Asian Games 2022 ở Hàng Châu chính thức bị hoãn vì dịch bệnh

Đại hội thể thao châu Á 2022 (Asian Games 2022) sẽ không thể diễn ra như dự kiến vì tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc.

Hội đồng Olympic châu Á vừa thông báo về việc hoãn Asian Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Kì Á vận hội lần thứ 19 dự kiến diễn ra từ 10-25/9 sẽ không thể được tổ chức vì tình hình dịch COVID-19 đang khá căng thẳng tại Trung Quốc.

Truyền thông quốc tế cho biết quyết định này đã được xem xét trong hơn 1 tháng qua. Và với những diễn biến không có gì khả quan, Hội đồng phải nhanh chóng đưa ra quyết định trì hoãn. Thời điểm diễn ra Asian Games 2022 chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng sẽ dời sang năm 2023.

Nhiều trang tin Trung Quốc xác nhận việc Asian Games 2022 bị hoãn

Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã chứng kiến ​​đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất của đất nước trong hai năm, với các hạn chế kéo dài hàng tuần khiến phần lớn trong số 25 triệu cư dân tại thành phố này phải hạn chế di chuyển xa. Cùng với chính sách nghiêm ngặt của nước này, việc tổ chức đại hội lớn cấp độ châu lục sẽ rất khó diễn ra, kể tra theo công thức “bong bóng sinh học” khi Hàng Châu chỉ cách Thượng Hải chưa đầy 200 Km.

Đối với những nội dung Esports mà cụ thể là LMHT, các kế hoạch chọn đội tuyển quốc gia cũng sẽ phải hoãn lại cho tới khi có thông tin mới nhất về Asian Games 2022. Tuy nhiên, đây lại là điều có lợi cho LPL Mùa Hè 2022, do không phải vướng lịch nên giải đấu sẽ diễn ra bình thường như mọi năm và các tuyển thủ sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tin đồn chuyển nhượng LPL: WBG quan tâm Uzi, nhiều cựu binh chuẩn bị tái xuất

Hàng Châu, nơi diễn ra Asian Games 2022, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của dịch bệnh

Trong khi đó, kế hoạch chọn đội LMHT để dự Asian Games 2022 của Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) coi như bị phá sản. Bởi nếu kì đại hội này được dời sang 2023 thì rõ ràng việc tuyển chọn sẽ diễn ra lại từ đầu, khi đó phong độ các tuyển thủ có thể sẽ khác đi rất nhiều và đội hình có thể không giống như thời điểm hiện tại.