Bảng xếp hạng MVP LPL Mùa Hè 2022: Knight độc chiếm ngôi đầu, “Ngài” ON bất ngờ lọt top 5

Cuộc đua danh hiệu cá nhân ở LPL Mùa Hè 2022 cũng diễn ra khá kịch tính với nhiều cái tên có khả năng “gánh đội” quen thuộc.

LPL Mùa Hè 2022 đã diễn ra được phân nửa đoạn đường của giai đoạn Vòng Bảng, thực lực của các đội cũng dần tương ứng với vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng điểm MVP cũng được chú ý với sự cạnh tranh của nhiều tuyển thủ.

Top 5 MVP sau 6 tuần đầu tiên ở LPL Mùa Hè 2022

Với 200 điểm MVP trong trận thắng ngược của TOP Esport trước Oh My God mới đây, Knight đã chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu với tổng cộng 800 điểm. Người chơi Đường Giữa này vẫn cho thấy danh hiệu “sống lưng vàng” ở LPL là không ngoa chút nào. Những màn trình diễn chói sáng của Knight cùng với sự ổn định của JackeyLove, Mark, Tian và Wayward đang giúp TES có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp và đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Knight vẫn là đầu tàu của TES ở mùa này

Đứng ở vị trí thứ 2 chính là Clid với 700 điểm, người Đi Rừng này đang thực sự hồi sinh cùng Funplus Phoenix, giúp đội tuyển này vượt qua giai đoạn khó khăn và giành được 4 trận thắng liên tiếp trong những tuần qua. Sự tỏa sáng của Clid cũng một phần đến từ việc Summit gia nhập ở vị trí Đường Trên, qua đó giúp cho cựu tuyển thủ SKT T1 liên tiếp giành được những danh hiệu MVP.

Clid đang giúp FPX hồi sinh mạnh mẽ

Sự bất ổn của LNG Esports trong thời gian gần đây cho thấy đội tuyển này đang phụ thuộc vào Doinb. Trong 12 ván thắng ở đội ở mùa này, “Chúa hề LPL” đã giành MVP tới 7 lần. Do đó việc tuyển thủ Đường Giữa này bị khóa chặt đang khiến LNG chưa có phương án giải quyết triệt để.

Với rất nhiều lần “roll 9” ở mùa giải năm nay, 369 đang góp công không nhỏ giúp JD Gaming bay cao trên bảng xếp hạng. Vì thế, tuyển thủ Đường Trên này giành tới 600 điểm MVP cũng không phải là điều bất ngờ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: BLG đẩy Doggo xuống đội trẻ, Uzi khẳng định “hết cửa cạnh tranh”

“Ngài” ON là người có nhiều MVP nhất ở WBG

Có tới 3 tuyển thủ ở vị trí thứ 5 với 500 điểm MVP, trong đó bất ngờ nhất chính là Hỗ Trợ ON của Weibo Gaming. Dù có phong độ phập phù cùng đội tuyển của mình nhưng tuyển thủ này vẫn là người có nhiều lần tỏa sáng nhất trong những ván đấu WBG giành chiến thắng. Hai cái tên còn lại là người Đi Rừng XUN của Invictus Gaming và Xạ Thủ Viper của EDward Gaming.