MSI 2023: Hôm nay có 2 đội tuyển về nước

Cặp trận thi đấu nhánh thua khép lại, đội thua sẽ phải xách vali về nước, đội thắng sẽ gặp Golden Guardians hoặc PSG Talon.

Không có đội tuyển nào muốn bị loại sớm, nhưng sự thất bại ở trận thứ nhất buộc các đội thua sẽ quyết đấu để chọn ra một đội tiếp tục nuôi hy vọng tiến sâu vào MSI 2023.

Ở bảng A, Movistar R7 đại diện châu Mỹ Latin đối đầu với GAM Esports đại diện Việt Nam lúc 19:00. Ngay sau đó, ở bảng B, đội tuyển đến từ Brazil là LOUD sẽ đụng độ đội tuyển đến từ Nhật Bản là DetonatioN FM.

Movistar R7 vs GAM Esports, nhiều người cho rằng GAM sẽ dễ dàng đánh bại R7 nhưng những gì diễn ra ở trận R7 vs BLG chỉ ra rằng R7 không thật sự dễ nuốt.

Các thành viên đội tuyển R7 có tâm lý thi đấu cực kỳ thoải mái, họ luôn vui vẻ dù cho tình thế có bi đát ra sao. Từ đó, R7 không ngại liên tục thực hiện mở các pha combat hay di chuyển một cách táo bạo để đối đầu với BLG. Phần nào R7 đã làm được ở khu vực đường trên, 5 lần đưa Bin lên bảng đếm số.

Từ bể tướng cực rộng, R7 mang ra 9 tướng ở 2 ván đấu với hạt giống số 2 LPL, chỉ hỗ trợ Lyonz là 2 lần dùng Rakan. Mục tiêu của R7 là chọn những vị tướng đa dụng, linh động để áp đảo đối phương ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu.

Hai nhân sự người Hàn là đường giữa Mireu và đường trên Bong, cộng thêm lão tướng đi rừng Oddie giúp cho R7 cực kỳ nguy hiểm ở nửa trên bản đồ. Pháp sư Mireu có lẽ là vị trí mà GAM lo ngại nhất, anh này cầm Gragas, Aurelion Sol có chỉ số farm quái còn tốt hơn cả Yagao. Trong khi vị tướng tủ Sylas với 7 trận bất bại ở giải quốc nội chưa có dịp mang ra. Để kiểm soát được Mireu quả là tốn nhiều nguồn lực từ lúc cấm chọn cho đến giai đoạn đi đường.

MSI 2023

Về phía GAM, điểm sáng của họ là chưa tung ra đội hình mạnh nhất của mình. Vì một lý do nào đó, ở ván 1 GAM dùng đội hình 2 xạ thủ giống như SBTC, đây là điều mà GAM chưa từng làm ở 3 trận đấu playoffs VCS gần đây. Có lẽ GAM tự tin sẽ dễ dàng hủy diệt Golden Guardians và đó cũng là cách giấu bài của họ ở MSI 2023.

Sang ván 2, trải qua ván đấu một chiều, các tuyển thủ đôi bên ít nhiều nhận ra kỹ năng của nhau và tinh thần thi đấu cũng thay đổi đáng kể. GAM tung ra đội hình đơn giản là thuận tay từng thành viên cho dễ đánh, chứ không có bài vở gì cả. Thậm chí Orianna còn chọn trước để bị khắc chế bởi LeBlanc.

Lần gặp R7, GAM chắc hẳn sẽ quay về lối chơi thắng đường thắng trận. Về cuối trận thì nguồn sát thương sẽ đến từ 2 vị trí đường trên và xạ thủ do Kiaya, Sty1e phụ trách. Vai trò của Levi, Kati sẽ tạo ra CC vào tướng địch, đỡ đòn cho đồng đội.

R7, GAM đều sẽ đánh rất hăng, do đó các bước di chuyển của người đi rừng và người chơi hỗ trợ sẽ tạo nên khác biệt lớn cho trận đấu cực kỳ quan trọng của hai đội tuyển này.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLG sẽ đi tiếp, SofM tiết lộ lối chơi của GG giúp GAM phục thù tại nhánh thua

LOUD vs DetonatioN FM là trận đấu cân tài cân sức, hai đội tuyển này lần lượt sở hữu 2-3 người Hàn trong đội hình. Đây là trận danh dự cho các đại diện wildcard trước khi rời khỏi giải đấu MSI 2023. Đội chiến thắng trận này cũng khó lòng vượt qua PSG Talon, đang chờ sẵn ở trận đấu tiếp theo.