Xôn xao tin đồn LMHT Việt Nam và VCS đồng loạt về “nhà mới” trong năm 2023

Cộng đồng LMHT Việt Nam chuẩn bị đón chờ những sự thay đổi mạnh mẽ về game cũng như giải đấu trong thời gian tới.

Giải LMHT chuyên nghiệp Việt Nam – VCS sẽ được tiếp quản bởi 500 Bros Studio và Mineski Global kể từ mùa giải 2023. Theo thông tin từ VCS English, kênh VETV sẽ chính thức chia tay với VCS sau 11 năm gắn bó.

Điều này cũng trùng hợp với tin đồn có sự chuyển giao về nhà phát hành LMHT ở Việt Nam trong năm tới. Theo đó, Garena cũng sẽ nói lời tạm biệt với tựa game này sau khi hết hợp đồng với Riot vào cuối năm 2022. Vì VETV thuộc quyền sở hữu của Garena nên việc không còn phát sóng VCS nữa cũng là điều dễ hiểu.

Với những fan theo dõi LMHT Việt Nam lâu nay, việc VETV chia tay VCS cũng là một tin đáng buồn. Tuy nhiên, sự thay thế của 500 Bros cũng được cho là khá ổn. Đây cũng là tổ chức có tiếng trong giới Esports Việt Nam, đặc biệt ở những mảng game FPS như CS:GO, PUBG…

Hầu hết các BLV quen thuộc của VETV hiện tại đều hoạt động dưới dạng CTV, nên khi VCS chuyển sang kênh khác thì các fan vẫn có thể tiếp tục được nghe bình luận bởi những Hoàng Luân, Đức Mạnh, Văn Tùng…, nếu những cái tên này được mời cộng tác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb hứa mặc váy lên stream nếu DK chiến thắng T1 tại Play-offs

Garena sẽ nói lời tạm biệt LMHT ở Việt Nam?!

Tất cả những thông tin trên đều chưa được các bên có liên quan chính thức xác nhận nhưng rõ ràng LMHT Việt Nam đã sẵn sàng để có những bước thay đổi. Do đó, cộng đồng hy vọng 2023 sẽ là năm với nhiều điều thú vị ở phía trước, đặc biệt là sự phát triển của LMHT cũng như giải đấu khi được đầu tư một cách mạnh mẽ hơn từ những đơn vị mới.