3 trang bị bỗng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong Đấu Trường Chân Lý 13.4

Meta mới của Đấu Trường Chân Lý 13.4 đã mang đến những thay đổi quan trọng trong lối chơi và cách xây dựng đội hình/trang bị.

Trong bản cập nhật 13.4 của chế độ Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đãđiều chỉnh 30 nâng cấp tướng, tập trung chủ yếu vào việc giúp chúng hiệu quả và thú vị hơn, đồng thời đưa những nâng cấp “bá đạo” về lại vị trí cân bằng.

Với những chỉnh sửa này, thì cũng đã xuất hiện những thay đổi trong hướng xây dựng trang bị của game thủ, và một số món từng bị ghẻ lạnh trong quá khứ bỗng dưng trở thành hàng hot trong 13.4. Hãy cùng xem chúng là gì nào :

Đồ năng lượng – Bùa Xanh/Shojin

Nếu như 13.3 là sự hoành hành của những đội hình tập trung phần nhiều vào STVL như Liên Xạ, Zed, Bel’Veth thì bản 13.4 các Pháp Sư đã có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ. Hầu hết các buff được nhắm vào các đội hình dùng phép, và qua đó khiến những ADMIN, Tình Nhân hay Ma Pháp Sư mạnh hơn bao giờ hết.

Và tất nhiên khi meta đã chuyển dịch từ các đội hình STVL sang SMPT thì lựa chọn trang bị mà phần đông người dùng hướng đến cũng có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, để cải thiện sát thương đầu ra thì các đội hình STVL luôn lên Cung Xanh để trừ giáp, còn với các đội hình SMPT sẽ bắt đầu xây dựng các trang bị tăng năng lượng => dùng chiêu nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Biến tấu đội hình Nilah – Yuumi phiên bản Đấu Sư

Đó là lý do việc khởi đầu bằng Nước Mắt trong vòng chọn chung đầu tiên đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi chỉ một trang bị năng lượng là bạn có thể xoay vòng giữa 3-4 đội hình khác nhau tùy vào các lượt roll của mình. Trong trường hợp tệ nhất nếu game cho nhiều tướng STVL thì bạn có thể xây dựng Dây Chuyền Chuộc Tội để chữa cháy.

Đồ trừ kháng phép – Nỏ Sét/Dao Điện

Bên cạnh việc dùng phép liên tục để cải thiện sát thương đầu ra của các đội hình dùng phép, thì việc trừ kháng phép của địch cũng là một công cuộc quan trọng mà nhiều game thủ vẫn quên để tâm đến. Dẫn đến việc các đội hình dùng phép thường yếu so với các đối thủ trong giai đoạn bàn đấu.

Với các tướng 1-2 tiền chưa có nhiều AP, thì việc dùng chiêu nhiều cũng chả giúp ích gì trong việc giành chuỗi thắng hay muốn giữ máu. Trong khi đó một chiếc Nỏ Sét ban đầu hay Dao Điện sẽ giúp nâng cấp sức mạnh đội hình ngay lập tức và qua đó phần nào giúp bạn giữ máu để lên cấp 7-8 và tìm những Leblanc, Soraka hay Taliyah. (Dao Điện cũng là món trang bị chủ chốt cho Kai’Sa Đặc Nhiệm)

Bên cạnh đó, việc được chọn trang bị trong giai đoạn late game cũng phần nào đó giúp bạn có thể hoàn thành những trang bị năng lượng mà không cần phải hi sinh sức mạnh đội hình trong giai đoạn đầu và giữa game.

Đồ cho khả năng cò quay Thông Đạo Zz’Rot

Các đội hình hot nhất hiện tại bao gồm Taliyah, ADMIN đều cần thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh lý tưởng (trong trường hợp của ADMIN Hắc Tinh, hay hiệu ứng nhận AP theo thời gian, Zoe đốt từ từ) và gây sát thương ổn định (Taliyah có lượng năng lượng cần dùng lớn)

Bên cạnh việc dồn đồ tank quen thuộc cho các tướng chủ chốt, Thông Đạo Zz’Rot từ một trang bị bị ghẻ lạnh bỗng dưng trở nên hot trở lại để bổ sung thêm khả năng câu kéo cho đội hình.

Bên cạnh đó chú bọ của Zz’Rot cũng được tính là một đơn vị, nên sẽ càng giúp ADMIN thăng tiến sức mạnh nhiều hơn với mỗi lần ngã xuống khi đi cùng hiệu ứng phù hợp.