Xếp hạng các món đồ tốt nhất tại vòng đi chợ meta DTCL mùa 7

Là một game thủ luôn tìm hiểu meta DTCL, bạn chắc hẳn luôn phân vân chọn đồ mỗi khi đến vòng đi chợ, đặc biệt là khi mảnh trang bị mình muốn nhất lại bị cướp mất.

Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ cùng bạn một bảng xếp hạng giá trị của các mảnh trang bị trong Đấu Trường Chân Lý. Dĩ nhiên Kiếm B.F và Cung Gỗ sẽ đi đầu, nhưng có thể bạn chưa biết về một số mảnh khác cũng rất lợi hại.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Kiếm B.F – Cung Gỗ

Đây chắc chắn là 2 món đồ được mọi người giành giật nhau nhiều nhất ở 3 vòng đi chợ đầu tiên, đơn giản vì chúng là các mảnh nhỏ buộc phải có khi bạn đánh bất kì đội hình nào. Do hiện meta DTCL mùa 7 không chú trọng vào các tướng AP, nên 2 mảnh nhỏ này được sử dụng trong tất cả các đội hình mạnh nhất mà bạn có thể nghĩ tới.

Cung Gỗ thường được ghép lên Cuồng Đao Guinsoo – món đồ mà phải 90% các tướng carry mạnh như Xaya, Syfen, Corki, Varus, Swain… đều vô cùng thích. Hơn nữa nó còn là mảnh ghép để lên Diệt Khổng Lồ, thứ cũng gần như bắt buộc phải có khi nhà nào cũng chơi Rồng Thần đủ các thể loại.

Do đó hai món đồ này luôn được ưu tiên bất kể là bạn đang trong vòng đi chợ nào, hầu hết các đội hình sẽ cần khoảng 2 cái Cung Gỗ và 1 cái Kiếm B.F (tráo đổi cho nhau). Kể cả trong các trường hợp bạn bị thừa ra các mảnh nhỏ, thì Cung Gỗ vẫn có thể ghép lên Quyền Năng Khổng Lồ, còn Kiếm B.F là Tụ Bão Zeke hoặc Áo Choàng Bóng Tối, do đó đừng bao giờ sợ thừa các mảnh này.

Áo Choàng Bạc – Giáp Lưới – Gậy Quá Khổ

Sở dĩ chúng ta xếp 3 món đồ này cùng nhau, vì trong meta DTCL hiện tại chúng là các món đồ quan trọng nhưng không cần quá nhiều. Thứ tự ưu tiên sẽ là Áo Choàng Bạc cao nhất, vì bạn có thể ghép nó thành Áo Choàng Thủy Ngân (đồ bắt buộc cho các carry tay dài), cộng thêm Thú Tượng Thạch Giáp cho Idas, thậm chí là Vuốt Rồng đôi khi cũng có thể sử dụng mặc dù ít hơn lúc trước.

Tiếp theo đó sẽ tới Giáp Lưới, vì hiệu quả của nó không cao và thường bạn sẽ không cần quá 2 mảnh để ghép lên Thú Tượng hoặc Áo Choàng Gai, một số đồ khác như Giáp Lửa hay Giáp Băng chủ yếu là trang bị tình huống không phải tướng nào cũng dùng được. Nên nếu như phải lựa chọn, thì về cuối game khi ra kho báu Rồng Thần thì Giáp Lưới sẽ tốt hơn Áo Choàng Bạc, vì ít nhất bạn có thể ghép thành Áo Choàng Tĩnh Lặng.

Gậy Quá Khổ thực tế có thể coi là món đồ phế nhất nhì trong meta DTCL hiện tại, lý do nó được xếp đồng hạng 2 vì là thành phần ghép lên Cuồng Đao. Rất ít đội hình cần 2 Gậy Quá Khổ, vì các đội hình AP hiện tại quá sức yếu và rõ ràng chẳng ai ghép Nỏ Sét khi đánh Xaya hay Syfen cả. Bạn không nên chọn Gậy Quá Khổ ở vòng đi chợ thứ nhất, vì lỡ đâu đánh quái ra thêm 1 hay 2 mảnh nữa thì đúng là đại họa.

Đai Khổng Lồ – Găng Đấu Tập

Đai Khổng Lồ trong meta DTCL lúc này hơi khó ghép, nó chỉ mạnh nhất trong đội hình Ngọc Long và Hóa Hình, chứ các tướng tank khác thì Thú Tượng hay Áo Choàng Gai sẽ được ưu tiên hơn. Một phần nữa do các đội hình AP bị nerf, thành ra Quỷ Thư cũng rất ít người muốn lên, càng khiến cho Đai Khổng Lồ mất đi tác dụng vốn có của nó. May ra vào late game khi đã thừa ra các mảnh nhỏ, thì Đai Khổng Lồ mới có chút tác dụng vì ghép thành Vuốt Ma Ám hay Tụ Bão.

Găng Đấu Tập cũng tương tự như Gậy Quá Khổ, tức là quan trọng để ghép thành đồ xịn (Áo Choàng Thủy Ngân), nhưng lại không cần quá 1 mảnh. Thí dụ như Cung Xanh giờ không mạnh bằng Diệt Khổng Lồ, còn Vô Cực Kiếm lại rất khó dùng và cũng tốn mảnh Kiếm B.F quý giá. Riêng Găng Đạo Tặc là món mà không ai muốn ghép sớm trừ khi không còn cách nào khác, giống như Đai Khổng Lồ thì Găng Đấu Tập may ra có lợi về late game khi bạn thừa đồ mà thôi.

Nước Mắt Nữ Thần – Xẻng Vàng

Vị trí bét bảng các trang bị không nên chọn tại vòng đi chợ meta DTCL mùa 7, rất hiển nhiên thuộc về Nước Mắt Nữ Thần và Xẻng Vàng. Cứ nhìn top 5 bài meta hiện tại với Xaya Bang Hội, Corki, Syfen, Ngọc Long hay Diana reroll… thì Nước Mắt hữu dụng trong đúng 1 đồ là Giáp Băng cho Diana, đủ thấy nó phế thế nào.

Nước Mắt gần như không ghép được thứ gì ra hồn trong meta DTCL hiện tại trừ Dao Điện. Sự có mặt của Ngọc Long và các lõi như Sức Sống Mới cũng khiến cho Dây Chuyền Chuộc Tội mất đi vị thế. Bùa Xanh thì gần như bây giờ chả có tướng nào dùng, còn Bàn Tay Công Lý thì bị Huyết Kiếm cho ra rìa. Thế nên Nước Mắt không bao giờ là thứ bạn nên chọn trong bất kì vòng đi chợ nào.

Xẻng Vàng là món đồ “lừa” tương tự, gần như là đồ chết nếu như bạn không đánh các bài như Olaf Sát Thủ, hoặc có Ao Shin sớm để ghép thành Ấn Pháp Sư. Nếu sở hữu một Xẻng Vàng lẻ, đôi khi nó sẽ bị chết dí cho đến khi bạn ra được thêm 1 cái nữa để ghép Vương Miện. Vậy nên trừ khi bạn có 1 Xẻng từ trước hoặc đánh một số đội hình đặc biệt, còn đâu thì tuyệt không nên lấy Xẻng Vàng từ vòng đi chợ.

Tạm kết

Với bảng xếp hạng kể trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn sơ bộ về meta DTCL hiện tại, cũng như việc nên đi chợ thế nào cho hợp lý.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

45,990,000 đ

51,990,000 đ

8,730,000 đ

9,230,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

16,200,000 đ

16,700,000 đ