BeryL từng ngủ 2 tiếng/ngày, từ bỏ đại học để hướng tới giấc mơ chuyên nghiệp

Câu chuyện mới đây qua lời kể của BeryL đã đập tan những lời đồn về việc tuyển thủ này có yếu tố thiên tài nên không tập luyện quá nhiều.

Kể từ khi BeryL lên ngôi vô địch CKTG 2022 cùng DRX, cộng đồng đã chứng kiến và được kể khá nhiều câu chuyện về việc Hỗ Trợ này thích chơi những tựa game gacha hơn LMHT. Thậm chí, nhiều người cho rằng tuyển thủ này không tập luyện quá nhiều trong thời gian rảnh, không đánh rank tại CKTG và dành thời gian cho những tựa game khác.

Do đó, một bộ phận fan chỉ ra rằng BeryL có tố chất của một tuyển thủ thiên tài, không cần tập luyện vất vả vẫn có được thành công mà ít ai chạm tới. Tuy nhiên, đích thân BeryL đã kể lại hành trình vất vả của mình để có được thành quả như hiện tại. Chia sẻ trên kênh stream của người đồng đội cũ Nuclear, Hỗ Trợ của DRX cho biết mình đã phải đánh đổi gần như mọi thứ cho LMHT.

BeryL từng có giai đoạn cày game rất ác liệt

Trước khi gia nhập DAMWON Gaming vào năm 2020, tôi cũng đã thi đậu đại học theo đúng ý nguyện của gia đình. Trong học kì đầu tiên ở trường Đại học du lịch Jeju, tôi thậm chí đã giành được học bổng vì điểm số cao. Nhưng khi bước sang kì kế tiếp thì tôi thấy chán, đặc biệt là môn Lập trình C+ vì tôi không giỏi tiếng Anh.” BeryL chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gumayusi bị anti “nhét chữ” dẫn đến phát biểu gây tranh cãi dữ dội

Tôi đã nói với cha mẹ rằng mình không thích hợp với môi trường đại học. Lúc đó tôi bắt đầu xem CKTG, và những trận đấu ở giải này đã giúp tôi có cảm hứng chơi LMHT trở lại. Tôi chỉ ngủ 2 tiếng/ngày trong 20 ngày liên tiếp. Sau hơn 600 trận xếp hạng, tôi đã đạt mức rank Thách Đấu và được tuyển thủ của DWG mời vào đội, và tôi đã đồng ý. Được sự ủng hộ từ gia đình, tôi đã có thể trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tuyển thủ này đã cố gắng rất nhiều mới có thể thành công như hiện tại

Tất nhiên BeryL cũng nhận ra tài năng thiên bẩm trong các tựa game của mình từ trước đó. Tuyển thủ này luôn đạt những thứ hạng cao ở nhiều thể loại game từ những năm tiểu học, trung học. Và khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, BeryL cũng không ngừng cố gắng cải thiện bản thân từng ngày để có được thành quả như hiện tại.