Riot Games đang phạt rất nặng hành vi Feed và Toxic trong LMHT mà không hề có cảnh cáo

Hoàn tất quá trình chuyển đổi, Riot Games thực sự đang làm rất căng hành vi feed và toxic trong LMHT mà không hề có cảnh cáo.

Máy chủ Việt Nam đã chuyển đổi sang server của Riot Games hơn 1 tuần lễ. Dù các vấn đề về ping và dữ liệu chưa thể hoàn tất chuyển đổi nhưng mọi thứ đang dần hoàn thiện và hoạt động game sẽ đi vào ổn định sớm. Cùng với đó, một yếu tố khác quyết định rất nhiều đến kết quả trận đấu là hoạt động toxic, feed, tố cáo người chơi cũng được Riot Games chăm chút và làm gay gắt hơn rất nhiều.

Cụ thể, trong khoảng thời gian tương đối ngắn vừa qua, đã có rất nhiều game thủ LMHT bị cấm và phạt cực kỳ nặng cho hành vị AFK, toxic, feed hay phá game. Một số hình ảnh được lan truyền thời gian gần đây đã có một số người chơi bị cấm chat tới 365 ngày sau khi toxic trong một trận đấu và bị tố cáo. 

Nhiều người chơi AFK khỏi các trận đấu xếp hạng hoặc thoát khỏi lobby chọn tướng xếp hạng cũng bị Riot Games cho đi bụi với lần 1 là 15 phút, lần 2 là hàng chờ 30 phút và nhiều người chơi còn bị bộ đếm thoát hàng chờ lên tới 12 tiếng cho khỏi chơi luôn. Tuy nhiên lỗi đó không hoàn toàn đến từ người chơi mà một phần cũng là do máy chủ chưa ổn định nên tình trạng này diễn ra thường xuyên.

Trong khi trước đó với Garena, con số thoát hàng chờ sẽ tăng dần từ 5, 10, 15, 20 phút và hành vi toxic và cấm chat thường sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần và tối đa là 1 tháng gì đó. Nhưng với Riot Games là cấm chat tới 365 ngày và cấm gia nhập hàng chờ 12 tiếng ngay trong những lần phạm lỗi đầu tiên thì thật sự là nặng tay.

Xem thêm: Không tìm được đội tại mùa giải 2023, xạ thủ Iboy nhá logo trước Faker ngày nào phải đi chạy shipper

Vì vậy, hi vọng các bạn sẽ cẩn thận hơn trong trận đấu, dù các dòng chat toxic thường là ***** nhưng đừng vì quá bực tức mà phải nhận án phạt thì không hề tốt chút nào, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu mùa giải như thế này. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.