VCS 2023 Hừng Đông được khen có tiến bộ nhưng vẫn còn “sạn”

Ban tổ chức VCS 2023 Hừng Đông đã có những thay đổi theo hướng tích cực ở tuần thi đấu thứ hai sau khi lắng nghe ý kiến cộng đồng.

Trong tuần thi đấu khai mạc VCS 2023 Hừng Đông, BTC đã phải nhận khá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng fan LMTH Việt Nam vì chất lượng giải đấu quá kém.

Từ phần hình ảnh, màu sắc, HUD… cho tới những vấn đề về đường truyền khiến các trận đấu bị delay liên tục. Chính điều này đã khiến các fan cảm thấy thất vọng sau một thời gian dài chờ đợi giải đấu khởi tranh, qua đó xuất hiện hàng loạt bài chỉ trích trên khắp mạng xã hội.

VCS 2023 đã cải thiện cơ bản phần nghe và nhìn

Bước sang tuần thi đấu thứ hai, cộng đồng đã thấy được những dấu hiệu tích cực từ phía BTC VCS. Bốc cục và màu sắc của bảng điểm trong và sau trận đấu đã được cải thiện để không còn quá lòe loẹt và dễ nhìn hơn trước khá nhiều. Phần âm thanh trong game cũng như phía BLV đã được điều chỉnh hợp lý về mức cân bằng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Super team” HLE phá kỷ lục ván thắng nhanh nhất của T1

Tuy nhiên, các fan vẫn chỉ ra nhiều điểm chưa hoàn thiện như những thông số bảng điểm chưa hợp lý (để tỉ số ván thắng thay vì trận thắng), khoảng cách tên đội chưa có sự cân đối, đồng thời kích thước và font chữ đôi khi vẫn còn khó nhìn.

VCS 2023 đã có thêm bàn phân tích trước và sau trận

Ngoài ra, những trục trặc kỹ thuật vẫn còn xảy ra khiến cho tình trạng delay giữa trận vẫn chưa hết. Bên cạnh đó, sự điều chỉnh ở bàn phân tích trước và sau trận đấu được cho là chưa mượt mà. Đây là những thứ mà cộng đồng cho rằng BTC VCS cần nhanh chóng điều chỉnh trong những trận đấu sắp tới.

VCS 2023 đã nhận được nhiều lời khen hơn

Tuần 2 VCS 2023 Hừng Đông cũng mang đến những trận đấu hấp dẫn hơn về mặt chuyên môn, tiêu biểu là cuộc đối đầu giữa Team Whales và SBTC Esports. Do đó, người hâm mộ chờ đợi những màn trình diễn tương tự cũng như BTC VCS tiếp tục cải thiện vấn đề bên ngoài để giải đấu ngày càng hấp dẫn hơn ở những tuần sắp tới.