LMHT: Aatrox, Maokai bị giảm mạnh khả năng Hồi Máu trong 12.20

Khi những trang bị Giảm Hồi Máu không có quá nhiều tác dụng với 2 vị tướng này thì Riot buộc lòng phải ra tay điều chỉnh.

Aatrox và Maokai đang là những tướng có tỉ lệ xuất hiện cao nhất sau giai đoạn lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022. Tỉ lệ cấm chọn lần lượt là 100% và 95,8%, bộ đôi này đang thực sự khuấy đảo trong meta vốn có rất nhiều lựa chọn hiện tại. Và mỗi lần được hở ra, cả Aatrox lẫn Maokai đều mang về tỉ lệ thắng ấn tượng.

Không chỉ ở CKTG, những người chơi xếp hạng đơn cũng gặp khó khăn khi đối đầu với Aatrox và Maokai. Rõ ràng không có nhiều tướng cũng như trang bị có thể khắc chế được bộ đôi này, kể cả hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Aatrox là tướng không cấm thì chọn ở CKTG 2022

Do đó, Riot Phroxzon – trưởng bộ phận cân bằng tướng LMHT cho biết sẽ có những sự điều chỉnh trong bản cập nhật 12.20. Theo những thay đổi chi tiết vừa được cập nhật, khả năng Hồi Máu của hai tướng nói trên lần lượt bị giảm đáng kể.

Đối với Aatrox, khả năng Hồi Máu từ Nội Tại sẽ giảm từ 100% > 80% Sát Thương gây ra. Trong khi đó, Maokai cũng bị giảm chỉ số tương tự ở Nội Tại, từ 4,5%-12% > 4,5%-10% Máu Tối Đa, ngoài ra chiêu cuối cũng bị tăng 20 giây thời gian hồi chiêu ở cấp tối đa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Beryl cảm thấy trận đấu với GAM “nhàm chán” vì cánh trên đã làm hết, Deft và Beryl chẳng cần chơi game

Maokai cũng tương tự với khả năng Hồi Máu quá nhiều

Bên cạnh đó, một trang bị Giảm Hồi Máu cũng được tăng sức mạnh là Lời Nhắc Tử Vong. Giờ đây, số đòn đánh thường để kích hoạt khả năng gây Vết Thương Sâu sẽ giảm từ 3 còn 2 đòn. Những sự điều chỉnh này được cho là cần thiết trong bối cảnh các tướng Đấu Sĩ có khả năng Hồi Phục quá đáng kể trong thời điểm hiện tại. Dự kiến phiên bản 12.20 sẽ cập bến các máy chủ chính thức trong tuần sau, từ 19/10.