Beryl cảm thấy trận đấu với GAM “nhàm chán” vì cánh trên đã làm hết, Deft và Beryl chẳng cần chơi game

DRX đã có 2/3 chiến thắng khi kết thúc lượt đi vòng bảng của CKTG 2022, trận đấu với GAM nhàm chán đến nỗi Deft và Beryl không cần chơi game

Dragon-X hạt giống số 4 của khu vực LCK, một trong những đội tuyển thuộc hai khu vực LCK và LPL bị đánh giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây lại đang trở thành một trong những niềm hi vọng của cả khu vực LCK với những thành tích khiến người hâm mộ nào cũng phải tấm tắc khen ngợi và hài lòng. Khởi đầu là giai đoạn vòng khởi động với chiến thắng hoàn hảo 5-0, vượt qua cả nhà đương kim vô địch MSI 2022 – RNG và cũng là đội tuyển duy nhất cho đến thời điểm hiện tại hạ gục được Xiaohu và đồng đội, điều mà đến Gen.G cũng chưa thể làm được.

Vượt qua giai đoạn vòng khởi động, DRX lọt vào bảng C cùng với những đối thủ là RGE, TES và GAM. Trong đó, hạt giống số 2 đến từ khu vực LPL được đánh giá cao nhất, DRX ngang bằng với RGE và GAM là đội tuyển được đánh giá thấp nhất. Sau trận đấu mở màn không quá thành công khi để thua RGE, DRX đã trở lại mạnh mẽ trong hai trận đấu sau đó. Đặc biệt phải kể đến trận đấu áp dụng chặt chẽ lối đánh kiểm soát của LCK, bóp nghẹt Knight và đồng đội. Còn chiến thắng trước GAM, thực sự là một chiến thắng dễ dàng.

Các thành viên DRX thực sự đang có phong độ ổn định, Deft vẫn giữ nguyên khả năng đi đường của một xạ thủ hàng đầu thế giới xuyên suốt gần 1 thập kỷ vừa qua. Pyosik cũng đã chứng tỏ được lý do DRX giữ anh lại sau sự ra đi của nhiều tuyển thủ khi hủy diệt TES với Quadrakill. Zeka quá nổi bật với kỹ năng cá nhân thượng thừa những vị tướng như Akali và cuối cùng là Beryl, tuyển thủ có lẽ là quan trọng nhất, người chơi có khả năng shot call và gắn kết cả đội tạo thành một tập thể hoàn chỉnh. Không quá bất ngờ khi Beryl là tuyển thủ được đại diện đội phỏng vấn khi lượt đi vòng bảng CKTG 2022 đi qua.

Xin chúc mừng DRX với chiến thắng trước GAM. Bạn cảm thấy thế nào khi lượt đi vòng bảng kết thúc?

Thật là tiếc khi chúng tôi đã thua trong trận đấu với RGE. Vì lượt về sẽ diễn sau một vài ngày nghỉ nên chúng tôi cần chuẩn bị thật tốt để thi đấu tốt nhất.

Trong trận đấu ngày hôm nay, tất cả các lựa chọn đều là những vị tướng thuận tay của các thành viên DRX, bao gồm cả Kindred cho Pyosik. Bạn cảm thấy trận đấu với GAM như thế nào?

Thành thật mà nói, trận đấu quá nhàm chán đối với chúng tôi, cặp đôi đường dưới chẳng cần làm gì vì cánh trên đã dẫn trước đối thủ rất nhiều ngay khi trận đấu bắt đầu. Chúng tôi đã chiến thắng nhờ cánh trên. Đường dưới không làm được gì nhiều.

Bạn đã có một màn trình diễn ngoạn mục với Braum trong trận đấu với TES. Bạn có hài lòng về điều đó?

Tôi đã làm bất cứ điều gì tôi có thể làm trong trò chơi. Tuy nhiên, có một vài sai lầm không đáng có nhưng đồng đội của tôi cũng đã thi đấu tốt.

Tại sao bạn lại chọn Braum trong ván đấu đó?

Tôi nghĩ Braum là một lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với các vị tướng khác trong đội và cả là khắc chế đối thủ.

Có vẻ như tất cả các đội đang chơi những meta khác nhau, meta của riêng họ. Một số đội tập trung vào cánh trên, một số tập trung vào cánh dưới. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi không thực sự quan tâm đến việc nên dồn tại nguyên cho khu vực đường nào nhưng tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu dành tài nguyên vào những người chơi có khả năng chuyển hóa chúng thành sát thương, những mạng hạ gục trong những giao tranh, thậm chí là dù nguồn lực có giới hạn. Đối với meta, tôi luôn nghĩ đơn giản rằng những đội nào có khả năng giao tranh tổng tốt luôn có lợi.

Bạn đã thua Rogue ở trận đấu mở màn và các bạn sẽ có một trận tái đấu sắp tới. Bạn nghĩ nó sẽ diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ rằng tôi biết rõ phong cách thi đấu của Rogue hiện tại. Vì vậy tại lượt về, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng.

Sau vài ngày nghỉ ngơi, các bạn sẽ trở lại với những trận đấu liên tiếp. Bạn sẽ sử dụng thời gian của mình như thế nào trong khoảng thời gian nghỉ đó? Bạn có định nghỉ ngơi, thăm quan, đi đâu đó không?

Vì chúng tôi đang ở nước ngoài, chúng tôi phải thích nghi với tình trạng Jet lag khi thay đổi múi giờ và làm quen với môi trường, khí hậu. Điều này làm cho cả thể chất lần tinh thần của tôi không thực sự tốt, vì vậy tôi sẽ tập trung vào việc giữ cho mình ở trạng thái tốt nhất. Thành thật mà nói, chúng tôi không cần thời gian nghỉ dài như vậy.

Bạn đã có kinh nghiệm thi đấu trên các sân khấu quốc tế. Bí quyết để bạn duy trì thể trạng và tinh thần tốt là gì?

Những người chơi thể thao – chúng tôi là những người chơi thể thao điện tử, vì vậy tôi nghĩ cả hai đều rất dễ bị căng thẳng. Tôi biết rằng những công việc khác cũng có rất nhiều áp lực nhưng nó có một chút khác biệt. Vì chúng tôi thi đấu tại CKTG trong một môi trường mới, một quốc gia khác, nên mọi thứ xung quanh chúng tôi, bao gồm cả thức ăn, đều có thể khiến chúng tôi căng thẳng hơn. Tôi chỉ cố gắng không để bị căng thẳng vì những điều đó.

Xem thêm: LMHT: Gnar dính lỗi nghiêm trọng hơn Orianna, có khả năng vào sổ đen tại CKTG 2022

Điều cuối cùng muốn nói?

Lượt đi vòng bảng đã kết thúc. Mặc dù trận đấu của chúng tôi với Rogue rất đáng thất vọng nhưng chúng tôi sẽ cải thiện nhanh chóng để có thể giành chiến thắng trong cả ba trận đấu còn lại và đi tiếp với tư cách là đội nhất bảng.