Xạ thủ Flakked rời đội, G2 Esports khó tìm được người thay thế

Đội tuyển G2 Esports đã nói lời chia tay với Xạ thủ Flakked sau một năm chinh chiến cùng nhau.

G2 Esports đã có một năm tạm chấp nhận được ở tựa game LMHT. G2 hạng nhất mùa xuân, thắng Rogue 3-0; vào đến bán kết MSI, bị T1 loại với tỉ số đậm đà 0-3; hạng nhì mùa hè, thua Rogue 0-3; dừng chân ở CKTG có điểm số 1-5 (G2 nằm cùng bảng với JD Gaming, DWG KIA, Evil Geniuses, thắng được 1 trận trước đội đến từ Bắc Mỹ).

Trên Twitter, G2 thông báo Victor “Flakked” Lirola sẽ không tham gia thi đấu cho đội ở mùa giải 2023. Họ cũng đã làm một clip ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Flakked trong màu áo G2 qua một năm thi đấu cùng nhau.

Flakked cũng dành những lời nói tốt đẹp gửi đến G2: Tôi cảm ơn G2 đã cho tôi cơ hội để sống với niềm mơ ước của mình trong năm vừa rồi và giúp đỡ tôi rất nhiều trong lĩnh vực chuyên môn lẫn những vấn đề ngoài cuộc sống. Tôi chưa biết bến đỗ tiếp theo của mình ở đâu nhưng mục tiêu của tôi là tiếp tục thi đấu ở LEC, với một sức mạnh vượt trội hơn những gì tôi đã làm.

G2 là đội đầu tiên mà chàng trai 21 tuổi này tham gia ở giải đấu LMHT lớn nhất Châu Âu. Trước đó, anh từng là tuyển thủ chuyên nghiệp, chơi cho các đội S2V Academy, S2V Esports, MAD Lions Madrid ở Tây Ban Nha. Khi gia nhập G2, Flakked được giao trọng trách là người gánh đội, đi cùng người chơi hỗ trợ Targamas ở đường dưới.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn vòng bảng LEC mùa xuân 2022 nhưng cuối cùng thì Flakked và 4 thành viên còn lại cũng đủ điều kiện tham gia playoffs để rồi thực hiện một cuộc hành trình kỳ diệu ở nhánh thua, liên tiếp 4 trận thắng với cùng tỉ số 3-0 để lên ngôi vô địch đầu tiên và duy nhất trong năm. Nhưng tại giải đấu quan trọng nhất ở tháng 10/2022 là CKTG LMHT, G2 đã có màn thể hiện bạc nhược trước các đối thủ, có lẽ đây là một trong những lý do làm cho Flakked rời đi để tìm cơ hội mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Viper chia sẻ về lý do trở về HLE, thua DRX tại tứ kết vì thua “trình”, muốn đối đầu T1 tại LCK

G2 mất Flakked và chưa tìm ra một cái tên xứng tầm để thay thế. Điểm qua các xạ thủ có năng lực, đang thi đấu tốt ở mùa giải vừa qua, thì họ đều đã có hợp đồng thi đấu đến cuối năm 2023. Xạ thủ kỳ cựu Kobbe thuộc Astralis; tài năng trẻ Carzzy vừa mới đầu quân cho MAD Lions 2 tuần; Upset gia hạn hợp đồng với Fnatic, gắn bó với đội này ít nhất là 3 năm; Rekkles phải thi đấu cho Karmine Corp đến hết năm sau.

Như vậy, G2 có thể phải tận dụng từ các tuyển thủ trẻ từ đội Academy, hoặc chiêu mộ tài năng từ LCK, LPL (khó xảy ra vì tuyển thủ 2 khu vực này thường chọn LCS hơn là LEC). Dù sao thì G2 vẫn còn khoảng 1 tháng để tìm người thay thế xạ thủ Flakked trước khi mùa giải mới bắt đầu với thể thức thi đấu đổi mới, các trận đấu sẽ diễn ra nhiều hơn so với năm 2022.