Xôn xao chuyện JDG không có đội đấu tập, tuyển thủ LCK khẳng định luyện 1vs1 còn hiệu quả hơn

Trước thềm Bán kết CKTG 2022, cộng đồng đang bàn luận khá nhiều về việc các đội không còn đối tác để tập luyện.

Với việc JD Gaming đang là đại diện duy nhất của LPL còn thi đấu tại CKTG 2022, họ không có đối tác đáng tin cậy để sắp xếp những trận đấu tập. Khi RNG lẫn EDG đều lần lượt về nước thì lựa chọn của JDG lúc này chỉ có thể là các đội tuyển Bắc Mỹ.

Các fan cho rằng sự chênh lệch trình độ sẽ khiến hạt giống số 1 của LPL không học hỏi được gì nhiều, từ đó không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận Bán kết gặp T1. Tuy nhiên, theo ý kiến của các tuyển thủ từ LPL đến LCK thì việc đấu tập ở thời điểm này không còn quá quan trọng nữa.

JDG không còn đối tác tập luyện ở CKTG

Đến vòng Bán kết rồi thì chuyện đấu tập không phải là vấn đề đáng quan tâm. Hồi năm 2019 chúng tôi cũng từng không tập luyện gì kể từ khi bước vào những vòng đấu cuối. Bất kể trạng thái hay meta thì các tuyển thủ cũng quen thuộc quá rồi, họ chỉ cần duy trì thể trạng cá nhân trong những ngày nghỉ mà thôi.” Doinb chia sẻ trên stream.

Kiin, Đường Trên của Kwangdong Freecs cũng nói lên ý kiến về việc này và cho rằng đấu tập thực sự không hiệu quả đến như vậy. Với tư cách là một người chơi đường đơn, Kiin cảm thấy các buổi tập đấu 1vs1 còn có ích hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cựu vô địch CKTG review lại khoản thời gian đi cai nghiện

Kiin thích các buổi tập 1v1 hơn

Nếu so với các buổi đấu tập thì tôi thấy solo 1vs1 hiệu quả hơn hẳn. Việc thử nghiệm những kèo đấu khác nhau giúp tôi rút ra được nhiều bài học một cách chi tiết hơn. Tôi từng làm điều này rất nhiều với Zeus ở mùa giải qua, hay trước đó là Summit khi chúng tôi còn chung đội.” Kiin cho biết.

Zeus nhờ Burdol luyện kèo

Cách đây không lâu, Zeus cũng tiết lộ về chuyện đấu tập 1v1 ở CKTG 2022. Đường Trên của T1 đã nhờ người bạn thân Burdol cùng tập để thử nghiệm những kèo đấu với Fiora, qua đó có thể tìm cách khắc chế được Breathe trong trận đấu với RNG.