LMHT: BLG đẩy Doggo xuống đội trẻ, Uzi khẳng định “hết cửa cạnh tranh”

Những động thái xoay tua đội hình của Bilibili Gaming càng cho thấy đội tuyển này gặp nhiều vấn đề ở LPL Mùa Hè 2022.

BLG vừa đưa ra thông báo về việc Xạ Thủ Doggo sẽ chuyển xuống thi đấu cho đội trẻ ở LDL, đồng thời thay thế bằng Rise kể từ tuần thi đấu thứ 6 của LPL Mùa Hè 2022. Trước đó, đội tuyển này cũng đã thay thế Weiwei bằng Can.

Ở vị trí Đường Giữa, sau khi chiêu mộ Icon và cho cựu tuyển thủ này đánh chính liên tiếp nhưng không đạt được kì vọng, BLG đã quyết định gọi Fofo trở lại. Rõ ràng, những sự thay đổi này đang khiến cho đội hình của BLG đang không có sự ổn định cần thiết.

Xạ Thủ Doggo phải xuống chơi ở LDL

Khi giải đấu đã chính thức trôi qua nửa chặng đường của giai đoạn Vòng Bảng, thành tích 2 thắng 6 thua của BLG đang khiến cho đội tuyển này có nguy cơ không thể lọt vào top 10 và tiến vào Vòng Playoffs. Mới đây, Xạ Thủ huyền thoại Uzi cũng có những nhận định về đội tuyển cũ và cho rằng cánh cửa đi tiếp của BLG trong mùa giải này đã khép lại.

BLG hết cửa cạnh tranh ở mùa giải này rồi, họ chưa có được một đội hình ổn định trong giai đoạn này cùng với thành tích như vậy thì việc giành vé vào playoffs là rất khó.” Uzi chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Choáng ngợp với loạt skin Vệ Binh Tinh Tú phần 2, Morgana siêu ngầu trong vai phản diện

Uzi cho rằng đội tuyển cũ của mình đã hết cơ hội ở mùa này

Ở LPL Mùa Xuân 2022, BLG thể hiện tham vọng khi thuyết phục thành công Xạ Thủ Uzi trở lại, đồng thời chiêu mộ hàng loạt tuyển thủ hàng đầu như Crisp, Fofo, Doggo… Thế nhưng chỉ sau một mùa giải, tập thể đầy tiềm năng này đã rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Dù có sự gia nhập của Bin, nhà vô địch MSI 2022, nhưng tình hình của đội cũng không được cải thiện nhiều.

Trung bình mỗi đội tuyển ở LPL cần giành 8 chiến thắng ở Vòng Bảng để chắc suất tham dự playoffs ở mỗi mùa. Do đó, việc BLG có thể giành 6 trên 8 trận đấu còn lại được xem là điều bất khả thi, đặc biệt khi họ còn phải đối đầu với những đội nhóm đầu như Victory Five, JG Gaming hay Royal Never Give Up.