Ra mắt hơn 10 năm, Riot Games mới quyết định cho tính năng report “nóng” vào game

Nhiều người vẫn chưa hài lòng với hệ thống Tố Cáo của LMHT vì nó xuất hiện quá trễ, vì vậy hệ thống report nóng sắp tới sẽ sửa chữa điều này.

Với các tựa game MOBA, rõ ràng mục tiêu chính của chúng là mang lại niềm vui chơi game thực sự cho càng nhiều game thủ càng tốt. Vì thế, họ đã xây dựng một cơ chế trừng phạt những hành vi xấu và khuyến khích những game thủ tích cực qua hệ thống Tố Cáo và Vinh Danh.

Tuy vậy có một điểm mà nhiều game thủ vẫn chưa hài lòng với hệ thống Tố Cáo của LMHT đó chính là nó xuất hiện quá lâu đi, phải trước trận đấu khi đang chọn tướng hoặc ở màn hình tổng kết cuối trận mới có chỗ để bạn tố cáo những hành vi toxic hay phá game.

Bên cạnh đó tính năng tố cáo sau trận đấu dường như không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả khi hầu hết người chơi sau một trận đấu không được như ý sẽ bỏ qua phần tổng kết vì bực bội.

Do vậy, Riot Games đã thử nghiệm tính năng mới giúp cho người chơi có thể tố cáo ngay giữa trận đấu, cụ thể bằng việc tích hợp nó vào bảng tỉ số ingame :

Theo đó tính năng report giữa trận đang được thử nghiệm trên PBE với những hạng mục vô cùng quen thuộc mà bạn có thể gặp sau trận: Thái độ tiêu cực, lời nói không hợp lệ, AFK, cố tình feed, hack game hoặc đặt tên khiên khích.

Có thể bạn muốn xem thêm: BeryL từng ngủ 2 tiếng/ngày, từ bỏ đại học để hướng tới giấc mơ chuyên nghiệp

 Dù chưa có thông báo chi tiết chính thức về tính năng này nhưng nó đang được cộng đồng hết sức trông chờ vì sẽ tiết kiệm thời gian tối đa cho cả người tố cáo lẫn nhân viên Riot để kiểm tra những game thủ có hành vi toxic/ phá game ngay từ trong trận.

Về phần người chơi, game thủ đang rỉ tai nhau hãy cố gắng tỏ ra thân thiện và sử dụng chức năng report mới nói ở trên khi cần thiết để làm giảm bớt những hành vi xấu của những người chơi khác