Đấu Trường Chân Lý: Renata trở lại mạnh mẽ cùng siêu đội hình Đấu Sĩ – Cảnh Binh

Ở bản 12.7 B khi nhịp độ trận đấu bị giảm xuống, thì bất ngờ người chơi lại tìm lại về đội hình Renata như 1 lựa chọn cực ổn để leo rank.

Renata là vị tướng thiên về sát thương đa mục tiêu và sát thương của cô là dạng DPS. Do đó, nếu chọn Renata làm chủ lực thì người chơi cần phải câu kéo càng thời gian càng nhiều càng tốt.

Ở bản 12.7 B khi nhịp độ trận đấu bị giảm xuống rất nhiều lần, thì bất ngờ người chơi lại tìm lại về đội hình Renata như 1 lựa chọn cực ổn để leo rank.

Tuy vậy thay vì sử dụng bộ khung 6 Đấu Sĩ như trước, thì giờ đây Rena sẽ đi cùng với Cảnh Binh. Và lựa chọn tank chủ đạo sẽ là Jayce – Vi chứ không phải là Vi – Tahm Kench như cũ.

Đội hình này cũng là một dạng đội hình ổn khi người chơi fast 9, chủ yếu vì các tướng cần thiết trong đội hình đều có mức giá đắt đỏ 4-5 tiền, nên cần cấp 9 để có thể nâng cấp chúng một cách ổn thỏa nhất.

2 chủ lực chính của chúng ta sẽ là bộ đôi Viktor và Renata, trong lúc Silco đóng vai trò như 1 tướng hỗ trợ buff năng lượng và tốc đánh, máu cho đội hình.

Về lối chơi, chúng ta nên xây dựng chúng dần dần từ team Hóa Kỹ và Đấu Sĩ. Ở đây trong cấp 4 chúng ta có thể sử dụng 3 Hóa Kỹ – 1 Đấu Sĩ hoặc 2 Đấu Sĩ – 2 Hóa Kỹ. Vì Hóa Kỹ hiện giờ khá yếu và ít vị tướng này có thể tận dụng những trang bị AP, nên bạn có thể cân nhắc chơi chuỗi thua để tối ưu hóa lượng vàng và đồ có được.

Ở giai đoạn giữa game tầm cấp 6-7, hãy chịu khó roll tí để tìm chủ lực cầm tạm đồ cho Renata. Ở đây lựa chọn lý tưởng nhất là mix vào Đột Biến với Malzahar cầm đồ (vì các trang bị phù hợp cho cả 2).

Đội hình tham khảo cấp 7

Về cuối ván đấu, lý tưởng nhất sẽ chúng ta có thể roll ra ngay Jayce và Silco và hoàn thiện đội hình ở level 8. Tuy vậy trong hầu hết thời gian, phải may mắn lắm chúng ta mới roll ra được form bài hoàn chỉnh, chưa nói đến việc nâng cấp được chúng. Nên người chơi có thể cân nhắc all in hết vàng để nâng cấp chủ lực hoặc đánh cầm chừng để lên 9.

Form bài này sẽ mạnh nhất với 8 slot tướng, nhưng chúng ta cần tận cấp 9 thì cơ hội roll ra chúng mới lớn nhất có thể. Ở cấp 9 sẽ có 2 lựa chọn cho bạn thêm vào, 1 là Ahri để kích Pháp Sư, hoặc là 1 tướng 5 vàng 2 sao bất kỳ nào khác (đẹp nhất là Jinx, Kai’Sa, Zeri thì cần phải có đội hình xoay xung quanh mới mạnh được).

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL: Lối đánh Flexible – cách để leo rank thần tốc và hiệu quả trong mọi meta, mọi mùa giải 

Hiện tại, có thể nói đây là bài 4-5 vàng mạnh nhất khi ngay cả những vị tướng hot trong meta như Draven hay Jhin cũng rất khó có thể vượt qua được dàn tank chất lượng cũng như lượng sát thương (cả theo thời gian của Renata và sốc của Viktor). Kèm theo đó là những hiệu ứng khó chịu như khóa chống chịu từ Cảnh Binh, trừ tốc đánh Renata, Silco buff….