chiêu thức nhiều khi đi đường, vì thế các ngọc như Dư Chấn và Nâng Cấp Băng Giá không có nhiều đất dụng võ. Còn với Sách Phép, tuyển thủ này có thể đổi liên tục những phép bổ trợ khác như Hồi Máu, Kiệt Sức, thậm chí là Dịch Chuyển để tạo ra các tình huống giữ thế lính và hỗ trợ giao tranh.

Dù ON vẫn còn mắc nhiều sai lầm trong ván đấu này, đồng thời có các pha di chuyển chưa hiệu quả nhưng rõ ràng Leona Sách Phép là một lựa chọn thú vị. Nó cho thấy khả năng sáng tạo và không ngại thử nghiệm của tuyển thủ 19 tuổi này ngay trong những trận đấu lớn.