ĐTCL: Hướng dẫn các đội hình có tỉ lệ thắng cao tương ứng với từng Cổng Dịch Chuyển

Hãy cùng Xemgame tìm hiểu các đội hình ĐTCL nào sẽ có tỉ lệ thắng cao nhất khi được ghép cùng với Cổng Dịch Chuyển riêng biệt.

Cổng Dịch Chuyển là một trong những cơ chế mới của ĐTCL mùa 9, tuy vậy việc có quá nhiều hiệu ứng khiến người chơi hơi bị loạn trong việc lựa chọn đội hình để đảm bảo tỉ lệ thắng của mình.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu các đội hình nào sẽ có tỉ lệ thắng cao nhất khi được ghép cùng với Cổng Dịch Chuyển riêng biệt, và nêu ra vài lý do tại sao chúng lại hoạt động như thế.

Lưu ý : Với một số Cổng có hiệu ứng cân bằng tích cực đến toàn thể người chơi (như Vũng Cua cho nhiều đồ hơn, hay các cổng Zaun) thì rất khó tìm ra đội hình có tỉ lệ thắng cao nên sẽ chỉ đưa ra một số gợi ý chung chung.

Phòng Thí Nghiệm của Jayce : Mọi Lõi Nâng Cấp đều là Lõi Kim Cương.

Với việc mọi Lõi đều là Kim Cương thì một đội hình khỏe đều hoặc không phụ thuộc quá nhiều vào bất kỳ thứ gì tỏ ra quá phù hợp để có thể chiến thắng. Do vậy chúng ta sẽ có những đội hình Lối Đi Riêng 3, hoặc Cặp Đôi Hoàn Cảnh 3 với rất nhiều chỉ số cho tướng trên bàn – phù hợp để lấy chuỗi thắng từ đầu và có 1 vị trí trong top 4 cực mạnh.

Lối Đi Riêng
Cặp Đôi Hoàn Cảnh với Pháp Sư Đa Chú.

6 Thách Đấu với Vương Miện cũng giúp kích hoạt đội hình khá sớm, nên đây cũng là một trong những đội hình có tỉ lệ thắng tích cực tại đây.

Pháo Đài Stillwater : Trận đấu sẽ không có Lõi Nâng Cấp.

Tuy là Cổng mà nhiều người sẽ ghét, nhưng nếu gặp phải thì bạn có thể spam ngay đội hình Noxus để leo rank.

Lý do đơn giản là vì với sự thiếu vắng ngưỡng sức mạnh của Lõi Nâng Cấp thì bản thân hiệu ứng của Noxus quá mạnh và đa dụng (+Máu/AD/AP) cho các tướng Noxus trên bàn đàn áp các người chơi khác. Nếu roll không quá đen thì bộ đôi Katarina và Darius hoàn toàn có thể gánh bạn đến chiến thắng vì Noxus càng về cuối game càng mạnh khi có nhiều người chơi khác bị hạ gục.

Học Viện : Lõi Nâng Cấp đầu tiên sẽ là Lõi Kim Cương.

Học Viện cũng sẽ có lối chơi giống Phòng Thí Nghiệm của Jayce ở trên, nếu may mắn roll được Lối Đi Riêng 3 từ sớm thì bạn sẽ lấy chuỗi thắng rất khỏe.

Khu Ổ Chuột : Người chơi sẽ không có vàng lãi, thay vào đó từ 2-1 sẽ nhận 3 vàng mỗi vòng.

Không có sự khác biệt quá nhiều trong tỉ lệ thắng của các đội hình trong Cổng Dịch Chuyển này, nhưng với việc không có vàng lãi thì việc chơi các đội hình giữ máu khỏe như Noxus hay Pháp Sư sẽ rất lợi về cuối game.

Buồng Giam Hoàng Đạo : Mỗi khi chọn Lõi, nhận 4 vàng cho mỗi Lõi đang có

Như trên.

Khu Công Nghiệp Glasc : Mỗi khi ghép trang bị hoàn chỉnh, nhận 3 vàng

Như trên.

Biển Oải Hương : Bắt đầu từ 2-1, sau mỗi vòng chọn chung và vòng đấu quái, một con ký sinh Hư Không sẽ thao túng một ô trên bàn. Tướng đứng trên ô này nhận 20% giảm sát thương nếu ở 2 hàng đầu, và gây thêm 20% sát thương nếu nếu ở 2 hàng sau.

Với Biển Oải Hương, thì việc lựa các đội hình nhiều carry và có thể thoải mái trong việc lựa chọn vị trí của tướng trên bàn (dù hơi dị) là điều vô cùng cần thiết vì lỡ hệ thống roll trúng nhiều ô trên đầu thì chúng ta không thể đặt carry hàng sau kiểu Aphelios hay Zeri vào được.

Có thể sử dụng 9 Ionia

Ở đây chúng ta có bộ đôi song sát Yasuo và Kai’Sa với Yasuo có thể đặt ở các hàng trên cùng và Kai’Sa tự do ở các hàng sau (vì dù sao khi cô dùng kỹ năng cũng bay đến chỗ khác an toàn hơn). Đội hình tận dụng được chúng được liệt kê dưới đây :

Gãy Khúc Không Gian : Di chuyển đến một vùng đất khác (có nghĩa là đổi khỏi 3 vùng đất được hệ thống chọn ban đầu).

Xem các đội hình ở vùng đất khác.

Vết Nứt Không Ổn Định : Nhận 1 trang bị hoàn chỉnh không ổn định, thứ sẽ rớt ra khỏi tướng và chuyển thành trang bị khác mỗi vòng.

Các đội hình cần nhiều đồ hoặc nhiều carry sẽ rất khoái vùng đất này, chúng ta sẽ có Noxus, Pháp Sư và 4 Quần Đảo Bóng Đêm là đội hình có tỉ lệ top 4 cao nhất khi trúng Cổng Dịch Chuyển này.

Marus Omegnum : Ở 2-5 và 4-5, nhận 1 Vương Miện Chiến Thuật

Đội hình phù hợp nhất với nhiều Vương Miện Chiến Thuật có lẽ là Zeri Piltover rồi tới Aphelios vì chúng ta có thể nhét thêm Đấu Sĩ hay Zaun vào phụ trợ cho Zeri bắn, còn với Aphelios là thêm 1 slot cho Targon (Soraka) để hồi máu khủng hơn :

Đôi hình siêu cấp Zeri ở cấp 9 và 2 slot từ Vương Miện Chiến Thuật
Tương tự với Aphelios

Targon Prime : Khi còn 40 Máu, nhận 1 món quà từ các thần Targon (giống Lì Xì trong Thần Tài Gõ Cửa).

Piltover Zeri đang có tỉ lệ thắng tích cực tại Cổng Dịch Chuyển này, đơn giản vì cách vận hành của đội hình này là chúng ta sẽ cố tình thua nhiều để nuôi khủng long. Và tới ngưỡng máu nhận lì xì của Targon Prime thì sẽ thêm vàng/trang bị bổ sung cho sức mạnh của khủng long vừa nổ hũ, và qua đó tạo tiền đề cho một pha lật bàn đỉnh cao về late :

Đỉnh Targon : Bắt đầu từ vòng 2, nhận 1 máy nhân bản tướng cở nhỏ mỗi khi kết thúc vòng. Ở vòng 5 và về sau, một máy nhân bản tướng hoàn chỉnh.

Các đội hình reroll Garen chong chóng tre, Cặp Đôi Hoàn Cảnh hay Ekko carry, 6 Thách Đấu đều có tỉ lệ thắng khá cao ở Cổng Dịch Chuyển này. Vì được tặng máy nhân bản liên tục thì các carry 3 tiền sẽ lên sao rất nhanh và qua đó lăn cầu tuyết đối phương :

Chợ Shurima : Trong vòng đi chợ, tướng sẽ cầm 2 trang bị thành phần thay vì 1.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào.

Cát Dịch Chuyển : Nếu không có Nam Châm Tháo Đồ trên bàn ở đầu mỗi vòng, được tặng 1 cái.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào. Mẹo nhỏ với cổng này là có thể liên tục tháo Phong Kiếm ra chỉ để bắt chết chủ lực đối phương.

Cung Điện Chiến Tướng : Ở vòng 4-7, thay vì vòng quái người chơi được chọn một kho báu (giống kho báu Long Thần), có thể đổi quà vĩnh viễn với 2 vàng mỗi reroll.

Ở Cổng Dịch Chuyển này, thì Frejlord Zeri đang có tỉ lệ thắng cao nhất bởi vì các vị tướng trong đội hình này sẽ sử dụng toàn tập các trang bị/đồ thêm từ kho báu :

Hầm Ngục của Thresh : Khi bất kỳ tướng nào bị hạ gục, nhận linh hồn của chúng. Mỗi 40 linh hồn bạn sẽ được phần thưởng.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào.

Pháo Đài Bất Tử : Ở 2-1, nhận một lá cờ cho 20% tốc đánh và giáp (dựa theo 10% máu tối đa) cho tất cả đơn vị xung quanh.

Các đội hình chủ lực dùng phép khá thiệt trong Cổng Dịch Chuyển này, như 6 Pháp Sư, Quân Sư Azir hay Ekko, nên tránh chúng ra và sử dụng Aphelios/Zeri.

Noxkraya : Mỗi khi chọn Lõi, một ô giác đấu được chọn trên bàn đấu ngẫu nhiên. Tướng đứng trên ô này sẽ được cho 1 trang bị phù hợp với chúng.

Đội hình Noxus là phù hợp nhất từ tên gọi đến chủ đề, vì dù sao Noxkraya cũng nằm ở Noxus mà. Một điểm mạnh của các tướng Noxus là có thể sử dụng bất kỳ đồ gì mà game cho nên bạn hoàn toàn có thể lợi dụng đội hình Noxus tại đây.

Thư Viện Placidium : Nhận 1 vật phẩm đặc biệt ở 3-5, khi sử dụng lên tướng sẽ cho người chơi chọn Ấn tương ứng Tộc/Hệ tướng đó.

Ở đây chúng ta sẽ có Garen chong chóng tre (có 6 Dũng Sĩ sớm) và 8 Hư Không có tỉ lệ thắng rất cao tại đây vì lấy được Ấn theo ý muốn khá sớm :

Rừng God-Willow : Một vị trí trên hàng chờ được biến đổi, khi đặt tướng vào đó thì nó kích Tộc/Hệ cho toàn đội.

Tristana reroll có tỉ lệ thắng rất tốt tại Cổng Dịch Chuyển này, vì đội hình này chỉ tập trung vào chất lượng tướng (reroll 3 sao) nhưng vẫn cần một số Tộc/Hệ Hỗ Trợ nên việc đỡ slot tướng trên bàn sẽ rất phù hợp với chúng :

Vũng Mộng Mơ : Bắt đầu mỗi vòng, nhận 1 tướng phù hợp với đội hình đang có.

Các đội hình tập trung vào 1 Tộc nhất định sẽ rất hợp với Cổng này, bao gồm Dũng Sĩ Garen, Pháp Sư, Ionia thuần hay Hư Không.

Lò Rèn của Ornn : Ngẫu nhiên trong 2-5 hoặc 3-5, nhận 1 Lò Rèn của Ornn để chọn trang bị.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch và phụ thuộc vào việc bạn quyết định chọn trang bị Ornn nào, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào.

Núi Hearth-Home : Ở 4-5, nhận 1 vật phẩm Nâng Cấp Hoàn Mỹ. Khi sử dụng lên tướng sẽ nâng cấp 1 trang bị chúng đang cầm thành trang bị Ánh Sáng.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch và phụ thuộc vào việc bạn quyết định chọn trang bị Ánh Sáng nào, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào.

Rừng Petricite : Tất cả đơn vị tăng 15% kích thước và có thêm 150 máu

Với việc tất cả tướng đều được tăng lượng máu có sẵn, thì những game thủ dùng Pháp Sư sẽ rất khoái vì có thể sốc các tướng địch theo lượng máu tối đa của tướng vừa bị hạ gục. 6 hoặc 8 Pháp Sư là lựa chọn hàng đầu tại Cổng này :

Nhà Lightshield : Nhận một Vương Miện Demacia ở vòng 2-1. Tướng cầm món này nếu bị hạ gục thì người chơi thua vòng đó lập tức.

Vương miện Demacia : Tướng cầm món này, nếu ở 2 hàng trên thì hồi lại 1->7% máu tối đa mỗi giây (dựa trên vòng đấu), nếu ở 2 hàng dưới thì nhận 1->7% AD và AP mỗi giây. Có thể tháo đồ như Kim Long bằng cách để tướng cầm Vương Miện xuống hàng chờ rồi đưa lên lại.

Trong khi Garen Chong Chóng Tre khá vô dụng trong vùng đất này thì những bài có khả năng câu kéo mạnh lại khá được trong dụng và có tỉ lệ thắng cao. Bao gồm Azir Quân Sư, hoặc 4-6 Quần Đảo Bóng Đêm :

Yordles Pordles : Trong round cuối của vòng 1 hoặc 5, nhận 1 tướng cao cấp miễn phí. Chất lượng vàng tăng dần theo thời gian.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch và phụ thuộc vào việc game cho bạn tướng gì, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào.

Căng tin Bandle : Nhận 1 Xẻng ở 2-1. Khi bắt đầu vòng đấu mới, tướng có Xẻng/Ấn Tộc Hệ/Vương Miện Chiến Thuật đút cho tướng gần nhất một Poro Snax để tăng thêm 7 máu cho chúng. Số lượng Snax tăng dựa theo số lượng trang bị mà tướng đang cầm.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch, nhưng các đội hình quyết “nuôi” carry từ sớm như Garen hay Noxus (và Xẻng Dũng Sĩ hay Noxus cũng dễ ghép nữa) đều có tỉ lệ thắng tốt hơn các bài khác.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL Mùa 9: Đổi gió với đội hình reroll Cassiopeia cực dễ vào top

Vùng Đất của Yuumi : Các giao tranh chỉ kéo dài 20 giây (thay vì 30 giây) rồi tất cả các tướng sẽ đánh nhanh hơn.

Các đội hình chủ lực vật lý có Cuồng Đao như Aphelios hay Zeri rất thích cổng này.

Vũng Cua Chạy : Mỗi vòng đấu quái thay bằng đấu với Cua Kỳ Cục, nhận về nhiều đồ đạc hơn.

Tỉ lệ thắng của các đội hình không có gì quá chênh lệch và phụ thuộc vào việc game cho bạn tướng gì, nên bạn có thể dùng bất kỳ đội hình meta nào.