3 tuyển thủ Hàn của Golden Guardians có giúp họ lấy lợi thế trước GAM Esports?

GAM Esports sẽ đụng độ Golden Guardians, hạt giống số 2 ở LCS, vậy sức mạnh của đội tuyển này như thế nào ngoài cái danh “3 Hàn”?

Golden Guardians xếp hạng 6 vòng bảng với điểm số 9 thắng 9 thua, thi đấu theo thể thức BO1 lượt đi và về. Tiếp theo ở vòng playoffs, họ trải qua 4 trận BO5, điều thú vị là ở 3 ván đầu tiên họ đều thua với tỉ số 1-2, ngoại trừ trận thắng 3-0 trước Evil Geniuses.

Như vậy, Golden Guardians chưa từng thi đấu 1 trận BO3 nào ở năm 2023, trong khi GAM Esports lại quá quen thuộc với loạt trận này ở VCS 2023 Hừng Đông. Thêm nữa, MSI 2023 là giải đấu quốc tế đầu tiên mà đội này tham dự, GAM Esports lại một lần nữa có kinh nghiệm hơn đối thủ ở khoản này.

Golden Guardians có các thành viên đều là lão tướng trong làng LMHT, người trẻ tuổi nhất đội là Gori sinh năm 2000. Tuy nhiên, đội hình của á quân LCS mùa xuân 2023 chắp vá rất nhiều. Cụ thể, Gori và huhi mới vừa gia nhập đội hồi đầu năm nay. Stixxay, River, Licorice khoác áo vàng khoảng 1 năm. River, Gori, huhi là các tuyển thủ gốc Hàn, họ có kỹ năng cá nhân rất tốt, đây thật sự là trở ngại cho các thành viên GAM.

Golden Guardians thua GAM Esports về kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế, khả năng gắn kết đội hình. Nhưng họ có lẽ sẽ hơn các tuyển thủ Việt Nam về trình độ cá nhân lúc đi đường hay macro lúc trận đấu kéo dài.

Các thông số của Golden Guardians ở LCS vừa qua như sau: độ dài trung bình ván đấu 30:31, cho thấy đội có khả năng lăn cầu tuyết và biết cách dứt điểm đối thủ triệt để. Giai đoạn 15 phút đầu rất mạnh, các chỉ số đều dương nhưng việc kiểm soát mục tiêu lớn như trụ, rồng, Baron, Sứ Giả Khe Nứt còn yếu, loanh quanh 1.0. Đơn cử, trung bình 15 phút đầu họ chỉ ăn 0.71 rồng, số rồng trung bình mỗi ván là 1.9.

Có lẽ Golden Guardians chú trọng vào việc đảm bảo chỉ số farm, tổ chức các đợt gank để gia tăng khoảng cách về tiền hơn là kiểm soát mục tiêu lớn để luôn giữ lợi thế nếu ván đấu kéo dài.

Golden Guardians có sở trường đánh nhanh thắng nhanh thì GAM Esports câu kéo ván đầu thật dài, tận dụng khả năng combat tốt và sở hữu bùa lợi rồng để đánh bại đối thủ.

Đội tuyển đến từ Bắc Mỹ có bể tướng khá rộng, bên cạnh sử dụng các tướng thuộc meta thì họ cũng dành ra khoảng 30% tướng chỉ sử dụng 1-2 ván đấu, cả 5 thành viên đều thực hiện việc này.

Xét đến % sát thương các tuyển thủ, 2 nguồn sát thương chủ lực của Golden Guardians thuộc về Licorice đường trên và xạ thủ Stixxay. Pháp sư đường giữa Gori chỉ đóng góp 21% sát thương, anh ta thường chọn các vị tướng make-play cho đồng đội tỏa sáng.

GAM Esports

GAM Esports có đường dưới từ hòa đến thua, đường giữa nhỉnh hơn đối thủ một chút và đường trên là kèo đấu quyết định sự thành bại của đội.

Bộ 3 Kiaya, Levi, Kati đảm nhận giải quyết bài toán đường trên cho đại diện VCS. Việc chuẩn bị cho trận đấu với Golden Guardians cũng khá thích hợp cho GAM, vì có thể đối thủ tiếp theo là Bilibili Gaming, đội cũng có đường trên rất mạnh.

Thay vì chọn một đội hình giao tranh tổng đẹp, GAM Esports có thể hướng đến bộ 3 vị tướng có chiêu thức phối hợp tốt với nhau ở cấp độ 6. Chẳng hạn như Camille/LiLLia/Galio, Fiora/Nidalee/Leblanc, Ornn/Kha’Zix/Ryze.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 stream cùng thời điểm MSI 2023 diễn ra vòng khởi động

Dù là đánh đôi công từ đầu hay kéo dài ván đấu thì GAM Esports vẫn xoay sở được trước đội hạng nhì LCS. Chiến thắng Golden Guardians trong ngày ra quân sẽ đưa Levi và đồng đội vào nhánh thắng, tranh chấp chiếc vé sớm đi vào vòng phân nhánh.

GAM Esports

MSI 2023 khởi tranh vào 19:00 tối nay, ngày 2/5/2023.