Akali trở lại lối chơi semi SMPT chống chịu còn khủng khiếp hơn Giáp Gia Tốc với Trái Tim Khổng Thần

Tướng 200 năm – Akali một lần nữa làm mưa làm gió tại Tiền mùa giải 2023 với lối chơi semi SMPT và chống chịu với Trái Tim Khổng Thần

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 đã chính thức cập bến các máy máy chủ trên khắp thế giới. Ngoài khu vực rừng nhận được hàng hà sa số những chỉnh sửa quan trọng, hệ thống trang bị của LMHT cũng được bổ sung toàn diện đặc biệt là hệ thống trang bị chống chịu với 4 trang bị thần thoại mới và một vài sự thay đổi để tiếp tục duy trì sự đa dạng lối chơi cho nhóm tướng đang bị thất sủng này.

Chưa thực sự rõ các vị tướng chống chịu có mạnh hơn nhiều hay không nhưng nhiều vị tướng sát thủ và đấu sĩ đang làm mưa làm gió trong meta với những trang bị mới. Đặc biệt là trang bị Thần Thoại Trái Tim Khổng Thần, vừa cho chủ sở hữu lượng máu lớn, vừa cho họ khả năng gây sát thương cực khủng với những đòn đánh vô cùng chất lượng. Nổi bật chắc chắn phải kể tới Sett và đặc biệt là Akali – vị tướng sát thủ từng làm mưa làm gió trước đây với lối chơi semi SMPT và chống chịu với Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng.

Tổng quan

Điểm mạnh của lối chơi semi giữa SMPT và chống chịu dành cho Akali có lẽ ai trong chúng ta cũng đã một lần chứng kiến với Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Lối chơi này vừa cho Akali lượng sát thương lớn để ám sát bất kỳ vị tướng chủ lực nào của đối thủ, vừa cho Akali lượng máu cực kỳ lớn giúp cô nàng có thể quẩy mạnh mẽ và chống chịu được tất cả những nguồn sát thương từ kẻ địch. Akali gần như không thể bị sốc chết nên có thể càn vào đội hình đối thủ như một vị tướng chống chịu.

Lối chơi semi mới này còn giúp Akali đa dạng hơn lượng sát thương với SMPT và STVL hay thậm chí là sát thương chuẩn đến từ Chinh Phục vì Akali semi sẽ kích hoạt Chinh Phục cực kỳ nhanh và hoàn toàn có đủ thời gian để làm điều đó. Vì vậy, lối chơi này cực kỳ khó bị khắc chế và Akali sẽ luôn có tác dụng trong ván đấu thay vì lối chơi SMPT nếu không xanh thì gần như không thể ám sát được bất kỳ đối thủ nào.

Xây dựng

Về ngọc bổ trợ, Akali vẫn sẽ ưu tiên ngọc bổ trợ Chinh Phục như đã nói ở trên vì Akali có thể dễ dàng tích số cho điểm ngọc này với những lần Phi Tiêu 5 Cánh và đánh thường liên tục. Các điểm ngọc phụ lấy lần lượt Hiện Diện Trí Tuệ để hồi nội năng và tiếp tục quẩy trong giao tranh, Huyền Thoại Kháng hiệu ứng giúp Akali có thể tỉnh kịp thời trong những tình huống dính hiệu ứng khống chế và cuối cùng là Nhát Chém Ân Huệ giúp bổ sung lượng sát thương còn thiếu.

Vì là lối chơi semi giữa SMPT và chống chịu nên Akali sẽ ưu tiên nhánh Kiên Định với hai điểm ngọc quen thuộc là Giáp Cốt và Lan Tràn để trao đổi sát thương với kẻ địch và thăng tiến sức mạnh tốt hơn.

Về phép bổ trợ, đối với lối chơi Akali semi, Thiêu Đốt có lẽ là phép bổ trợ cần thiết cho cô nàng để có thể kết liễu đối thủ nếu sát thương trong một khoảng thời gian là không đủ. Phép bổ trợ còn lại là Dịch Chuyển hoặc Tốc Biến sẽ tùy thuộc vào lối chơi của bạn, mỗi phép sẽ có điểm lợi riêng và nếu thi đấu tại đường giữa thì nên ưu tiên Tốc Biến. Về kỹ năng, Q – Phi Tiêu Năm Cánh sẽ luôn là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên, sau đó có thể là W hoặc E, tùy phong cách và kèo đấu của người chơi.

Cuối cùng là điều quan trọng nhất – trang bị. Akali semi SMPT và chống chịu sẽ bắt buộc sử dụng Trái Tim Khổng Thần và đây cũng là trang bị cho Akali rất nhiều máu và lượng sát thương tích tụ từ đòn đánh, sát thương từ máu tối đa nên Akali sẽ mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu trận sau khi hoàn thành trang bị thần thoại. Sau đó như thường lệ, Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ là trang bị tiếp theo được Akali hướng tới. Đây cũng là trang bị cho Akali rất nhiều máu và đặc biệt là SMPT dựa theo máu cộng thêm và với 800 máu từ Trái Tim Khổng Thần thì con số thực sự là ối dồi ôi.

Xem game: LMHT: Fredit BRION chính thức chia tay Ngài Morgan, thanh lý gần hết đội hình

Trang bị quan trọng thứ ba mà Akali không thể bỏ qua đó chính là Rìu Đại Mãng Xà với lượng sát thương đòn đánh cực lớn được stack từ Trái Tim Khổng Thần cùng rất nhiều máu cộng thêm. Sau đó người chơi có thể hướng tới các trang bị SMPT hoặc chống chịu đối với từng kèo đấu và đối thủ như Vương Miện Hắc Hóa, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Khiên Băng Randuin, Móng Vuốt Sterak hay thậm chí là Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát…

Đó là tất cả những thông tin các bạn cần nắm trước khi sử dụng Akali semi chống chịu và SMPT ở thời điểm hiện tại. Ngoài Akali, các bạn có thể thử nghiệm lối chơi tương tự với một số vị tướng để tìm kiếm lối chơi mới trong giai đoạn Tiền mùa giải 2023 còn khá mới mẻ này nhé. Những cách thi đấu và meta thú vị sẽ được chúng mình cập nhật thường xuyên trong thời gian tới. Chúc các bạn có khoảng thời gian trải nghiệm mùa giải mới vui vẻ