Bengi khẳng định sẽ phá dớp tham dự CKTG tại Hàn Quốc, Faker tin rằng GEN chưa “vào form”

T1 đã có hai chiến thắng mở màn tại LCK Mùa Xuân 2023, Bengi khẳng định sẽ đưa T1 tham dự CKTG tại Hàn Quốc, Faker vẫn đánh giá cao GEN.

Faker và T1 đã có tuần thi đấu mở màn LCK Mùa Xuân 2023 tương đối thuận lợi với 2 chiến thắng. Và cả hai chiến thắng, chúng ta đều thấy được sự nổi bật của cánh dưới T1 trong mùa giải này. Faker, Gumayusi và Keria đều có phong độ rất cao và dù Oner đôi khi có hơi trật nhịp với phần còn lại, T1 vẫn là một đội tuyển mạnh. Qua chiến thắng thứ 2 trước KT, Faker cũng đã lập cho mình kỷ lục mới khi dẫn đầu mọi chỉ số quan trọng tại LCK sau khi đạt 4143 điểm hỗ trợ. Faker và Bengi cũng đã có những chia sẻ về chiến thắng của T1.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng trước Gen.G?

Bengi: Đó là trận đấu đầu tiên của chúng tôi trong mùa giải và rất vui khi chúng tôi đã có chiến thắng mở màn với tỷ số 2-0 trước Gen.G. Tất cả nói rằng “Sự khởi đầu chính là một nữa của quá trình”, vì vậy có cảm giác rằng chúng tôi đang đi được nửa chặng đường của một mùa giải thành công.

Faker: Vì là trận đấu đầu tiên nên nó rất quan trọng về tâm lý thi đấu. Tôi nghĩ việc chúng tôi giành chiến thắng 2-0 là rất có ý nghĩa.

Trong ván 2, bạn đã thi đấu rất hiệu quả trong các tình huống giao tranh. Có vẻ như Lissandra đóng vai trò quan trọng trong những tình huống đó. Bạn đánh giá Lissandra như thế nào?

Faker: Khi các tình huống được thiết lập, tất cả các tuyển thủ của chúng tôi đều làm tốt, vì vậy mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp trong ván 2. Vì có nhiều thứ đã làm được nên chúng tôi cũng đã chơi tốt.

Tại LCK Media Day, các đội đã chọn Dplus KIA và T1 là đội tuyển có khả năng vô địch cao nhất. Bạn nghĩ gì khi xem Dplus KIA thi đấu trong cùng ngày với mình.

Faker: Dplus KIA đã có một màn trình diễn tuyệt vời trong những trận đấu đầu tiên của họ. Vì chúng tôi đã đánh bại Gen.G và KT, nếu chúng tôi cũng đánh bại Dplus KIA, chúng tôi sẽ có kết quả tốt.

Cảm nghĩ của bạn khi đạt được số hỗ trợ cao nhất LCK sau chiến thắng trước KT là gì?

Faker: Việc đạt được kỉ lục mới thế này và còn được mọi người chúc mừng nữa, nên tôi đã rất vui. Việc có thể đạt được tổng số hỗ trợ cao nhất như vậy chứng tỏ là tôi đã thi đấu trong 1 thời gian dài nên tôi nghĩ rằng đây là 1 kỷ lục cũng đáng để ghi nhận.

Sau thành tích này, bạn muộn đạt thêm kỷ lục nào nữa?

Faker: Đương nhiên với tư cách là 1 tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi muốn chiến thắng và dành thật nhiều cúp CKTG. Đối với cá nhân tôi, trong 3 năm này tôi sẽ cố gắng học tập, hoàn thiện và phát triển bản thân nhiều nhất có thể, cũng như là trở nên trưởng thành hơn nữa về mặt tính cách hay đối nhân xử thế – đó cũng là mục tiêu của tôi.

T1 đã thi đấu giống như năm ngoài với những chiến thắng áp đảo. Bước vào mùa giải mùa xuân, phong cách của T1 sẽ như thế nào? Bạn nghĩ cần phải cải thiện điều gì?

Bengi: Tại CKTG, chúng tôi là một đội giỏi cả giao tranh lẫn macro, đặc biệt là giao tranh tổng. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giữ phong cách tương tự như năm ngoái vì meta không thay đổi nhiều. Những gì chúng tôi phải cải thiện là hiểu meta, vì đã có những thay đổi quan trọng trong các bản cập nhật. Ngay cả trong bản vá tiếp theo, sẽ có những thay đổi lớn, vì vậy hiểu được điều này là rất quan trọng trong mùa xuân.

Faker: Điểm mạnh lớn nhất của các tuyển thủ của chúng tôi là chúng tôi có màn trình diễn cá nhân tuyệt vời. Để chúng tôi tiếp tục thể hiện những màn trình diễn tốt, điều quan trọng là phải không ngừng cải thiện với một trái tim nhiệt huyết. Để làm được điều đó, chúng tôi cần phải tập luyện chăm chỉ với từng cá nhân và kết hợp lại thành một đội

Bạn luôn nói rằng mục tiêu của bạn là trở nên tốt hơn trước đây. Bạn nghĩ bạn đã cải thiện điều gì nhất so với năm ngoái?

Faker: Sau khi để thua rất nhiều trận chung kết, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những gì lẽ ra có thể làm tốt hơn để chúng tôi giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng tôi nên chuẩn bị những thứ mà chúng tôi còn thiếu khi có thời gian. Năm nay, mục tiêu của tôi là học hỏi và áp dụng tốt những gì tôi đã học được vào thực tế.

Tại LCK Media Day, bạn là người chơi duy nhất chọn Gen.G là đội tuyển yêu thích. Cách thi đấu của họ có đáp ứng được mong đợi của bạn không?

Faker: Về đi đường hay macro, Gen.G vẫn mạnh như năm ngoái. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng tinh thần đồng đội của họ vẫn chưa được tổ chức. Hôm nay chúng tôi đã thắng 2-0, nhưng họ vẫn là một đội mạnh và có thể thi đấu tốt.

Tính đến thời điểm hiện tại, T1 vẫn chưa thể tham dự giải vô địch thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc. kế hoạch của bạn cho năm nay là gì?

Bengi: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc lên kế hoạch cho cả năm, nhưng mục tiêu của T1 luôn là trở thành người giỏi nhất. Mỗi năm, mục tiêu của chúng tôi đều là vô địch CKTG. Chúng tôi đã bỏ lỡ tất cả các kỳ CKTG ở Hàn Quốc, nhưng chỉ có hai kỳ. Năm nay, chúng tôi chắc chắn sẽ phá dớp và tham dự.

Xem thêm: Riot Games đang phạt rất nặng hành vi Feed và Toxic trong LMHT mà không hề có cảnh cáo

(Tới Bengi) Bạn đã gắn bó cùng Faker kể từ khi anh ấy ra mắt. Bạn nghĩ gì về anh ta?

Bengi: Đã mười năm kể từ khi Faker xuất hiện. Anh ấy đã ở đây kể từ khi tôi ra mắt và vẫn ở đây, thể hiện những màn trình diễn đỉnh cao. Anh ấy vẫn đam mê cải thiện, vì vậy tôi nghĩ anh ấy là một game thủ chuyên nghiệp kiểu mẫu đối với những người chơi chuyên nghiệp khác.