5 thử thách người chơi LMHT nên thử 1 lần trong đời

Đôi lúc bạn cảm thấy việc chơi game theo meta LMHT, chọn những vị tướng và vị trí quen thuộc trở nên nhàm chán thì hãy thử những cách sau.

Những thử thách này mang tính giải trí, độ khó cao, bạn sẽ không đạt được tối đa hiệu suất chơi game vì chúng khá mới mẻ. Do đó, bạn nên chọn màn chơi Đấu thường chọn ẩn để tránh ảnh hưởng xấu đến người chơi khác.

1. Đa vị trí

Nếu bạn là người chỉ chơi chuyên 1, 2 vị trí thì đây cũng là một thử thách đáng để thực hiện. Chơi nhiều vị trí giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ, nhìn game đa chiều, có thêm hiểu biết về game. Đồng thời khi chơi một vị trí mới bạn sẽ có sự cảm thông cho đồng đội ở những game khác. Vì bạn biết được những khó khăn, thuận lợi của các thành viên trong đội.

Bạn chơi ở chế độ Đấu thường chọn ẩn nên đội còn thiếu vị trí nào thì bạn sẽ chơi vị trí đó. Nếu như bạn rơi vào vị trí hỗ trợ thì chọn những vị tướng lạ một chút để trải nghiệm game thú vị hơn, vả lại tướng nào cũng có thể hỗ trợ được, miễn là bạn vận hành đúng chất tướng.

2. KDA 0/0/0

Đây là một thử thách cực khó, bạn sẽ phải thắng game với KDA là 0/0/0, chứ nếu chỉ một yêu cầu KDA 0/0/0 thì bạn AFK là xong. Làm thế nào để giữ được KDA trắng, đồng thời tác động vào game đủ để mang lại chiến thắng đòi hỏi kỹ năng chơi game cực cao và cả sự may mắn.

Giai đoạn đầu game, bạn có thể đi đường trao đổi chiêu thức với tướng địch, nhưng về sau thì chỉ roam đường, cắm mắt là chính. Tướng càng nhiều giáp, càng gây ít sát thương thì càng giúp bạn vượt qua được thử thách này, đó là Alistar, Ivern, Sona, Soraka, Rammus, Poppy.  

3. Hỗ trợ nhiều nhất

Thay vì cố gắng hạ gục tướng địch để kiếm thêm vàng, thắng game. Bạn chỉ cần gây sát thương và nhường mạng hạ gục cho đồng đội. Bằng cách này, bạn vẫn có vàng đồng thời còn có cơ hội được vinh danh sau trận đấu nữa đó. Đây là thử thách vì nếu bạn không tính toán sát thương tốt thì bạn sẽ có điểm hạ gục, mất đi một điểm hỗ trợ.

Thay vì cạnh tranh về chỉ số Kill, bạn sẽ cạnh tranh về chỉ số Assist. Người chơi vị trí hỗ trợ luôn sở hữu chỉ số Assist cao ngất ngưỡng. Nếu bạn vượt qua được ưu điểm của người chơi hỗ trợ và thắng game thì phải nói là một thành tích đáng nể. Thử thách dễ nhất có lẽ là bạn chọn vị trí đường giữa và dùng vị tướng có thiên hướng hỗ trợ như Karma, Lulu, Anivia, Seraphine.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Divkid bị GE “lật kèo” vì Slayder, bỏ ngỏ khả năng giải nghệ sớm

4. Trang bị độc lạ

Thử thách qua các trang bị bạn sắm sửa trong game sẽ khiến sức mạnh của bạn rời xa meta và tạo nên một vị tướng độc lạ. Thông thường, trang bị sẽ được lên theo chất tướng, theo phong cách chơi của từng người chơi, hoặc lên trang bị để khắc chế trang bị của tướng địch.

Bạn có thể lên trang bị hướng đến một chỉ số duy nhất là STVL, STPT, Máu, Giáp… tuy nhiên độ khó cũng tùy vào bạn. Nếu bạn chơi vị tướng pháp sư và lên toàn trang bị gia tăng Sức Mạnh Phép Thuật thì cũng thường nhưng nếu bạn lên full Giáp, full Máu, thậm chí là full Chí Mạng thì lại khác.

5. Theo đuổi một mục tiêu

Mục tiêu chung của cả đội là phá nhà chính đối phương và giành lấy chiến thắng. Để đạt được mục tiêu đó, đội sẽ phải đạt được những mục tiêu khác như tiêu diệt tướng địch, ăn mục tiêu lớn, phá trụ… Bạn có thể chọn một mục tiêu trong số ấy và thực hiện đến cùng. Như kiểu chơi game một mình, bạn thành công thì cũng đã gián tiếp giúp đồng đội thắng trận.

Chẳng hạn như mục tiêu đẩy lẻ, bạn luôn đi lẻ và bỏ qua các combat tổng hay tập trung ăn các mục tiêu lớn. Mục tiêu ăn rồng, mỗi khi rồng xuất hiện bạn luôn tìm cách để hạ gục nó, ngay cả khi có đồng đội giúp sức hay không. Mục tiêu hạ gục duy nhất 1 người chơi bên kia chiến tuyến, đó có thể là xạ thủ, pháp sư đường giữa hay ai đó, vị tướng nào đó mà bạn muốn cho lên bảng đếm số nhiều nhất. Theo đuổi một mục tiêu duy nhất khiến bạn chơi game tập trung và có trải nghiệm game rất khác.

Chúc bạn chơi game vui vẻ và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ!