MSI 2022 chính thức diễn ra ở Hàn Quốc, VCS hưởng lợi khi thể thức được giữ nguyên

Riot đã chính thức xác nhận những thông tin về MSI 2022 từ địa điểm tổ chức cho đến thể thức thi đấu.

Giống như những thông tin được hé lộ từ trước, MSI 2022 sẽ được tổ chức ở thành phố Busan, Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên giải đấu LMHT lớn nhất giai đoạn giữa mùa diễn ra ở Hàn Quốc, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại của một giải đấu quốc tế lớn từ CKTG 2018.

Do giải LMHT khu vực Đông Âu (CIS) bị hoãn nên sẽ không có đại diện của khu vực này tham dự MSI 2022. 11 đội tuyển vô địch của các khu vực lớn nhỏ còn lại sẽ có mặt, đáng chú ý là sự trở lại của khu vực VCS sau 2 năm vắng bóng ở các giải quốc tế.

Số lượng đội tuyển tham dự vẫn là 11 như mùa giải năm ngoái nên thể thức MSI 2022 sẽ được giữ nguyên. Giải đấu sẽ được chia làm 3 giai đoạn gồm: Vòng bảng, Vòng Hỗn Chiến và Vòng Knock out.

Trong đó, 11 đội sẽ được chia làm 3 bảng đấu dựa trên thứ hạng hạt giống. Đại diện của VCS nhiều khả năng sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2, do đó sẽ có nhiều khả năng vượt qua Vòng Bảng và góp mặt ở Vòng Hỗn Chiến với 6 đội mạnh nhất. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho đại diện của LMHT Việt Nam đối đầu với những đội tuyển hàng đầu của các khu vực như LCK, LPL, LEC,… đồng thời kiểm chứng sức mạnh sau nhiều mùa vắng mặt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giành “Triple MVP” với 3 tướng khác nhau, TheShy xác nhận đã giấu bài ở vòng bảng

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Busan BEXCO sẽ là nơi diễn ra tất cả các trận đấu ở MSI 2022

Thể thức chi tiết của MSI 2022

Vòng bảng:

  • Thời gian: 10/05 – 15/05
  • Các đội sẽ được chia làm 3 bảng: 2 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội.
  • Thể thức: Vòng tròn 2 lượt BO1. Hai đội đầu bảng sẽ đi tiếp.

Vòng Hỗn chiến:

  • Thời gian: 18/05 – 22/05
  • 6 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt BO1
  • 4 đội đầu bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Đội đầu bảng được quyền chọn đối thủ.

Vòng loại trực tiếp:

  • Thời gian: 27/05 – 29/05
  • Hai cặp đấu loại trực tiếp, thể thức BO5. Hai đội giành chiến thắng sẽ vào Chung kết.

Với những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các giải đấu LMHT quốc tế trong năm 2021 đã được chuyển tới Iceland. Và giờ đây, MSI 2022 trở lại Hàn Quốc cho thấy Riot đã sẵn sàng để các giải đấu lớn trở lại các khu vực lớn, nơi có lượng khán giả đông đảo.

Hàn Quốc được xem là khu vực thành công nhất của LMHT thế giới khi khu vực này sở hữu nhiều đội tuyển mạnh từ quá khứ đến hiện tại, đồng thời có nhiều thời điểm thể hiện sự thống trị tuyệt đối. Do đó, một giải đấu lớn như MSI 2022 được tổ chức ở Hàn Quốc sẽ là sự trở lại không thể tuyệt vời hơn cho khu vực này.