Viper chia sẻ về lý do trở về HLE, thua DRX tại tứ kết vì thua “trình”, muốn đối đầu T1 tại LCK

Mới đây, Viper đã tham gia cuộc phỏng vấn với Korizon Esports để chia sẻ về quyết định trở lại LCK, thất bại trước DRX và muốn đối đầu với T1.

Viper đã chính thức trở về với LCK và ngôi nhà cũ HLE sau khoảng thời gian thi đấu tại EDG và LPL tương đối thành công. Xạ thủ mới của HLE cũng đang rất tích cực trong việc tập luyện và làm quen với các đồng đội mới trước khi bắt đầu mùa giải 2023 vào khoảng thời gian đầu tháng 1 tới. Viper cũng đã tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn trong thời gian này, cũng tìm hiểu xem siêu xạ thủ của HLE đã chia sẻ những gì về EDG, HLE và những trận đấu tại LCK sắp tới trong bài phỏng vấn với Korizon Esports nhé.

Thật thú vị khi một lần nữa thấy bạn ở đây, trở lại với LCK và HLE, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ bản thân mình đã làm tốt trong khoảng thời gian trước đây. Và hiện tại đã trở lại với HLE, một nơi quen thuộc với tôi. Tôi từng sống và thi đấu tại HLE nên lần trở lại này đã trả lại tôi những hồi tưởng trước đó. Một phần trong tôi hào hứng được trở lại và tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình tại HLE. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được trở lại.

HLE đã xây dựng một đội hình chất lượng cho năm 2023 và được nhiều người đánh giá cao. Ấn tượng của bạn về họ là gì?

Ấn tượng đầu tiên của tôi là họ đều là những người tốt ngay từ những cuộc trò chuyện đầu tiên. Mọi người luôn quan tâm những cảm xúc của người khác để hiểu nhau hơn trước khi thi đấu. Đó là những điều tôi thích ở những người đồng đội mới.

Tuyển thủ nào giống với khác nhất so với những gì bạn mong đợi ban đầu (tính cách, phong cách…)?

Kingen thực sự giống với những gì tôi suy nghĩ về anh ấy. Tôi đã mong đợi một người thích tập gym, hướng ngoại và tràn đầy năng lượng và Kingen là người đó. Kingen cũng biết cách để chăm sóc bản thân tốt nhất. Life cũng là một tuyển thủ thích tập gym nên chúng tôi đang được đánh giá là sẽ thắng giao tranh cả trong game lẫn ngoài đời với bộ ba gymer là Kingen – Zeka và Life.

Zeka và Kingen là người đã hạ gục bạn và EDG tại tứ kết CKTG và cũng là trận đấu cuối cùng của bạn trước khi trở về LCK. Bạn nghĩ gì về điều này?

Khi suy nghĩ về trận tứ kết giữa DRX và EDG, tôi đã nghĩ rằng DRX thực sự đã thi đấu tốt hơn chúng tôi. Cách họ di chuyển khắp bản đồ, giao tranh… và đó là những lời khen nhưng trước tiên, kỹ năng cá nhân của từng người chơi của DRX đều rất xuất sắc. Họ thực sự xứng đáng chiến thắng trong trận đấu đó.

Trận đấu đó sẽ đi vào lịch sử với một cú lội ngược dòng ngoạn mục. Tôi đã nghe nhiều tuyển thủ của DRX chia sẻ về chiến thắng đó tuy nhiên chưa từng hỏi các thành viên của EDG. Bạn có nhớ trận đấu với DRX diễn ra như thế nào không?

Tôi thực sự muốn nói rằng chúng tôi [EDG] đã rất may mắn trong cặp trận đó. Ván đấu thứ hai khi Deft không thể kết thúc ván đấu và cả ván 1 cực kỳ khó khăn nhưng chúng tôi vẫn có thể lật kèo. Tuy nhiên, chúng tôi thua DRX về mọi mặt, cả về kỹ năng. Khi bước sang ván 5, khoảng cách này bộc lộ rõ ràng và chúng tôi đã thua vì khoảng cách về trình độ. Từ góc nhìn của người theo dõi, mọi người sẽ thấy nó là một loạt trận căng thẳng 3-2 cho DRX. Chúng tôi có lẽ đã thua sớm hơn nếu không có thần may mắn, đó là lúc chúng tôi chấp nhận về sự chênh lệch giữa hai đội tuyển thời điểm đó.

Rời HLE và đến LPL vào cuối năm 2020, bạn đã có được một khoảng thời gian thành công, thậm chí là cả chức vô địch CKTG. Nhân cơ hội này, bạn có thể chia sẽ một số những kỷ niệm đáng nhớ và quá trình thành công của mình tại LPL hay không?

Kỷ niệm tôi nhớ nhất là vào mùa xuân khi phải đi cách ly trong một thời gian dài. Quá trình khi rời Hàn Quốc để tới LPL thi đấu diễn ra muộn. Sau đó, tôi rời khỏi khu vực cách ly, đến trụ sở EDG và lần đầu tiên chào hỏi những người đồng đội của mình. Rồi lên thi đấu chỉ sau phải ngày làm quen với môi trường mới.

Tôi đã học tiếng Trung trước khi đến LPL nhưng khi tôi đến, tôi không thể giao tiếp dù chỉ một từ tiếng Trung. Là một xạ thủ, tôi cảm thấy ổn nhưng những tuyển thủ còn lại của EDG thì không. Rào cản ngôn ngữ thực sự khó khăn, đặc biệt là với Meiko vì anh ấy là hỗ trợ của tôi. Tuy nhiên mọi người đã hỗ trợ tôi vượt qua những khó khăn đó, đặc biệt là Scout. Điều đó giúp tôi tự tin hơn, dễ dàng trao đổi và giao tiếp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Mùa Xuân 2021 trôi qua nhanh chóng, chúng tôi thi đấu không quá tốt nhưng là một khởi đầu ổn đối với tôi. Scout đã rất muốn đến Iceland để tham dự MSI nhưng thật may chúng tôi có thể đến đó để tham dự CKTG vào cuối năm. Thật tốt khi có thể đến đó cùng với Scout. Cả đội đã thi đấu quyết tâm, chúng tôi cũng phải chia sẻ với nhau rất nhiều để thống nhất ý kiến sau những thất bại để hoàn thành năm 2021 một cách trọn vẹn.

Cả đội đã rất hạnh phúc sau chức vô địch LPL, đặc biệt là Flandre. Chúng tôi như 5 tên ngốc và chỉ cần nhìn thấy nhau trong những trận đấu tập là luôn cười phá lên. Chúng tôi giống như phát cuồng vì trò chơi và thực sự đã tận hưởng những trận đấu.

Lần đầu bạn debut là vào mùa hè 2018, Viper 2022, 2023 khác gì với Viper 2018  sau 4 năm?

Chỉ sau khi vô địch thế giới, tôi cuối cùng cũng đã tìm thấy niềm tin trong bản thân mình. Tôi đã thay đổi rất nhiều, về tư duy, kỹ năng và cả những thành tích. Tuy nhiên, mục đích và niềm tin của tôi xung quanh Liên Minh Huyền Thoại chưa bao giờ thay đổi ngay cả sau khi đã lên đỉnh thế giới. Tôi vẫn rất đam mê và nỗ lực hết mình để có thể nâng cao chiếc cúp vô địch và nhiều danh hiệu nữa. 

Mục tiêu của bạn và HLE cho năm 2023 là gì?

Tôi chắc chắn rằng mục tiêu của HLE sẽ là vô địch LCK. Đối với tôi, mục tiêu sẽ là vô địch tất cả các giải đấu mà tôi tham dự. Đặt mục tiêu thực tế một chút, tôi muốn lọt vào Playoffs LCK Mùa Xuân 2023 và xa hơn một chút là cuối năm 2023 có thể tham dự CKTG.

Khi nhìn vào các đội tuyển LCK 2023, chúng ta thấy sự cạnh tranh là rất cao. T1 giữ nguyên đội hình, DK có xạ thủ vừa vô địch thế giới Deft, Gen.G thay đổi một chút về nhân sự. Bạn cảm thấy đội tuyển nào đáng gờm nhất trong năm tới.

Đội mà tôi cảnh giác nhất là T1, muốn đối đầu nhất cũng là T1. Các đội tôi cảm thấy sẽ có những trận đấu thú vị là T1, DK và GEN tại LCK. Nhưng đặc biệt là T1 vì họ giữ được những tuyển thủ xuất sắc.

Xem thêm: LMHT: Tất tần tật những thay đổi quan trọng trong phiên bản 12.23

Một lời nhắn tới người hâm mộ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ tôi ngay cả khi tôi chuyển đến Trung Quốc thi đấu. Tôi luôn muốn cảm ơn tất cả mọi người. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi năm 2021 có thể trả món nợ này bằng cách vô địch thế giới. Đó là khoảnh khắc tôi luôn mơ ước và có thể ăn mừng với tất cả mọi người. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu sắp tới của tôi và HLE.