LMHT: Tất tần tật thay đổi giữa mùa giải hậu MSI 2023

Cùng thời điểm diễn ra MSI 2023, Riot Games chính thức công bố kế hoạch thay đổi giữa mùa giải 2023 tới game thủ LMHT.

Giải đấu MSI 2023 đã gần như hoàn thành giai đoạn vòng khởi động với 2 tấm vé đi tiếp dành cho BLG và G2. GG và PSG sẽ tranh tấm vé cuối cùng để góp mặt tại vòng bảng đấu với các đội tuyển xuất sắc nhất đến từ 4 khu vực lớn.

Khoảng thời gian giữa mùa giải 2023 cũng là thời điểm mà Riot Games thực hiện những thay đổi lớn để thay đổi phần nào đó meta đang tương đối nhàm chán của LMHT. Phiên bản 13.10 sắp tới được dự đoán sẽ là một big update cực lớn với hệ thống trang bị được thay đổi toàn diện. Vậy những thay đổi giữa mùa giải nào đã được Riot Games thông báo, hãy cùng mình khám phá từng thay đổi sẽ cập bến LMHT trong những phiên bản sắp tới nhé.

Khởi động lại chế độ xếp hạng

Như đã thông báo tại phiên bản Tiền Mùa Giải 2023, tại mùa giải thứ 13, chế độ xếp hạng của LMHT sẽ được chia thành 2 giai đoạn. Quyết định này được đưa ra khi nhà phát triển của LMHT nhận thấy phần lớn các game thủ sẽ đạt được mức rank mong muốn sau nửa mùa giải và chỉ duy trì nó trong phần còn lại. Cùng với đó, sẽ là 2 phần thưởng cuối mùa tương ứng với hai mùa giải.

Khởi động lại chế độ xếp hạng cũng là cơ hội tốt để Riot Games mở ra một meta mới cho LMHT với những thay đổi lớn đối với tựa game. Quy mô sẽ không thể lớn như Tiền Mùa Giải nhưng những thay đổi sẽ mang đến một mùa giải LMHT thú vị hơn cho các game thủ cũng như tuyển thủ chuyên nghiệp. Thời điểm reset rank dự đoán sẽ tại phiên bản 13.10 hoặc 13.11 và Riot Games sẽ thông báo trong thời gian tới.

Thay đổi Trang Bị

Trọng tâm của đợt cập nhật giữa mùa giải LMHT năm 2023 sẽ là các trang bị. Lý do được Riot Games đưa ra chính là vì các trang bị thần thoại chưa thực sự tốt ở các bậc mà trình độ của người chơi đã tốt. Điều này cũng đã được nhiều game thủ phản ánh nên Riot Games đã tìm một lối đi tốt hơn cho các trang bị. 

Đặc biệt là hướng đến các trang bị Thần Thoại cho nhóm tướng xạ thủ. Cân bằng lại nhóm trang bị sát lực để các sát thủ có thể xuất hiện thường xuyên hơn và ra mắt thêm các trang bị SMPT để thu hút người chơi sử dụng nhóm tướng pháp sư tương đối nhàm chán.

Đại diện của Riot Games cũng chia sẻ nếu thay đổi này hiệu quả, sẽ tiếp tục có những thay đổi lớn tại Tiền Mùa Giải 2024. Nếu không, Riot Games sẽ tìm thêm hướng đi mới như cân nhắc lại hiệu quả và tác dụng của trang bị Thần Thoại, có thể sẽ cân bằng lại chúng và cho phép người chơi sở hữu không giới hạn số lượng các trang bị này. Phương án cuối cùng mà Riot Games hướng tới sẽ là loại bỏ các trang bị Thần Thoại.

Cải thiện Bot

Có hai loại bot đang được sử dụng trong LMHT là bot thiện và ác. Bot thiện là hệ thống bot máy đang được Riot Games thay đổi để người chơi mới lẫn người chơi lâu năm có thể tập luyện và cải thiện kỹ năng. Những bản thử nghiệm được diễn ra bí mật và sẽ sớm trình làng các game thủ tại máy chủ thử nghiệm PBE.

Thứ 2 là các bot ác được người chơi tạo ra để làm mất cân bằng game. Có thể là hack, tool hoặc bất kỳ hình thức gì nhưng Riot Games đã thực hiện rà soát số lượng lớn để những người tạo bot này không kịp trở tay.

Nâng cao chất lượng trải nghiệm

Như thông báo trước đó, LMHT sẽ không còn hỗ trợ trên HDH 32 bit nữa và chuyển hoàn toàn sang 64 bit. Lợi ích của việc này chính là LMHT sẽ mượt mà hơn và Riot cũng tiết kiệm được bộ nhớ để dành cho những chức năng khác.

Nổi bật là hệ thống biểu cảm với số lượng được gia tăng từ 5 lên 9 biểu cảm người chơi có thể sử dụng trong trận đấu. Hoặc ít nhất, Riot Games cũng sẽ tìm cách để thể hiện biểu cảm thú vị hơn. 

Tiếp đó, Riot Games tiến hành sửa lời thoại cho các vị tướng đã sai trong nhiều năm. Tất cả sẽ có khoảng 4500 lời thoại của hơn 100 tướng và trang phục khác nhau. Nó có thể phù hợp hoặc không, có thể đang bị lỗi hoặc bị đè lên bởi các lời thoại khác. Riot Games sẽ tiến hành sửa chữa toàn bộ chúng và quá trình này đã được 1/3, 2/3 còn lại sẽ được tiến hành trong phần còn lại của năm.

Tướng

Sau thời gian im hơi lặng tiếng, Riot Games sẽ cho ra mắt vị tướng mới có tên Naafiri. Naafiri được xác nhận là một vị tướng sát thủ có lối chơi đơn giản, dễ chơi dễ trúng thưởng. Riot cũng úp mở về việc liệu là 1 vị tướng hay “1 bầy” ám chỉ việc Naafiri sẽ có chiêu thức dạng phân thân hoặc tạo ra bản sao.

Tiếp đó là một vị tướng đi rừng mới có tên Briar đang trong giai đoạn phát triển. Đại diện Riot Games tiết lộ đây sẽ là vị tướng đi rừng nữ và sự khát máu của cô ta sẽ sớm được giải phóng. Nhiều game thủ đồn đoán Briar sẽ có liên quan đến ma cà rồng.

Jax sẽ là vị tướng được cập nhật hình ảnh trong năm nay sau những thay đổi của bộ kỹ năng. Những người đang chờ đợi thay đổi của Skarner có lẽ phải chờ đợi sang tới đầu năm sau khi Riot Games vẫn đang tìm kiếm lối chơi phù hợp dành cho vị tướng này.

Xem thêm: PUBG PGS 1: CES cách top 1 13 điểm, có cơ hội vô địch thế giới

Chế độ 2v2v2v2

Chưa có gì là sẵn sàng và Riot Games vẫn đang hoàn tất quá trình thiết kế bản đồ cho chế độ mới này. Riot Games vẫn muốn có sự đóng góp từ người chơi LMHT từ bản đồ mới trong vài tháng tới. Chế độ sẽ được dự kiến ra mắt vào cuối mùa hè nhưng chưa có thời điểm công bố chính thức.