18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3)

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1)

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P2)

6. Bloodborne

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3) - Ảnh 1.

Tựa game đình đám BloodBorne sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm trong thế giới ác mộng, nơi những thợ săn từ quá khứ bị mắc kẹt vĩnh viễn. Trong trò chơi này, ngoài những kẻ thù độc ác, người chơi sẽ có cơ hội sưu tập đủ loại vũ khí cùng các trang phục độc đáo. Được mệnh danh là anh em song sinh với Dark Souls, Bloodborne sẽ là một bài test thú vị để thử thách khả năng cũng như lòng kiên trì của người chơi.

5. Star Ocean 3: Till The End Of Time

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3) - Ảnh 2.

 Bạn đừng lầm tưởng rằng Star Ocean sao chép y chang những gì độc đáo, thâm thúy nhất mà Final Fantasy đã làm được; Square đặc biệt tối kị kiểu “ăn theo’ tạm bợ, thiếu sáng tạo. Star Ocean khoác trên mình tấm áo mới, từ gameplay, đồ họa cho đến âm nhạc, vẫn sâu sắc ấn tượng nhưng với phong cách hoàn toàn Star Ocean.

Một trong những cách tân mà Star Ocean làm được chính là đổi mới hoàn toàn hệ thống gameplay. Những trận đánh ngẫu nhiên trên đường đi, từng làm bạn phải bực mình mỗi khi thực hiện nhiệm vụ (quest), đã được dẹp sang một bên.

Giờ đây, bạn có thể tùy thích chọn lựa đánh hay không đánh. Dù vậy, bạn cũng nên lưu ý là lũ quái vật khi đánh hơi thấy mùi chiến thắng sẽ tự động tìm bạn và ngược lại, vì vậy nên cẩn thận mỗi khi đi ngang chúng. Cách đánh theo lượt quen thuộc giờ đây được thay bằng cách đánh real-time (thời gian thực) nhanh gọn và thực hơn.

Điều này có nghĩa bạn phải nhanh chóng phán đoán tình huống và lựa chọn đối sách thích hợp cho từng đối thủ, bởi sẽ có rất ít thời gian để bạn suy ngẫm, so với việc ung dung lựa chọn cách đối phó từng nhân vật mỗi khi đến lượt như trước đây.

4. Grandia The HD Collection

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3) - Ảnh 3.

Grandia là tựa game dành cho PlayStation 1 và 2. Nó đóng vai trò tiên phong cho dòng game J-RPG. Trong vai Justin, người chơi sẽ bắt đầu một chuyến phiêu lưu lớn để du hành đến nơi tận cùng thế giới. Xuyên suốt hành trình, anh ta sẽ gặp vô số khó khăn, thách thức và cuối cùng phải gánh vác sứ mệnh giải cứu thế giới. Sát cánh bên Justin là hai đồng đội, một trong số đó là nữ anh hùng vĩ đại mà Justin luôn xem như hình mẫu để phấn đấu. 

Cơ chế chiến đấu trong Grandia là Real-time kết hợp turn-based action. Đây là trải nghiệm cho phép bạn sử dụng hệ thống hành động độc đáo để chiến đấu trong thời gian thực với các nhân vật khác biệt.

3. Yakuza: Like A Dragon

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3) - Ảnh 4.

Yakuza: Like A Dragon sẽ lấy bối cảnh tại thành phố Yokohama với nhân vật chính không còn là Kazuma Kiryu nữa mà là một nhân vật từng xuất hiện trong Yakuza Online – Ichiban Kasuga. Nhân vật chính mới có tiểu sử không kém Kiryu khi Ichiban Kasuga – một cựu Yakuza từng bị tống vào tù vì những tội ác mà hắn ta phạm phải. Tuy nhiên Ichiban Kasuga lại có tính cách nóng máu, ồn ào không giống như phong cách lạnh lùng nhưng đầy tình yêu thương của Kazuma Kiryu.

Đặc điểm nổi bật nhất của Ichiban chính là anh rất thích chơi game Turn-Based JRPG, cụ thể hơn là dòng game Dragon Quest. Vì quá mê game, Ichiban nhìn nhận những trận đánh nhau y hệt một trò chơi Turn-Based. Đây cũng là cách mà RGG Studio lí giải vì sao trò chơi này là game chiến thuật chứ không phải Beat em Up, đó là vì chúng ta đang nhìn nhận những trận đánh dưới góc nhìn của Ichiban chứ không phải Kazuma Kiryu.

Dù là game Turn-Based, song RGG Studio vẫn đưa đến một trải nghiệm gameplay khá “action” thông qua nhiều yếu tố khác nhau.

2. Demon’s Souls (2020)

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3) - Ảnh 5.

 Demon’s Souls lấy bối cảnh tại Boletaria, một vương quốc bị hủy diệt bởi thứ bóng tối gọi là Old One được giải phóng thông qua việc sử dụng Linh hồn bị cấm. Người chơi vào vai vị anh hùng được mang đến Boletaria để giết vua Allant sa ngã và lấy lại hòa bình với Old One. Trò chơi đưa đến năm thế giới khác nhau từ một trung tâm gọi là Nexus, với cơ chế chiến đấu khó nhằn cộng với sự chết đi và hồi sinh liên tục của người chơi sẽ kích hoạt hình phạt, tựa game thực sự là một thử thách. Chế độ nhiều người chơi cho phép ta chiếm vật phẩm thông qua đánh đối kháng.

1. Divinity: Original Sin 2

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P3) - Ảnh 6.

Vị trí số 1 trong danh sách này thuộc về Divinity: Original Sin 2, trò chơi tiếp tục mở rộng từ vũ trụ Divine Divinity. Đây có thể coi là một trong những game nhập vai hoàn chỉnh và linh hoạt nhất từng được tạo ra. Đây là một trong số ít các trò chơi mà người chơi được lựa chọn tất cả mọi thứ mà họ có thể làm trong thế giới và trong chiến đấu. Tựa game một hệ thống chiến đấu chiến thuật theo lượt được phát triển phức tạp và tương đồng với hệ thống X-COM khi mà việc định vị, địa hình và các yếu tố đều đóng vai trò quan trọng trong việc chiến thắng khi đối đầu với kẻ thù.

/?s=18-game-nhap-vai-co-he-thong-chien-dau-hay-nhat-da-thay-doi-hoan-toan-lich-su-game-p3-20220522214152902.chn