5h15 cấm chọn 8h30 phỏng vấn, GAM bảo vệ thành công chức vô địch VCS Mùa Xuân 2023

Trái với nhận định của nhiều người, GAM Esports đã huy diệt hoàn toàn SE tại trận đấu chung kết tổng để lên ngôi vô địch VCS Mùa Xuân 2023.

Trận chung kết của VCS Mùa Xuân 2023 đã chính thức khép lại với chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho GAM Esports. Đây đã là chức vô địch thứ 8 của GAM tại giải đấu VCS và họ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch của mình sau hai mùa giải vô địch của 2022.

Về thế trận, không có điều gì quá bất ngờ khi GAM out trình hoàn toàn SE về mọi mặt. Từ ban/pick đến đi đường, xử lý kỹ năng, di chuyển, kiểm soát tầm nhìn, ăn mục tiêu, giao tranh tổng… mọi thứ GAM đều là đội tuyển làm tốt hơn trong 2 ván đấu đầu tiên. Các ván đấu lần lượt kết thúc chóng vánh với ván 1 ở phút 26, ván 2 là phút 24 và GAM là đội tuyển dành chiến thắng.

Cảm giác như GAM đã cố tình đặt mình vào một thế trận khó hơn, lựa chọn những vị tướng bị động hơn trong ván 3 với K’Sante và Talyah. GAM đã thất bại nhanh chóng với động thái “kéo view” cho trận chung kết của giải đấu.

Tuy nhiên, bản lĩnh của nhà vô địch đã lên tiếng đúng lúc trong ván 4. Mặc dù đã là lần thứ n Slayder có lợi thế tại đường dưới trong cặp trận khi hoàn thành 2 trang bị với Zeri ở ngay phút thứ 14 của ván đấu, GAM vẫn rất bình tĩnh để hạ gục của xạ thủ bị bỏ mặc của SE như con Draven tại lượt đi vòng bảng. SE bắt đầu mất bình tĩnh và Palette, DNK, Dia1 ném ván đấu bằng cách all in thất bại vào Gnar và Lissandra hết lần này đến lần khác và cũng chẳng cần xem đồng đội của mình đang làm gì. Và GAM chỉ cần bắt lẻ từng người và kết thúc trận chung kết một cách nhẹ nhàng mà thôi.

Xem thêm: Rất nhiều game thủ trên thế giới, con số cụ thể là bao nhiêu?

Một chiến thắng đơn giản dành cho GAM và đội tuyển “Áo vàng đen” sẽ tiếp tục là đương kim vô địch của giải đấu VCS với 17 trận toàn thắng, không thua bất kỳ 1 trận đấu nào. Levi cùng những người đồng đội sẽ là đại diện của khu vực VCS chinh chiến tại giải đấu MSI 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới. Xin chúc mừng GAM Esports.