ĐTCL 8.5: Lõi Garen carry bị chê, Riot chứng minh điều ngược lại

Dù là Nâng Cấp Anh Hùng của tướng 4 vàng như Garen nhưng lõi “Dồn Sức Vào Kiếm” lại đang có tỉ lệ thắng rất thấp trong ĐTCL Mùa 8.5.

Cách đây không lâu, sếp lớn ĐTCL – Riot Mortdog đã nhận định rằng lõi carry của Garen “Dồn Sức Vào Kiếm” là nâng cấp yếu nhất mùa 8.5 và khuyên người chơi không nên chọn nó. Sau đó, đội ngũ cân bằng đã nhanh chóng tăng sức mạnh đáng kể cho lõi này trong bản cập nhật ĐTCL 13.7.

Lõi carry của Garen vừa được buff mạnh trong bản 13.7

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì thông số của “Dồn Sức Vào Kiếm” vẫn khá là tệ hại trên hầu hết các máy chủ. Với hơn 6800 trận được sử dụng, lõi carry của Garen chỉ có 37,8% lọt vào top 4 và 7,69% giúp người chơi đạt top 1. Do đó, nhiều game thủ phàn nàn đợt buff này của Riot vẫn chưa mang lại hiệu quả.

“Dồn Sức Vào Kiếm” của Garen có tỉ lệ top 8 cao nhất

Đáp lại những phản hồi này, Riot Mortdog đã giải thích khá chi tiết và cho rằng đôi khi đừng quá chú trọng vào số liệu thống kê. Dù là lõi carry nhưng “Dồn Sức Vào Kiếm” được đánh giá là một lựa chọn mang tính tình huống, vì thế nó vẫn có hiệu quả nếu người chơi sử dụng đúng cách.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Hai mảnh trang bị tốt nhất để khởi đầu trong phiên bản 13.7, bạn đã biết?

Những Nâng Cấp Anh Hùng kiểu này đòi hỏi cách thiết lập đội hình không giống thông thường, và người chơi thường chỉ xem nó như là một lựa chọn phụ. Tuy nhiên, nếu được sử dụng một cách hợp lý thì chúng tôi tin rằng nó vẫn mang đến kết quả đáng mong đợi. Vì lý do này mà chúng tôi sẽ không tăng sức mạnh cho những lõi kiểu thế, dù thông số có đang chạm đáy. Nếu tiếp tục buff, khả năng lõi này trở nên quá mạnh là điều rất dễ xảy ra.” Mortdog chia sẻ.

Riot cho rằng lõi này vẫn rất đáng dùng

Có khá nhiều game thủ đồng tình với ý kiến này và cho rằng “Dồn Sức Vào Kiếm” hiện tại đã rất hiệu quả. Do đó nếu có cơ hội thì hãy thử sử dụng đội hình Garen carry một lần để tận hưởng sức mạnh của Nâng Cấp Anh Hùng độc đáo này.