Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Linh Vật trong bản 13.7

Điều kiện thắng chính của bài Linh Vật sẽ là sự bổ sung thêm 2 Hiểm Họa mạnh là Morgana/Aurelion Sol trong late game.

Trong bản 13.7, sau khi carry duy nhất của Linh Vật là Vex bị nerf thảm hại thì nhiều game thủ đã xem đội hình này “liệm” luôn và từ chối sử dụng chúng trong meta hiện tại. Tuy vậy với việc ít người tranh, thì đây cũng là một bài cực hợp khi bạn muốn thử qua thứ gì đó anti meta mà vẫn có thể leo rank hiệu quả trong nhiều tình huống.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách tận dụng Linh Vật trong bản 13.7

Theo đó Linh Vật 13.7 vẫn là Vex reroll trong mid game mà thôi, điều kiện thắng chính của chúng ta sẽ xuất hiện về late với sự bổ sung thêm 2 Hiểm Họa mạnh là Morgana/Aurelion Sol. Trong khi Morgana là một vị tướng mạnh và có thể reroll cùng lúc với Vex để bổ sung khống chế, thì khả năng câu kéo cực mạnh của Linh Vật sẽ giúp sát thương đốt từ Aurelion Sol đạt được mức cao nhất.

Ở đây chúng ta sẽ có đội hình mạnh nhất (cần Ấn Linh Vật) như sau :

Tuy vậy, trong hầu hết thời gian bạn sẽ khó có thể đạt đến mức này, vậy cách sử dụng Linh Vật không cần Ấn như thế nào? Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Trong giai đoạn ban đầu, chúng ta chỉ nên chơi bài này khi có nhiều Linh Vật hoặc có Lõi cho reroll (hoặc sử dụng các đội hình liên quan Lux, Lulu, hoặc Annie để giữ tạm trang bị cho Vex. Cứ eco và lên cấp như bình thường trong lúc tìm các trang bị phù hợp.

Cấp 6 của chúng ta sẽ như thế này, có thể roll nhẹ vài vòng để nâng cấp các tướng 1-2 tiền :

Nếu có Jhin sớm

Sau khi đẩy lên 7 ở 4-1, chúng ta sẽ roll tiếp tục để 3 sao Morgana và Vex, trong lúc hi vọng bắt được Jhin hoặc Aurelion Sol. Ở đây chúng ta sẽ có 2 trường hợp là có Ấn hay không (tùy vào độ may mắn của vòng chọn Lõi 2) :

có Ấn Linh Vật

Khi có được đội hình ở trên rồi, chúng ta sẽ giữ bàn được để bắt đầu reroll cho đến khi có ít nhất Morgana, Vex hay Malphite/Alistar 3 sao. Chỉ 2/4 vị tướng ở trên 3 sao là chúng ta có thể lên cấp tiếp theo và thêm một tướng 5 tiền/Ekko/Nunu (thay Malphite chưa 3 sao) bất kỳ vào để tròn bài với 4 Linh Vật + tướng mạnh.

Về Lõi nâng cấp, thì những Lõi liên quan đến Linh Vật, reroll, hồi máu câu kéo đều là những Lõi tốt để bài này tận dụng…Vì nhờ có Ấn Linh Vật thì chúng ta có thể sử dụng ngay đội hình đã nêu ở đầu bài và đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Lõi Garen carry bị chê, Riot chứng minh điều ngược lại

Nhìn chung đây là một đội hình nằm ở mức chơi được, không mạnh cũng không yếu, và có thể giúp bạn đến một vị trí thoải mái trong top 4 nếu không có ai giữ Linh Vật. Hãy sử dụng bài này và trải nghiệm sức mạnh của nó trong meta hiện tại.