Leo rank là dễ với con át chủ bài “bí mật” – reroll Nami Varus

Con bài reroll Nami Varus là một trong những bài “bí mật” để leo rank trong meta hiện tại, thậm chí nó còn mạnh hơn trong bản 12.13 sắp tới.

Chắc cộng đồng Đấu Trường Chân Lý đã quá quen thuộc với các bài Xayah – Bang Hội, một trong những bài mạnh nhất trong phiên bản 12.12 trở đi. Tuy vậy đó là chuyện trước khi Xayah đã bị nerf thảm (chỉ mạnh khi đi cùng 6 Cuồng Long trong meta hiện tại), hiện thời thì người chơi không kiểu chơi cố chấp tranh giành Xayah như các phiên bản trước nữa mà sẽ theo kiểu “nếu bài gọi” thì mới đi thôi.

Tất nhiên với sự biến mất của Xayah thì cộng đồng đã nghĩ ra một đội hình mới để tận dụng đi với Bang Hội, và đó chính là lúc vị tướng Varus lên ngôi. Varus sở hữu cho mình Hệ Xạ Tiễn cũng như Xayah, và mặc dù chỉ kém 1 bậc vàng nhưng hiệu quả gây sát thương, leo rank của hắn trong đội hình này thì không hề tệ chút nào.

Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu lối chơi của bài cực hot này nhé, thậm chí trong những ngày cuối của bản 12.12B/C này thì bạn vẫn có thể áp dụng đội hình này vào 12.13 khi các tướng chủ lực của nó hầu hết không bị đụng chạm gì vào, thậm chí Nami còn được buff nữa :

Về mặt bản chất thì đội hình Varus – Bang Hội sẽ tận dụng sức mạnh của Varus làm chủ lực và được buff thêm tốc độ đánh và SMCK từ Talon và Twitch. Nhưng hướng xây dựng sẽ khác Xayah Bang Hội 1 chút khi chúng ta sẽ mix thêm 2 tướng Thượng Long khác là Nami và Illaoi vào để có hiệu ứng bổ trợ cho khả năng reroll từ Thượng Long.

Về lối chơi thì bài reroll Varus Nami sẽ khá phụ thuộc vào các đồ tốc đánh chỉ bắt đầu thực thụ từ vòng 3-2 trở đi, ở giai đoạn đầu thì bạn có thể chơi bất kỳ thứ gì để giữ máu (lấy 1 Cung Gỗ trước), thậm chí chuỗi thua cũng khá ổn vì chúng ta sẽ cần khá nhiều Cung Gỗ để ghép đồ chuẩn cho Varus (Cuồng Đao + 2 món AD/tốc đánh).

Bên cạnh đó 1 lý do nữa là nếu roll xuống tìm form bài ở 3-2 thì bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều người chơi khác và qua đó mất quyền ưu tiên khi lượm đồ. Khi đó có Varus 3 sao mà đồ xấu cũng rất dễ out top.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách sử dụng đội hình Pháp Sư theo lời khuyên của top 1 Thách Đấu Hàn

Ở vòng 3-2 (lý tưởng là cấp 6), hãy roll xuống tìm khung bài dưới đây, cố gắng roll sâu (còn tầm 10 vàng) để tìm Nami 3 sao hay Illaoi 2 sao. Lý do chúng ta cần Nami 3 sao vì đây là carry phép trong đội hình này và nó sẽ mang đến rất nhiều sự hỗ trợ đa dụng cho đội hình (hồi máu – câu kéo). Bên cạnh đó nó cũng làm trống hộp Thượng Long khỏi các tướng 2 vàng, giúp chúng ta rớt ra nhiều Illaoi và Varus hơn khi roll ở cấp 7.

Nếu bạn vẫn chưa tin vào sức mạnh của Nami thì ở dưới đây là sự khác biệt khi so sánh đội hình Xayah Bang Hội (cấp 9) vs Varus Bang Hội (cấp 8). Một con Nami có đồ đã mang đến chiến thắng :

Giữ tempo cho đến vòng 4-1 để lên cấp 7 và tiếp tục roll để 3 sao Varus và Illaoi. Ở cấp 7 thì chúng ta không có nhiều lựa chọn chất lượng để thêm vào, nên cứ ghép bất kỳ Tộc Hệ nào còn thiếu như Pháp Sư hoặc Sona – Thuật Sư đi chung cùng Lulu, Sy’fen cũng không tệ để thêm khống chế :

Ở vòng 5-3 lên cấp 8 và chơi đội hình cuối cùng như sau. Kho Báu Long Thần sẽ bổ sung đồ phép cho Nami hoặc các đồ đa dụng như Tim Băng, Cờ Lệnh… :

Varus 3 sao (thứ mà người chơi có thể có được dễ dàng từ hiệu ứng reroll của Thượng Long), sẽ mang đến khả năng carry mạnh hơn Xayah 2 sao, đồng thời có thêm Nami hồi máu và cho kháng phép từ Bí Ẩn. Hãy cùng spam bài này trước khi Riot Games có động thái đụng chạm gì đến nó trong các bản vá B hay C nhé.