Blizzard đã nhận rất nhiều chỉ trích từ game thủ trong thời gian vừa qua nhưng Diablo Immortal vẫn thu được hơn 1 triệu đô mỗi ngày

Liên tục gặp phải rất nhiều những chỉ trích từ game thủ trong thời gian vừa qua, nhưng Diablo Immortal vẫn đạt được doanh thu hơn 1 triệu đô la mỗi ngày.

Diablo Immortal kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi ngày, đó là theo dữ liệu từ AppMagic, do MobileGamer.biz phát hành. Theo dữ liệu được tiết lộ, phần game mới nhất trong loạt game Diablo ra mắt trên di động, được phát hành vào tháng trước, đã duy trì một nguồn doanh thu ổn định, bất chấp những lời chỉ trích liên tục từ người hâm mộ của loạt game. Doanh thu từ tựa game đạt đỉnh chỉ hơn một tuần sau khi ra mắt, Blizzard kiếm được 2,4 triệu đô la. Tuy nhiên, hiện tại, hơn một tháng sau khi phát hành và với tình cảm tiêu cực từ phía cộng đồng, trò chơi vẫn đang đứng vững và đang thu về hơn 1 triệu USD mỗi ngày.

Trò chơi hiện đã vượt qua con số 10 triệu lượt tải xuống vào tháng trước, cho phép người chơi mua một số lượng lớn vật phẩm từ cửa hàng trong game. Mặc dù đạt doanh thu mạnh mẽ nhưng Diablo Immortal lại vấp phải sự đón nhận tiêu cực từ người dùng. Đầu tháng này, điểm số người dùng Metacritic của trò chơi đã giảm xuống 0,2 / 10 – mức thấp nhất từ trước đến nay trong lịch sử của trang web. Điều này bao gồm một báo cáo được công bố vào cuối tuần mở màn của trò chơi, tính toán rằng người chơi có thể mất tới 110.000 đô la để nâng cấp hoàn toàn cho một nhân vật trong game.

Như đã trình bày trong một chuỗi Reddit, có toàn bộ cấp độ nâng cấp chỉ mở khóa khi người chơi quản lý để nhận được các viên ngọc 5 sao của họ lên cấp độ 10. Để thực hiện điều này ước tính chi phí phải mất lên đến 40.000 đô la cho các hộp đồ được loot trong game. Ngay sau khi ra mắt, giám đốc Wyatt Cheng của trò chơi đã tuyên bố trên Twitter rằng phản ứng dữ dội đối với tựa game là “dựa trên thông tin sai lệch xung quanh nó”. Nhiều tháng trước đó, Cheng đã nói: “Trong Diablo Immortal, không có cách nào để có được hoặc lên hạng thiết bị bằng tiền”.

Tuy nhiên, Diablo Immortal cho phép người chơi sử dụng tiền thật để có được Viên ngọc huyền thoại mạnh mẽ, có thể được sử dụng để nâng cấp nhân vật ở giai đoạn sau của game. Do đó, mặc dù có thể chính xác rằng bản thân ‘gear’ không thể mua được bằng tiền thật, nhưng một số người chơi hiện đã bình luận nhận xét của Cheng là không cần thiết sau khi trò chơi phát hành. Cách làm tiền của Diablo Immortal công bằng mà nói thì khá là trắng trợn, gọi là ép người chơi phải nạp để có thể trải nghiệm tốt nhất mọi nội dung trong game là không quá lời. Mong rằng Diablo Immortal sẽ sớm thay đổi cách khai thác nội dung theo hướng này, vì sớm thôi sẽ có một ngày không xa Activision Blizzard phải trả giá cho hành động này của họ.

Mong rằng trong những bản cập nhật sắp tới, Blizzard sẽ dần cải thiện tựa game phù hợp và mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người chơi của họ.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!