WBG sa thải HLV Easyhoon, sức ép quá lớn từ fangirl TheShy?

Việc HLV Easyhoon rời Weibo Gaming chỉ sau một mùa được cho là không chỉ đến từ thành tích tệ hại của đội ở LPL Mùa Xuân 2023.

WBG vừa chính thức thông báo chia tay với Easyhoon. Chỉ sau một mùa giải đảm nhận vị trí HLV trưởng của đội, nhà cựu vô địch CKTG đã phải ra đi.

Nguyên nhân chính là do thành tích của WBG ở LPL Mùa Xuân 2023 không đúng như kì vọng của BLĐ lẫn các fan. Dù đội đứng thứ 4 sau khi vòng bảng kết thúc nhưng ngay sau đó lại bị loại ngay trận đầu ở giai đoạn playoffs. Đáng chú ý đó là thất bại 0-3 đầy bạc nhược trước Bilibili Gaming.

Đây được xem là thành tích không thể chấp nhận của WBG khi đội sở hữu một đội hình toàn sao với những tuyển thủ giàu thành tích như TheShy, Xiaohu, Karsa…

Có thể bạn muốn xem thêm: Playoffs LPL: Sẽ có bình luận tiếng Việt kể từ ngày 11/4

Cũng chính vì WBG có nhiều tuyển thủ mang “cái tôi” lớn, HLV Easyhoon đã không thể nào đủ kinh nghiệm lẫn tiếng nói để đưa ra những chỉ dẫn đúng đắn. Trước đó, có nhiều fan cho rằng cựu tuyển thủ SKT T1 còn có tranh cãi với Crisp trong khâu cấm chọn ở trận đấu với Team WE.

Việc dẫn dắt đội hình có TheShy thực sự rất khó khăn

Chính CEO WBG cũng cho biết là đội sẽ giữ lời hứa thay Ban huấn luyện để cải thiện thành tích ở giải Mùa Hè. Tuy nhiên, cộng đồng fan LPL cho rằng điều này cũng một phần do sức ép từ cộng đồng fan đông đảo của TheShy. Sau thất bại của WBG, một bộ phận lớn fan này đã đổ lỗi cho HLV Easyhoon cấm chọn không tốt, khiến TheShy và toàn đội không có những đấu pháp hợp lý.

Rõ ràng trong thời gian tới dù WBG có bổ nhiệm ai là HLV thì nhân vật này cũng sẽ phải hứng chịu khá nhiều sức ép tương tự như Easyhoon. Việc dẫn dắt một đội hình toàn sao đã khó nay lại thêm một lực lượng fan đông đảo có sức ảnh hưởng lớn như thế thực sự không phải là điều dễ dàng chút nào.