BDD tiết lộ KT thua T1 vì cấm chọn, “tiên tri” DK sẽ là hạt giống số 4 của LCK

KT đã có tấm vé tới CKTG 2023 sau khi dành chiến thắng 3-1 trước HLE, BDD mới có dịp tiết lộ KT thua T1 vì cấm chọn, chọn DK là Seed 4.

LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức khép lại và giải đấu đã bước sang một giai đoạn mới với các trận đấu tại vòng loại khu vực. Như thường lệ, vòng loại khu vực của giải đấu LCK sẽ tìm ra hai đội tuyển xuất sắc còn lại sẽ đại diện cho LCK góp mặt tại CKTG 2023 được tổ chức tại chính Hàn Quốc. Hai đội tuyển sẽ tranh tấm vé thứ 3 tới CKTG tại nhánh thắng sẽ là HLE và KT. Trước đó, KT đã hủy diệt HLE với tỉ số 3-0 và lần này họ đã dành chiến thắng với tỉ số 3-1 một cách tương đối dễ dàng.

Bạn cảm thấy thế nào khi có tấm vé tới CKTG?

Hirai: Mục tiêu đầu tiên chúng tôi đặt ra là tiến tới CKTG. Thật tuyệt với khi chúng tôi đã hoàn thành được mục tiêu đề ra ban đầu. Khoảnh khắc hiện tại thực sự rất hạnh phúc.

BDD: Tôi cảm thấy bản thân đã gặp nhiều may mắn. Tôi cảm thấy có những điều thay đổi khi chúng tôi để thua ở trận đấu cuối cùng. Tại CKTG sắp tới, tôi muốn thể hiện những màn trình diễn tốt nhất của mình..

Bạn đã chuẩn bị như thế nào sau khi thất bại trước T1 tại chung kết nhánh thua?

Hirai: Cả đội đã rất thất vọng sau thất bại ngày hôm đó. Đó cũng là điều đầu tiên để chúng tôi bình tĩnh, giải tỏa đầu óc trước khi bước vào vòng loại khu vực. Vì trận đấu tranh vé CKTG diễn ra ngay sau đó nên tôi đã lắng nghe suy nghĩ của các tuyển thủ và ban huấn luyện thông qua các cuộc đối thoại cá nhân và đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất. Chúng tôi đã cùng nhìn lại, sửa chữa điều đó và chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay.

(Tới BDD) Bạn cảm thấy thế nào sau khi thua ở trận đấu cuối cùng?

BDD: Tôi cảm thấy rất băn khoăn về giai đoạn cấm/chọn, có lẽ chúng tôi đã mắc sai lầm.

(Tới BDD) Sau khi góp mặt tại CKTG vào năm 2017 cùng với Cuzz tại Kingzone, đã khoảng 6 năm kể từ khi bạn đến CKTG một lần nữa cùng với Cuzz.

BDD: Khi đó, chúng tôi là một đội rất mạnh nên đã được đề cử làm ứng cử viên cho chức vô địch nhưng đáng tiếc lại thất bại ở tứ kết. Lần này, tôi muốn cùng nhau thi đấu tốt nhất và đạt được kết quả cao hơn lần đó.

(Tới Hirai) Đã lâu rồi bạn mới bước lên sân khấu Thế giới.

Hirai: Năm nay, sự hỗ trợ và thay đổi của BLĐ đội tuyển đã có nhiều điểm tích cực. Bởi vì các tuyển thủ và huấn luyện viên đã làm việc cùng nhau nên đã có những màn trình diễn tốt xuyên suốt mùa giải. Dù đã có những lúc chúng tôi bị lung lay, thi đấu không tốt, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn hoàn thành mục tiêu ban đầu là tiến đến CKTG. Nếu bầu không khí của đội tiếp tục được duy trì và chúng tôi khắc phục được những thiếu sót gần đây, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thể thể hiện một màn trình diễn tốt tại CKTG.

(Tới Hirai) Điều khó khăn nhất khi đến CKTG là gì?

Hirai: Năm 2019 thực sự là một mùa giải rất khó khăn. Tôi vẫn còn nhớ trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực. Đó là một năm đáng thất vọng đối với KT. Tôi có một mục tiêu mạnh liệt là muốn tiến tới CKTG, nhưng bây giờ tôi mới làm được điều đó, tôi nghĩ mình phải làm tốt trong lần này. Ngoài ra, tôi cảm thấy không được khỏe kể từ năm ngoái nên tôi vẫn đang được điều trị và trong quá trình hồi phục. Mỗi trận đấu đều rất quý giá và tôi đang chuẩn bị với suy nghĩ đây là trận đấu cuối cùng của mình. Tôi hy vọng chúng tôi có thể chuẩn bị kỹ càng cho CKTG và đạt được kết quả tốt.

KT Rolster cần cải thiện điều gì trước CKTG?

Hirai: Đôi khi những điều cơ bản mà chúng ta nói đến trong trò chơi không còn có tác dụng. Khi những điều đó không còn hiệu quả, bạn sẽ có thể làm những gì bạn không thể mà đối thủ không ngờ tới. Ngoài ra, vấn đề cấm chọn của đội thời gian gần đây không tốt. Ngay cả khi bạn chuẩn bị trước thì cũng có lúc mọi thứ thay đổi ngay ngày hôm sau. Bạn phải đặt sự chú ý vào một vị không nhận được nhiều thay đổi. Mới đây trong 2 trận đấu với T1 cũng vậy và ván 3 hôm nay với HLE cũng vậy. Tôi chắc chắn nếu chúng tôi thay đổi điều đó, kết quả trận đấu sẽ khác.

BDD: Khi chúng tôi gặp khó khăn trong việc cấm chọn, lối chơi mà chúng tôi yêu thích hoặc giỏi thường không được triển khai tốt nên tỏ ra kém hiệu quả. Tôi cảm thấy bản thân cần thay đổi điều đó.

Vòng loại của CKTG 2023 đã được thay đổi và KT sẽ bắt đầu với thể thức Swiss.

Hirai: Tôi nghĩ chúng tôi phải vượt qua tất cả các đội bằng cách luyện tập thật chăm chỉ và chuẩn bị kỹ càng. Tôi muốn chơi càng nhiều trận đấu càng tốt. Luyện tập và thi đấu là khác nhau nên điều quan trọng nhất là được thi đấu trực tiếp với càng nhiều đội nhất có thể. Tôi sẽ dành sự tập trung nhiều vào việc tập luyện dù thể thức có như thế nào?

Bạn nghĩ đội tuyển nào sẽ là hạt giống số 4 của LCK?

Hirai: Tôi nghĩ cuộc cạnh tranh sẽ rất khốc liệt.

BDD: Tôi đã nghĩ rằng Hanwha Life Esports sẽ là hạt giống số 4, nhưng họ sẽ tiếp tục thi đấu sau khi để thua chúng tôi… Tôi nghĩ Dplus Kia sẽ thắng trận đấu giữa DK và DRX, sau đó Dplus Kia sẽ thắng HLE dù trận đấu sẽ rất căng thẳng.

Xem thêm: Cosplay USS New Jersey trong Azur Lane đầy khiêu khích khiến fan nóng lòng

Một lời gửi tới người hâm mộ.

BDD: Thật không may, chúng tôi đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp, nhưng vẫn còn đó những trận đấu quan trọng hơn tại CKTG. Tôi sẽ cải thiện những điểm yếu của mình để có thể đạt thành tích tốt hơn. Cám ơn.

Hirai: Các tuyển thủ đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt mùa giải. Cảm ơn các bạn đã làm việc chăm chỉ mặc dù hành trình thực sự mệt mỏi. Tôi biết ơn các thành viên trong BHL đã nỗ lực hết mình cho đến phút cuối cùng. Rất mong các bạn ghi nhận và động viên các thành viên tại KT. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để đội đạt được thành tích cao nhất.