BLV Hoàng Luân chỉ ra lý do khiến GAM khó xảy chân ở chung kết VCS

GAM Esports vừa hoàn tất hành trình bất bại ở vòng bảng VCS Mùa Xuân 2022 và tràn đầy cơ hội lên ngôi vô địch.

BTC VCS Mùa Xuân 2022 vừa công bố thể thức vòng playoffs của mùa giải này sẽ là dạng bậc thang. Do đó đội dẫn đầu vòng bảng là GAM Esports sẽ có mặt sẵn trong trận Chung kết. Với phong độ cũng như tình hình lực lượng hiện tại, không nhiều người nghĩ rằng chức vô địch sẽ thoát khỏi tay của đội tuyển áo vàng đen.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng sẽ có bất ngờ, bởi GAM dù là đội bất bại nhưng tỉ lệ giành chiến thắng trong các trận Chung kết gần đây của họ là không cao. Đáng kể nhất chính là 2 thất bại trước Team Flash trong năm 2020 và trận thua trước Cerberus Esports ở VCS Mùa Đông 2021.

GAM tỏ ra vượt trội so với phần còn lại của VCS

Tuy nhiên, BLV Hoàng Luân cho rằng không có nhiều cơ sở để GAM có thể xảy chân trong trận Chung kết sắp tới. Chia sẻ trong buổi livestream mới nhất, anh nhận định rằng GAM sẽ lên ngôi vô địch, đồng thời cũng đưa ra nhiều lý do xác đáng.

Ở những trận Chung kết mà GAM để thua trước TF hay CES, khoảng cách thực lực giữa hai đội là không chênh lệch. Thậm chí những thời điểm đó GAM có khi bị xếp là kèo dưới. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì GAM lại vượt trội hơn hẳn so với 3 đội còn lại trong vòng playoffs.” BLV Hoàng Luân chia sẻ.

Họ đã khắc phục được điểm yếu ở Đường Dưới và đang có bộ đôi Xạ Thủ, Hỗ Trợ ổn định bậc nhất VCS. Những vị trí còn lại như Kiaya, Levi, Kati thì cũng đều có phong độ và trình độ hàng đầu. Vì thế không có nhiều lý do để GAM có thể thua trong trận Chung kết sắp tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Người “anh em xa xứ” của VCS – PSG.Talon bất ngờ thua đau trong playoffs dù bất bại vòng bảng

Style và Bie giúp GAM hoàn thiện đội hình ở mùa giải này

Dù GAM đang có một mùa giải vượt trội nhưng vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2022 vẫn sẽ rất đáng xem. Do GAM bận tham dự SEA Games 31 nên 3 đội còn lại là Saigon Buffalo, Team Secret và Cerberus Esports sẽ cạnh tranh quyết liệt để vào Chung kết, qua đó giành suất tham dự MSI 2022. Trận đầu tiên của vòng đấu này sẽ là cuộc đụng độ giữa CES và TS, diễn ra vào lúc 16h ngày 16/4.