Top 10 đội hình leo rank mạnh nhất trong ĐTCL mùa 8

Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Đại Chiến Quái Vật đã nhanh chóng xuất hiện những đội hình tiêu biểu được đông đảo người chơi sử dụng giai đoạn đầu mùa.

Sau một thời gian trải nghiệm ĐTCL mùa 8 trên máy chủ thử nghiệm PBE, cộng đồng game thủ đã dần dần nhận ra các cách kết hợp Tộc Hệ tạo hiệu quả cao, từ đó cho ra đời những đội hình mạnh. Tất nhiên, khi bước vào phiên bản chính thức thì có những sự điều chỉnh nhưng những bộ khung cơ bản này dự kiến sẽ được sử dụng nhiều.

Đội hình Siêu Thú

Với hiệu ứng gia tăng SMCK lẫn SMPT, rõ ràng Siêu Thú là một Tộc Hệ chủ lực không thể bỏ qua trong ĐTCL mùa 8. Đặc biệt khả năng cộng thêm Máu cũng giúp đội hình xoay quanh những tướng này trở nên đồng đều hơn.

Với dàn tướng trải đều sức mạnh trong từng giai đoạn, đội hình Siêu Thú được xây dựng khá cơ bản và rất dễ làm quen cho những game thủ ĐTCL. Trong đó, Riven (3 vàng) sẽ là tướng tank chính trong khi Miss Fortune (4 vàng) sẽ là chủ lực với khả năng gây Sát Thương diện rộng cũng như kết liễu tốt nhờ hiệu ứng của Chủ Lực. Ngoài ra, những Ekko, Sejuani cũng có khả năng chống chịu tuyến trước ổn định và tạo hiệu ứng cực tốt để Miss Fortune cùng dàn trợ thủ như Vayne, Jinx có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Đội hình ở cấp 8: Nasus, Jinx, Riven, Vayne, Miss Fortune, Alistar, Ekko, Sejuani.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú

Đây cũng là đội hình mẫu mực trong ĐTCL với 5 tướng cùng Tộc Hệ, tướng chủ lực 4 vàng cùng với đó là sự kết hợp của những Tộc Hệ liên quan. Vệ Binh Tinh Tú được xem là đội hình sử dụng SMPT hiệu quả bậc nhất trong ĐTCL mùa 8 với khả năng gây Sát Thương diện rộng từ Taliyah.

Sức mạnh của đội hình này cũng khá ổn định khi có Lux và Yuumi đảm bảo Sát Thương đầu trận, trong khi bộ đôi 5 vàng Janna và Syndra sẽ gia tăng tính đột biến ở giai đoạn cuối, trong khi đó bộ ba Annie Alistar và Ekko là dàn chắn tiêu biểu ở mùa này.

Đội hình ở cấp 8: Lux, Annie, Yuumi, Alistar, Taliyah, Ekko, Syndra, Janna.

Đội hình Ngưu Binh

Ngưu Binh là Tộc Hệ thú vị trong ĐTCL mùa 8 với nhiều kiểu xây dựng đội hình khác nhau. Tuy nhiên tiêu biểu nhất vẫn là lối chơi xoay quanh Viego với khả năng reset chiêu liên tục sau khi hạ gục đối thủ.

Với cột mốc 6 Ngưu Binh, các tướng sẽ được gia tăng một lượng Tốc Độ Đánh đáng kể, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc Viego tung chiêu kết liễu với nguồn Sát Thương hỗn hợp. Tùy theo tình hình mà tướng 5 vàng Aphelios sẽ được chọn làm tướng hiệu ứng hay Sát Thương về cuối trận. Ngoài sức mạnh của Ngưu Binh, đội hình này còn kết hợp được Ngoại Đạo (tăng Sát Thương) và Vệ Quân (tăng Kháng Phép) để cân bằng hơn.

Đội hình ở cấp 8: Talon, Fiora, Annie, Alistar, Viego, Ekko, Aphelios, Leona.

Đội hình Thần Binh – Chủ Lực

Với khả năng kết liễu mục tiêu dưới 30% Máu, cột mốc 4 Chủ Lực thực sự là điều hấp dẫn đối với người chơi. Tuy nhiên để hoàn thành nó cần tới sự xuất hiện của 2 tướng 4 vàng (Miss Fortune, Samira) và 1 tướng 5 vàng (Mordekaiser). Do đó, đây được xem là đội hình nhà giàu của mùa 8.

Để đảm bảo được chuỗi thắng và giữ máu trong giai đoạn đầu game, các tướng Cơ Giáp: Thần Binh sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Đây cũng là đội hình có khả năng xoay chuyển tướng chủ lực dễ dàng dựa trên lượng trang bị trong mỗi ván, từ Samira, Miss Fortune, Sett cho tới cả Mordekaiser.

Đội hình ở cấp 8: Draven, Ekko, Sett, Samira, Miss Fortune, Leona, Mordekaiser, Aphelios.

Đội hình reroll Ma Pháp Sư

Các đội hình SMPT trong ĐTCL mùa 8 khá đa dạng, và Ma Pháp Sư cũng là một chọn không tồi chút nào. Với 2 tướng chủ lực rẻ tiền là Annie (2 vàng) và Zoe (3 vàng), đội hình này được xây dựng theo hướng reroll ở cấp 6 và 7.

Giai đoạn đầu thì các tướng Đấu Sĩ được chọn làm dàn chắn khá cơ bản, sau khi hai tướng nói trên dần đạt ngưỡng sức mạnh 3 sao thì bộ khung đội hình sẽ được thay đổi với hàng loạt Tộc Hệ đa dụng khác. Có thể kể đến như Tình Nhân, Siêu Lừa, A.D.M.I.N, Tin Tặc…

Đội hình ở cấp 8: Annie, Zoe, LeBlanc, Alistar, Ekko, Soraka, Syndra, Nunu.

Đội hình reroll Song Đấu – Siêu Nhân

Siêu Nhân là Tộc Hệ độc đáo ở mùa 8 khi hỗ trợ rất mạnh mẽ cho những đội hình reroll. Và sự kết hợp được nhiều game thủ ưa thích đó là với Song Đấu.

Bộ ba Gangplank, Kayle và Yasuo sẽ được dồn tài nguyên và lên 3 sao sớm nhất có thể với chiến thuật reroll cấp 5. Khi được kích hoạt tối đa sức mạnh từ mốc 3 Siêu Nhân, đội hình này sẽ sớm đẩy máu đối thủ một cách nhanh chóng ở giữa trận, từ đó tạo ra lợi thế lớn để giành những thứ hạng cao.

Đội hình này tròn bài ở cấp 6 với 4 Song Đấu – 3 Siêu Nhân. Vì thế khi đủ điều kiện lên cấp 8, việc cho thêm 2 tướng Song Đấu nữa (Zed, Vayne) sẽ tăng thêm độ hiệu quả về cuối trận.

Đội hình ở cấp 6: Gangplank, Fiora, Yasuo, Kayle, Malphite, Lee Sin (Vayne, Zed).

Đội hình Tin Tặc

Bộ đôi chủ lực LeBlanc và Zed sẽ mang đến lượng Sát Thương hỗn hợp trong đội hình Tin Tặc khiến đối thủ khó lòng khắc chế. Cộng thêm với khả năng tạo ô Tin Tặc độc đáo, các tướng này có thể biến thành một Sát Thủ thực sự khi chạy ra phía sau đội hình đối thủ.

Sức mạnh của đội hình này đến khá sớm khi bộ khung được hoàn thiện ở cấp 6, 7. Khi đó có lựa chọn là reroll LeBlanc lên 3 sao hoặc tiếp tục lên cấp 8 để cùng lúc roll cả Zed. Những tướng Đấu Sĩ và Vệ Quân sẽ là dàn chắn trong đội hình này trong khi những Song Đấu, Quân Đoán Laser cũng hỗ trợ phần nào lượng Sát Thương.

Đội hình ở cấp 8: Vi, Yasuo, Alistar, LeBlanc, Zoe, Ekko, Sejuani, Zed.

Đội hình Xạ Kích – Thường Dân

Đội hình Xạ Kích trong ĐTCL mùa 8 được xây dựng đặc biệt với 2 tướng rẻ tiền (Sivir, Senna) có khả năng Hồi Phục và 2 tướng đắt tiền (Samira, Aphelios) giàu Sát Thương. Điểm chung của những tướng này không chỉ mạnh nhờ các đòn đánh thường mà là loạt kĩ năng nổi bật, do đó sự hỗ trợ của các tướng Thường Dân là điều cực kì cần thiết.

Đây cũng là đội hình với lối chơi lên cấp 8 nhanh để tận dụng bộ khu với Samira, đồng thời nhanh chóng tìm Aphelios hoàn tất đội hình. Ngoài ra, những sự kết hợp còn lại cũng khá thoải mái với việc có thể tùy biến nhiều tướng và Tộc Hệ khác nhau, kể cả các tướng Hiểm Họa.

Đội hình ở cấp 8: Galio, Alistar, Sivir, Senna, Samira, Aphelios, Zac, Janna.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top tướng chủ lực gánh team mạnh mẽ nhất tại ĐTCL Mùa 8 theo từng giá vàng

Đội hình Quân Cảnh Laser

Quân Cảnh Laser cũng là một Tộc Hệ giàu Sát Thương trong ĐTCL mùa 8, vì thế một đội hình tận dụng tối đa với mốc (6) là điều không thể bỏ qua. Đội hình này cũng không cần phải suy nghĩ nhiều khi tận dụng sức mạnh của Renekton, Yasuo ở đầu trận để giữ chuỗi thắng và hướng đến cấp 8 nhanh nhất.

Vị tướng 4 vàng Zed sẽ là chủ lực trong đội hình còn Sejuani vừa chống chịu vừa có khả năng khống chế cực mạnh. Tất nhiên, để hoàn tất mốc 6 Quân Cảnh Laser thì sự xuất hiện của tướng 5 vàng Mordekaiser là điều luôn cần vào mỗi cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Renekton, Yasuo, Ekko, Senna, Zoe, Zed, Mordekaiser, Sejuani.

Đội hình reroll Nasus

Đội hình này không phải lúc nào cũng được sử dụng nhưng sẽ cực mạnh khi có Nâng Cấp Anh Hùng gia tăng sức mạnh cho Nasus. Với 20% SMCK cộng thêm và cộng thêm 3% (vĩnh viễn) mỗi lần dùng chiêu thì vị tướng 1 vàng này thực sự trở nên rất mạnh mẽ.

Đi cùng với Nasus sẽ là các tướng Siêu Thú rẻ tiền như Sylas, Jinx, Riven, Vayne. Và rõ ràng với đội hình reroll thì sự hỗ trợ của các tướng Siêu Nhân là không thể thiếu. Lối chơi này sẽ khô máu ngay từ cấp 4, 5 để Nasus và đồng bọn lên 3 sao một cách nhanh nhất có thể.

Đội hình ở cấp 6: Nasus, Sylas, Jinx, Lee Sin, Malphite, Gangplank.