Zeus lép về hoàn toàn trước Kiin, người hâm mộ ngỏ lời “Đổi top laner ASIAD còn kịp không?”

Theo dõi Kiin áp đảo hoàn toàn Zeus tại LCK, người hâm mộ lo lắng về một viễn cảnh Zeus tiếp tục choke tại ASIAD trước Bin và 369.

Ngày hôm qua, LCK Mùa Hè 2023 đã diễn ra hai trận đấu vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. GEN đã có chiến thắng 2-1 trước DK như những kịch bản quen thuộc của hai đội trong các mùa giải gần đây. Trận đấu còn lại là cuộc chiến viễn thông giữa hai đối thủ đã quá nhiều duyên nợ.

Tuy nhiên trong những mùa giải vừa qua, T1 đã dần trở thành đối thủ kị dơ với KT Rolster khi tỉ số đối đầu của hai đội đang có sự chênh lệch rõ rệt với 10-0 cho T1. Cộng với việc thực lực giữa hai đội tuyển, T1 nghiễm nhiên là đội tuyển được đánh giá trước khi trận đấu được bắt đầu và KT sẽ gặp rất nhiều khó khăn mặc dù cả hai đội tuyển đều đang trở lại mạnh mẽ sau những trận đấu đầu tiên không quá thành công.

Mặc dù vậy khi trận đấu bắt đầu, KT đã trình diễn cho khán giả lối chơi của họ, áp đảo hoàn toàn T1 trong cả hai ván đấu. KT làm tốt hơn mọi yếu tố từ vận hành tại cả 5 vị trí, macro tốt hơn khiến họ có lọi thế trong giao tranh từ đó hủy diệt đối thủ được đánh giá cao hơn của mình.

Không có một cá nhân nào thi đấu thực sự tốt bên phía T1 nhưng có lẽ chênh lệch trình độ, kinh nghiệm tại khu vực đường trên giữa Kiin và Zeus là một chủ đề chúng ta cần quan tâm. Dù T1 có mạnh đến đâu, Zeus luôn tỏ ra lép về mỗi khi đối đầu với Kiin, trong trận đấu vừa rồi cũng vậy. Được biết đến là đường trên sở hữu khả năng đi đường xuất sắc nhất LCK hiện tại, Zeus không thể hiện được quá nhiều khi đối đầu với Kiin, thậm chí có phần lép vế.

Xem thêm: Hủy diệt T1, Kiin rút ra yếu tố quan trọng để hạ gục T1 và các đội tuyển mạnh tại LCK

Đương nhiên sau đó Kiin luôn là tuyển thủ được đánh giá cao hơn trong các giao tranh tổng từ việc chớp thời cơ đến kết hợp với đồng đội. Và người hâm mộ cũng bắt đầu lo lắng về lựa chọn Zeus cho khu vực đường trên của đội tuyển LMHT Hàn Quốc cho ASIAD. Nếu cứ giữ phong độ này, Zeus khả năng cao sẽ tiếp tục bị 369 hay Bin của đội tuyển Trung Quốc áp đảo khi cả hai đều đang cực kì bay tại LPL. “Liệu bây giờ đổi top laner ASIAD có còn kịp hay không?” đang là câu hỏi được nhiều người hâm mộ đặt ra lúc này.