Bão Tố, Mặt Nạ hay Lưỡi Hái, Trang bị Thần Thoại Phép Thuật nào cho lượng sát thương lớn nhất?

Trang bị thần thoại phép thuật có tới 7 món, chúng ta nên sử dụng món nào, trang bị nào cho lượng sát thương lớn nhất?

Lựa chọn trang bị Thần Thoại luôn là vấn đề nan giải dành cho người chơi mỗi khi sử dụng những vị tướng có khả năng tối ưu nhiều loại trang bị cùng lúc. Đặc biệt là nhóm tướng Pháp Sư sử dụng SMPT khi có tới 7 trang bị Thần Thoại để người chơi có thể lựa chọn khiến vấn đề này càng thêm khó khăn. Azir sẽ sử dụng Bão Tố Luden, Vương Miện Suy Vong hay Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, các vị tướng phép thuật khác thì sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn trang bị thần thoại luôn là vấn đề nan giải, đặc biệt với các Pháp Sư

Như các bạn đã biết, nhóm trang bị Thần Thoại phép thuật có tổng cộng 7 trang bị để người chơi thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, một số trang bị có tác dụng tương đối rõ ràng và phù hợp với một số vị tướng cố định như Vương Miện Suy Vong sẽ cho các pháp sư khả năng chống chịu tốt hơn để sống sót trong giao tranh, Đai Tên Lửa Hextech sẽ cho khả năng tiếp cận với Kennen, Akali hay Vladimir, Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ cho các pháp sư thêm khả năng khống chế và Quyền Trượng Ác Thần lại cho khả năng hút máu phép với các vị tướng như Gwen. Chỉ còn 3 trang bị Pháp Sư không có tác dụng đặc biệt và chỉ thuần về sát thương là Bão Tố Luden, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Lưỡi Hái Bóng Đêm mà chúng ta sẽ phân tích ngay sau đây.

Bão Tố Luden

Về chỉ số, Bão Tố Luden sẽ cho chủ sở hữu 80 SMPT, 6 Xuyên Phép, 600 Năng Lượng và 20 Điểm hồi Kỹ năng. Nội tại Thần Thoại sẽ giúp tướng sử dụng Bão Tố Luden thêm khả năng xuyên kháng phép.

Nội tại chính – Vọng Âm sẽ gây thêm 100 sát thương phép + 10% SMPT lên kẻ địch chúng chiêu cùng 3 kẻ địch xung quanh. Chủ sở hữu cũng nhận được 15% tốc độ di chuyển mỗi 2 giây và khi tiếp tục gây sát thương lên tướng bằng kỹ năng, thời gian hồi của Vọng Âm sẽ giảm xuống.

Xerath gây tối đa 423 STPT lên đơn mục tiêu bằng chiêu Q

Đánh giá về sát thương ví dụ như Xerath ở cấp độ 9 với 100 SMPT và Bão Tố Luden. Chiêu Q – Xung Kích Năng Lượng của Xerath sẽ cho mặc định 313 STPT khi kẻ địch trúng chiêu. Khi sở hữu Bão Tố Luden sẽ cho tối đa 313 + 100 + 10= 423 STPT với mục tiêu bị trúng và 110 STPT lên các mục tiêu xung quanh. Một có số khá lớn nếu cộng tổng lượng sát thương mà tất cả kẻ địch phải nhận.

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry 

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry cũng cho các chỉ số tương tự như Bão Tố Luden với 80 SMPT, 600 Năng Lượng và 20 điểm hồi kỹ năng. Nội tại Thần Thoại thay vì cho xuyên kháng phép thì sẽ được thay thế bằng điểm hồi kỹ năng.

Nội tại Đau Đớn sẽ gây thêm tối đa 12% sát thương phép cộng thêm lên tướng dựa trên Máu cộng thêm của mục tiêu, khá lằng nhằng nhưng nôm na là tướng sở hữu Mặt Nạ Thống Khổ sẽ gây thêm sát thương lên các vị tướng có nhiều máu cộng thêm. Trong khi đó, Đọa Đày sẽ đốt cháy kẻ địch gây sát thương phép tương đương (15 + 1,5% SMPT) + 1% máu tối đa của chúng trong 4 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: Búa Rìu, Tam Hợp hay Lưỡi Hái, Bạn đã lên trang bị Thủy Kiếm đúng cách?

Lúc này khi sử dụng vị tướng Xerath vẫn với 100 SMPT tại Lv9 gây sát thương lên đối thủ bằng Q với 313 STPT, lượng sát thương lên các vị tướng có 1000 máu, không có trang bị tăng máu thì lượng sát thương gây được sẽ là 313 + (15 + 1,5 + 10) x 4s =  419 SMPT. Lượng sát thương tổng có chênh lệch rất nhỏ so với Bão Tố nhưng sát thương được tính đã bỏ qua hoàn toàn nội tại Đau Đớn. Về tổng thể Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ có lượng sát thương lên một mục tiêu là cao hơn so với Bão Tổ Luden, đấy là còn chưa kể trong giai đoạn cuối trận, trang bị này cũng giúp chủ sở hữu gây sát thương tốt hơn cùng với sự tăng tiến sức mạnh của đối thủ.

Lưỡi Hái Bóng Đêm

Lưỡi Hái Bóng Đêm sẽ cho chỉ số rất khác so với hai trang bị kể trên khi không cho năng lượng, thay vào đó là 300 máu. Lượng SMPT tăng lên một chút và giảm điểm hồi kỹ năng. Nội tại Thần Thoại sẽ giống như Mặt Nạ Thống Khổ khi gia tăng điểm hồi chiêu cho chủ sở hữu.

Nội tại Xé Hồn sẽ gây thêm 125 sát thương + 15% SMPT cộng thêm và cũng cho tốc độ di chuyển. Các chỉ số giống như một phiên bản nâng cấp gây sát thương đơn mục tiêu của Bão Tố Luden vậy, khi tăng SMPT, tăng tốc độ di chuyển và cũng tăng thời gian hồi lên 40 giây.

Về sát thương, vẫn với vị tướng Xerath, 313 STPT từ chiêu Q. Khi sở hữu Lưỡi Hái Bóng Đêm, Xerath sẽ gây ra 322 (thêm 5 STPT từ 10 SMPT chênh lệch so với 2 trang bị kể trên) + 125 +16.5 = 463 STPT cho kẻ địch lần đầu chúng chiêu và duy trì ở mức 322 sau khi hết nội tại Xé Hồn, độ ổn định thấp nhất trong nhóm thần thoại phép thuật.

Lưỡi Hái Bóng Đêm có lượng sát thương lần đầu lớn

Kết luận

Lưỡi Hái Linh Hồn là một trang bị phù hợp với các vị tướng gây sát thương bộc phá đơn mục tiêu bằng một chiêu thức và phù hợp với các vị tướng thiên hướng Sát Thủ Phép Thuật như Fizz, Diana, Elise nhưng lượng sát thương duy trì thấp và không cho năng lượng. 

Bão Tố Luden sẽ là trang bị phù hợp với các vị tướng cấu rỉa bằng nhiều chiêu thức nếu có thể sử dụng chúng liên tục để hồi nội tại Vọng Âm. Đây cũng là trang bị cho sát thương khá lớn đi kèm với khả năng xuyên kháng phép.

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ là trang bị có lượng sát thương lớn nhất theo thời gian và gây sự khó chịu cực kỳ lớn trong nhóm trang bị thần thoại phép thuật. Đây cũng là trang bị có khả năng counter các vị tướng tanker tốt dựa trên sát thương theo máu của mục tiêu từ cả máu cơ bản và máu cộng thêm.

Mặt Nạ Thống Khổ là trang bị có lượng sát thương đơn mục tiêu lớn nhất theo thời gian

Tùy vào mục đích và vị tướng mà người chơi có thể linh hoạt lựa chọn cả ba nhưng nếu để chọn một trang bị có sát thương tốt để cấu rỉa và gây sát thương đơn mục, hãy ưu tiên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và có thể kết hợp thêm Mũ Trụ Nguyền Rủa để x2 khả năng này. Chúc các bạn leo rank thành công.