LMHT: Divkid úp mở giã từ sự nghiệp tuyển thủ, tuyên bố “gây sốc” về nghề nghiệp mới

Chỉ được ít ngày sau khi có thông tin Divkid đã rời Genius Esports, anh đã có động thái nửa đùa nửa thật trên trang fanpage của BLV Đức Mạnh.

Đầu tháng 6/2022, sau khi cùng đồng đội có được 2 chức vô địch VCS mùa xuân 2022 và SEA Games 31, Divkid nói lời chia tay đội tuyển GAM Esports. Anh chuyển sang đội tuyển vừa mới thăng hạng là Genius Esports để tìm cho mình một suất thi đấu chính, thay cho việc ngồi trên ghế dự bị khá thường xuyên ở GAM.

LMHT: Divkid úp mở giã từ sự nghiệp tuyển thủ, tuyên bố "gây sốc" về nghề nghiệp mới

Tuy nhiên, chỉ được ít ngày thì Divkid cũng đã rời Genius Esports, thông tin này được BLV Đức Mạnh chia sẻ trên Facebook. Divkid cũng đã xác nhận ở phần bình luận, “Em về quê chạy taxi rồi anh Mạnh”. Như vậy, sự nghiệp 4 năm làm tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp của xạ thủ Divkid đã khép lại.

LMHT: Divkid úp mở giã từ sự nghiệp tuyển thủ, tuyên bố "gây sốc" về nghề nghiệp mới

Trong 4 năm, Divkid thi đấu cho đội tuyển FTV Esports, EVOS Esports, Team Flash và GAM Esports. 6 tháng đầu quân ở GAM, anh đã có thành tích đáng mơ ước của nhiều tuyển thủ: hạng nhì VCS mùa đông 2021, hạng nhất VCS mùa xuân 2022, huy chương vàng SEA Games 31 ở bộ môn LMHT.

Không rõ lý do vì sao Divkid lại rời Genius Esports, dừng chân trên con đường đam mê LMHT. Nhưng nhiều người hâm mộ có thể dự đoán rằng sự xuất hiện của Slayder ở đội tuyển mới đã khiến Divkid đưa ra quyết định này. Genius Esports hiện có những hảo thủ trong làng LMHT như Coated, Yijin, Blazes, Slayder, Bisbo nên việc thiếu vắng Divkid cũng không đáng lo ngại đối với họ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Divkid bị GE “lật kèo” vì Slayder, bỏ ngỏ khả năng giải nghệ sớm

Xạ thủ Võ “Divkid” Thanh Tùng sinh năm 2001 được nhiều người biết đến với tài lẻ trashtalk trước các trận đấu VCS. Anh có 2 biệt danh là Ông hoàng trashtalk và Teddy Quảng Trị. Tại SEA Games 31 anh trả lời phỏng vấn, “các đội tuyển còn lại nên tập trung vào việc giành huy chương bạc, huy chương đồng, vì huy chương vàng là để Việt Nam”.

LMHT: Divkid úp mở giã từ sự nghiệp tuyển thủ, tuyên bố "gây sốc" về nghề nghiệp mới

Divkid vẫn có thể quay lại môi trường eSports ở LMHT hoặc tựa game khác, nếu anh yêu thích và muốn chinh phục đỉnh cao eSports một lần nữa. Việc này đã từng xảy ra ở trường hợp người chơi đi rừng Meliodas, anh rời đội Team Flash (LMHT) vài tháng, sau đó gia nhập Genius Esports ở tựa game LMHT: Tốc Chiến hồi cuối tháng 3/2022 với cái tên Melis.