Build PC chơi Honkai Star Rail: Từ tiết kiệm đến max đồ họa

Honkai Star Rail đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4/2023, và đông đảo game thủ thế giới đang muốn được trải nghiệm trò chơi này. Do là một game có đồ họa 3D đẹp mắt và lối chơi tương đối chậm rãi, “chiến” Honkai Star Rail trên PC là lựa chọn hợp lý nhất. Trong bài viết này, mời bạn cùng Sforum build vài dàn PC phù hợp để chơi game.

Để giúp bạn đọc có thể tìm được cấu hình hợp với túi tiền của mình, Sforum xin giới thiệu hai cách build PC khác nhau: một chơi được Star Rail mượt mà ở kinh phí có hạn, và một PC tầm trung chạy tốt tựa game này.

Build PC chơi Honkai Star Rail: Từ tiết kiệm đến max đồ họa

Cấu hình PC để chơi Honkai Star Rail

Nhà phát triển miHoYo không đưa ra cấu hình tối thiểu cho PC để chơi Honkai Star Rail. Điều này khiến việc build PC chơi Honkai Star Rail với kinh phí thấp khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên qua một vài thử nghiệm của Sforum, một laptop CPU Intel® Core™ i3, 8 GB RAM, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 650 có thể chạy được game ổn định (không crash, nhưng với số khung hình thấp).

Việc đạt tới cấu hình tối thiểu này khá dễ dàng, nhưng tối thiểu chỉ có nghĩa là game sẽ chạy được, chứ không phải là chạy mượt và đẹp. Sau đây, mời bạn cùng Sforum khám phá một vài cấu hình PC chơi Star Rail tốt hơn.

Build PC chơi Honkai Star Rail ở mức mượt mà, kinh phí thấp

Trong mục này, Sforum sẽ cố gắng khống chế giá thành ở mức dưới 10 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể sử dụng các đời CPU Core i3 đã ra mắt vài năm trước đây. Chúng có thể cũ, nhưng không hẳn là yếu – các CPU này hoàn toàn có thể gánh các tựa game thời  thượng ở đồ họa thấp, và dĩ nhiên là cả Honkai Star Rail.

 • CPU Core i3 12100F: CPU Core i3 đời mới, nhưng không có chip đồ họa tích hợp. Honkai Star Rail là một game 3D nên Sforum sẽ build PC có card đồ họa rời, việc dùng chip dòng F sẽ tiết kiệm chi phí.
 • Bo mạch chủ H610M: Một bo mạch có đủ tính năng nhưng vẫn tiết kiệm và sẵn sàng để nâng cấp thêm các linh kiện mới trong tương lai.
 • 2 thanh RAM 4GB: Bạn sẽ chạy RAM ở chế độ kênh đôi nhằm có được hiệu năng cao nhất cho các tựa game, với chi phí vừa phải.

Build PC chơi Honkai Star Rail ở mức mượt mà, kinh phí thấp

 • Card đồ họa NVIDIA GT1030: Dù đã ra mắt khá lâu nhưng đây vẫn là lựa chọn hàng đầu khi build PC gaming giá rẻ. Khi có điều kiện, bạn có thể nâng cấp lên CPU GT 1650 hoặc 1660 rất được ưa chuộng.
 • Ổ cứng SSD 240GB chuẩn SATA 3: Giúp cải thiện thời gian load của Honkai Star Rail, đặc biệt là khi game thường xuyên chuyển cảnh giữa thế giới mở với các trận combat.
 • Nguồn 500W: Mức công suất này đủ để vận hành các linh kiện nêu trên, và bạn vẫn có thể dùng nó khi nâng cấp card đồ họa khủng sau này. Nếu muốn tiết kiệm hơn, hãy cùng nguồn 400W nhé.

9,890,000 đ

13,460,000 đ

Build PC chơi Honkai Star Rail max đồ họa, mượt mà

Ở mức giá khoảng 15 triệu đồng, bạn sẽ có thể build được một dàn PC chạy Honkai Star Rail một cách mượt mà ở chất lượng đồ họa cao nhất. Các linh kiện mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • CPU Core i5 12400F: Người anh em của nó là i5 12400 thuộc nhóm CPU chơi game tốt nhất 2022. Phiên bản F không có chip đồ họa tích hợp nhưng sức mạnh xử lý vẫn giữ nguyên.
 • Bo mạch chủ B660: Với 4 khe RAM DDR4, game thủ có thể dễ dàng nâng cấp máy về sau. Nó cũng hỗ trợ chuẩn SSD M2 nên bạn có thể nâng cấp nếu cần.
 • 2 thanh RAM 8GB: Mức 16 GB là đủ để chiến hết các game hiện tại, dù có thể không phải ở mức chất lượng hình ảnh cao nhất. Riêng Honkai Star Rail thì mức này là dư xài.

Build PC chơi Honkai Star Rail max đồ họa, mượt mà

 • Card đồ họa RTX 3050: Khi dòng RTX4000 chưa có phiên bản tầm trung, RTX 3050 vẫn là lựa chọn phù hợp nhất khi cần hiệu năng cao ở mức giá thấp.
 • Ổ cứng SSD SATA 3 hoặc NVME 240GB: Cả hai lựa chọn này đều có thể đem lại cho bạn một dàn PC khởi động nhanh, load game siêu tốc mà chi phí không chênh lệch là bao.
 • Nguồn 500W: Đủ để chạy cấu hình này một cách mượt mà và có dư để nâng cấp. Trong các thử nghiệm thực tế, nguồn 500W có thể gánh cả RTX 3080, chỉ cần là nguồn “xịn”.

17,370,000 đ

25,540,000 đ

Build PC chơi Honkai Star Rail qua giả lập?

Có thể bạn sẽ thắc mắc: tại sao lại chơi Honkai Star Rail qua giả lập, khi game vốn có sẵn phiên bản PC? Lý do ở đây là vì khi chơi bằng giả lập, game thủ có thể dễ dàng tận dụng tính năng multi account của các trình giả lập phổ biến để cày nhiều acc cùng lúc, hoặc để reroll Honkai Star Rail hiệu quả hơn. Các trình giả lập bạn có thể dùng là NoxPlayer, LDPlayer, BlueStack,…

Một quy tắc chung là chơi càng nhiều tài khoản cùng lúc thì bạn cần cấu hình máy càng mạnh. Bản thân Honkai Star Rail là một tựa game 3D với đồ họa khá đẹp mắt, và cũng cần nhiều sức mạnh xử lý của PC nên bạn cần phải giảm đồ họa của trò chơi xuống tối đa, và thu nhỏ kích thước cửa sổ giả lập để giảm độ phân giải của game.

Build PC chơi Honkai Star Rail qua giả lập?

Khó mà nói chính xác bạn cần build PC như thế nào để “chiến” Honkai Star Rail bởi chơi càng nhiều acc thì cấu hình máy càng phải cao hơn. Trong trường hợp này, game thủ có thể tham khảo cấu hình max đồ họa bên trên và lắp thêm gấp đôi RAM để giúp việc chạy đa nhiệm được mượt mà. Dàn máy “có tuổi” của tác giả với cấu hình Ryzen 5 3600, 16GB và RTX 2070 chạy được 3 tài khoản Honkai Star Rail, nhưng khi mở tài khoản thứ 4 thì game bắt đầu giật đáng kể.