ĐTCL Mùa 9: Tóm tắt giáo án Aphelios kết hợp Huyền Thoại Master Yi

Đội hình Aphelios chủ lực đi cùng với những lõi nâng cấp từ Huyền Thoại Master Yi đang được các cao thủ ĐTCL sử dụng khá nhiều trong phiên bản 13.16.

Những Huyền Thoại mang đến các lõi nâng cấp giao tranh đang được đánh giá cao kể từ phiên bản 13.16, trong đó đáng chú ý nhất là Huyền Thoại Vladimir và Master Yi.

Những nâng cấp gia tăng sức mạnh trực tiếp cho các đơn vị tướng sẽ giúp những đội hình đắt tiền có thêm đất diễn về cuối trận, một trong số đó là Aphelios. Mới đây, streamer Robinsongz, người chơi luôn nằm trong top Thách Đấu ĐTCL Bắc Mỹ đã chia sẻ bí kíp “dễ chơi dễ trúng thưởng” xung quanh sự kết hợp này.

Ở vòng chọn lõi đầu tiên, luôn lựa chọn Tiếp Sức II và Tiếp Sức III, nếu ra lõi Bạc thì bỏ quả và chọn nâng cấp khác. Tiếp tục bỏ qua lõi Sẵn Sàng Nghênh Chiến ở vòng 3-2. Trong giai đoạn này, ưu tiên có Cuồng Đao Guinsoo cho một tướng Thiện Xạ và hướng đến bộ khung cần thiết với dàn chắn Can Trường.

Roll mạnh khung này ở ngay cấp 7

Lên cấp 7 ở 3-5 hoặc 4-1, bắt đầu roll mạnh để có Aphelios cũng như khung đội hình cần thiết với những tướng quen thuộc gồm Freljord, Can Trường, Targon, Thiện Xạ… Sau đó, kẹp thêm một tướng Hiệu Triệu Nhân (tối ưu là Ryze) ở cấp 8 để hoàn tất.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 9.5: Kỹ năng 4 tướng Tộc Bilgewater Miss Fortune, Nautilus, Graves và Illaoi lộ diện

Đến vòng chọn lõi cuối, luôn luôn chọn Tăng Tốc Nào để gia tăng sức mạnh và độ linh hoạt về cuối trận. Đây là bước cực kì quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh của Aphelios cũng như các tướng vệ tinh.

Tăng Tốc Nào là lõi cực kì phù hợp với Aphelios và đồng bọn

Khi ĐTCL Mùa 9 đã trôi qua một thời gian thì việc xây dựng xung quanh khung Thiện Xạ, Can Trường không còn là điều quá xa lạ. Do đó, chỉ cần kết hợp chuẩn chỉ những lõi nâng cấp trên thì việc lọt vào top 4 rất dễ dàng. Đây được xem là lựa chọn ổn định nhất để tích lũy điểm số leo rank trong những phiên bản cuối trước khi bước sang Mùa 9.5 với hàng loạt những thay đổi.