BLV Hoàng Luân tiết lộ sự thật của khu vực VCS sau thất bại của GAM

Sau thất bại của GAM, BLV Hoàng Luân tiết lộ sự thật của khu vực VCS và viễn cảnh đen tối của LMHT Việt Nam trong tương lai.

GAM đã thất bại hoàn toàn tại MSI 2023 sau khi để thua trước đại diện đến từ LLA – R7. Đây thực sự là một thành khó có thể chấp nhận với người hâm mộ LMHT Việt Nam khi khu vực của chúng ta đã hủy diệt các đại diện WC kể từ những năm 2017, 2018.

Sự thất bại của GAM là sự hội tụ của nhiều yếu tố chứ không đến từ một cá nhân nào cụ thể. Đầu tiên sẽ là sự chủ quan của các tuyển thủ khi GAM được tung hô quá nhiều trước khi giải đấu bắt đầu sau chuỗi trận bất bại. Từ những người hâm mộ nước nhà đến cả LoL Esports cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh của GAM.

Thất bại trước GG không phải điều quá bất ngờ nhưng khi gặp R7, GAM có lẽ đã ngợp khi lối chơi của họ đã mạnh mẽ hơn nhiều với 2 tuyển thủ Hàn Quốc. Cùng với đó việc phong độ và tâm lý thi đấu không ổn định, vẫn là cánh dưới của GAM. Trong khi Kiaya luôn thi đấu từ tròn vai đến tốt thì các thành viên còn lại đều không để lại dấu ấn gì quá đáng kể.

BLV Hoàng Luân với nhận định “GAM 90% vượt qua vòng khởi động” cũng đã không giấu nổi sự buồn bà và có phần thất vọng khi GAM còn chẳng có chiến thắng nào tại MSI. Cùng với BLV Hoàng Luân cũng tiết lộ các đội tuyển tại VCS cũng lao đao sau thất bại của GAM. Nhiều đội tuyển đang cố gắng xoay xở và sự dụng những đồng vốn cuối cùng để duy trì team.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý ra mắt hệ thống mở hòm gacha mới tên Treasure Realm

Viễn cảnh đen tối nhất sẽ là nhiều nhà tài trợ rút vốn và các đội tuyển sẽ phải disband khi không đủ tài chính duy trì vận hành được nữa. Gần như các nhà tài trợ vẫn đang đốt tiền mà không thể nhận lại doanh thu nào quá đáng kể. Các tuyển thủ vẫn sẽ thi đấu, các đội tuyển khác vẫn sẽ được thành lập tuy nhiên điều kiện cũng như lương tuyển thủ sẽ không thể so sánh ở thời điểm hiện tại.