ĐTCL 8.5: Top đội hình leo rank cực ổn định trong phiên bản 13.9

Phiên bản 13.8 với những đội hình bất ổn đã qua đi và phiên bản 13.9 cũng đã chào sân các máy chủ ĐTCL toàn thế giới.

Kai’Sa đã bị giảm sức mạnh, Miss Fortune đã bị giảm lượng lớn sát thương, Gió Của Lãng Khách cũng đã bị nerf nặng sau một phiên bản làm mưa làm gió đúng nghĩa tại khắp các máy chủ. Vậy đội hình nào sẽ giúp các bạn lên rank trong phiên bản 13.9, tham khảo một số đội hình sau đây nhé.

Ngoại Đạo

Sở hữu tỷ lệ vào top cũng như được nhiều tuyển thủ săn đón nhất trong phiên bản 13.9 chắc chắn phải kể tới Ngoại Đạo. Jhin và Viego đồng loạt được tăng sát thương cùng với việc Kai’Sa và Rút Súng Nhanh không còn bá đạo như trước là cơ hội không thể tốt hơn để Ngoại Đạo trở lại.
Đội hình Ngoại Đạo được phần lớn các game thủ ưu tiên trong phiên bản hiện tại sẽ là 5 Ngoại Đạo với Leona, Viego, Jhin, Sylas và Lucian kết hợp với 3 Lữ Khách Hư Không. Nếu có ấn, các bạn có thể kẹp thêm cả Ngưu Binh với Alistar, các vị tướng chống chịu như Aatrox để chống chịu cũng như các vị tướng 5 vàng khác. 

Mặc dù vậy hay ưu tiên Jhin và Viego lên 2 sao cũng như ghép sớm cho 2 vị tướng này các trang bị STVL và SMPT. Với Jhin, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực Kiếm vẫn sẽ là bộ 3 được đánh giá cao nhất, các bạn hoàn toàn có thể ghép các trang bị khác như Kiếm Tử Thần hay Huyết Kiếm cũng tương đối ổn. Với Viego vẫn sẽ là các trang bị hồi phục như Huyết Kiếm, Kiếm Súng Hextech cùng Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch hoặc Quyền Năng Khổng Lồ.

Camille carry

Một vị tướng Ngoại Đạo khác cũng đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ nếu có thể sở hữu nâng cấp và ra 3 sao từ sớm chính là Camille carry. Cô nàng được tăng đáng kể sức mạnh trong phiên bản 13.9 khi những cú Đá Quét Chiến Thuật được tăng sát thương từ 210% AD lên tới 240% AD tại mọi cấp độ. Cùng với đó, thời gian giải giới kẻ địch chúng chiêu của Camille cũng được gia tăng một chút giúp những cú đá của cô nàng dây móc càng thêm khủng khiếp.

Có hai biến thể chính với Camille carry nhưng cả hai đều ưu tiên tộc hệ bắt buộc là Tin Tặc để đưa Camille ra phía sau đội hình địch. Sẽ tùy thuộc vào ván đấu để biết bạn nên sử dụng đội hình nào. Đội hình cơ bản sẽ là Camille kết hợp với Ngoại Đạo cùng Jhin, Viego phụ sát thương và các vị tướng hỗ trợ khác.

Biến thể thứ 2 sẽ là Camille kẹp 4-6 ADMIN nếu ADMIN gia tăng SMCK, Tốc độ đánh hoặc có thể stack máu từ sớm. Vẫn bắt buộc phải có Tin Tặc cho Camille và cặp đôi Leblanc – Warwick sẽ phụ sát thương để Camille kết liễu kẻ địch.

Combo trang bị chuẩn chỉ nhất dành cho Camille chắc chắn sẽ là Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Các trang bị như Cung Xanh hay Áo Choàng Bóng Đêm cũng không quá tệ nếu bắt buộc phải ghép đồ từ sớm.

Aatrox Linh Vật

Ngoài các vị tướng Ngoại Đạo, Aatrox cũng là vị tướng được tăng sát thương trong phiên bản 13.9. Từ đó chúng ta có đội hình Aatrox kết hợp với các Linh Vật cho khả năng hồi phục cực khủng.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của Aatrox, 6 Linh Vật và Lữ Khách Hư Không. Aatrox sẽ là quân cờ đảm nhận trọng trách chống chịu chính trong khi Vex và Jhin sẽ gây sát thương. Tương tự như đội hình Vex Linh Vật cực rác đầu mùa giải, các bạn sẽ ưu tiên lấy nâng cấp của Vex, ghép các trang bị chuẩn chỉ và roll vị tướng này lên 3 sao.

Trang bị cho Vex vẫn sẽ là Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ hoặc Quyền Trượng Thiên Thần. Jhin giống với các đội hình ở trên mình xin phép không nhắc lại và Aatrox sẽ là các trang bị chống chịu tùy biến.

Ma Pháp Sư Ngưu Binh

Không có thay đổi nào quá đáng kể thậm chí Viego còn được tăng sức mạnh, đội hình thuần xoay TF 442 tiếp tục thống trị meta trong phiên bản 13.9. Có lẽ nhắc lại cách xây dựng đội hình Ma Pháp Sư Ngưu Binh ở thời điểm hiện tại là thừa thãi khi chúng ta đã quá quen mặt với đội hình này kể từ những phiên bản đầu tiên của mùa 8.5.

Đội hình đầy đủ vẫn sẽ là sự kết hợp của 4 Ma Pháp Sư là Janna, Twisted Fate, Neeko và Annie và 4 Ngưu Binh là Annie, Fiora, Alistar và Viego cùng Ekko hoặc có thể là 6 Ma Pháp Sư nếu bạn có ấn và lên được cấp độ 9. Trang bị chống chịu ưu tiên cho Annie như Giáp Lửa, Giáp Gai, Vuốt Rồng. Các trang bị SMPT cho Neeko như Ngọn Thương Shojin, Găng Bảo Thạch còn TF sẽ là combo quen thuộc – Cuồng Đao, Dao Điện cùng một trang bị gây sát thương bất kỳ.

Hiểm Họa

Aatrox được tăng sức mạnh trong khi các đội hình như OP như Kai’Sa đã bị nerf là cơ hội tốt để các Hiểm Họa có thể dẫn đầu meta. Có khá nhiều biến thể khác nhau với Hiểm Họa đang được các cờ thủ sử dụng trong meta hiện tại. Nhưng dù có là biến thể nào, Bel’Veth và Aurelion Sol vẫn sẽ là 2 vị tướng đóng vai trò gây sát thương chính.

Biến thể đầu tiên sẽ lối chơi full Hiểm Họa với nâng cấp Thảm Họa Cấp Thần. Các bạn cứ kẹp Hiểm Họa vào là mạnh, trùng nhau cũng sẽ được gia tăng máu nên không nhất thiết phải là các vị tướng Hiểm Họa khác nhau. Bộ 3 tướng 4 vàng là Aatrox, Aurelion Sol và Bel’Veth sẽ làm hết.

Tiếp đó là biến thể Hiểm Họa cùng Thần Giáp với Garen là quân cờ chống chịu chính. Hãy sử dụng đội hình này nếu không thể ra được Aatrox nhưng sẽ yếu hơn một chút trong phiên bản hiện tại khi Garen đã bị giảm sức mạnh.

Cuối cùng sẽ là Hiểm Họa Hộ Công nếu không có nâng cấp Thảm Họa Cấp Thần mà thay vào đó có thể là Lắp Kính Nhắm để Bel’Veth và Leona có thể gây sát thương từ phía xa cũng như bổ sung lượng kháng phép cho đội hình.

Trang bị cho Bel’Veth sẽ là các trang bị SMCK tùy biến như Huyết Kiếm, Kiếm Súng, Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng… Còn Aurelion Sol sẽ Ngọn Thương Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị gây sát thương bất kỳ.

Thần Đồng

Được cân bằng lại một chút sức mạnh tại mốc 3 và 5 nhưng sức mạnh của Thần Đồng không thay đổi quá nhiều. Thậm chí nhiều cờ thủ còn đánh giá cao sự thay đổi này khi Thần Đồng mạnh hơn ở mốc 3, giúp giữ máu và đánh chuỗi thắng trong khi nếu lên được 5 Thần Đồng vẫn cực kỳ mạnh mẽ.

Sẽ có hai biến thể với Thần Đồng đang được nhiều tuyển hướng tới. Đầu tiên sẽ là đội hình quen thuộc Thần Đồng kẹp Tin Tặc với Gnar 3 sao carry và Leblanc hoặc Aurelion Sol sẽ là vị tướng phụ sát thương. 

Biến thể thứ 2 cũng đã được rất nhiều tuyển thủ, nổi bật là GF Giv3Me sử dụng tại vòng loại Sea vừa rồi là Đàn Gảy Tai Trâu với sự kết hợp của Thần Đồng cùng Sona và Morgana.

Cả hai đội hình sẽ hướng tới việc kẹp 5 Thần Đồng cùng slow roll Gnar cũng các quân cờ phụ sát thương như Sona và Leblanc 3 sao trước khi lên 8 để hoàn thành bài đầu cũng như kẹp thêm các vị tướng 5 vàng.

Trang bị ưu tiên cho Gnar sẽ là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và một trang bị STVL như Cung Xanh hoặc Vô Cực Kiếm. Các trang bị SMPT và ấn Thần Đồng sẽ cho Sona và Leblanc.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 13.9

Xạ Kích Biệt Đội Vô Cực

Kai’Sa bị giảm sức mạnh là thời điểm thích hợp để một đội hình carry tay dài khác trở lại chính là Xạ Kích. Có nhiều biến thể với Xạ Kích nhưng mạnh mẽ nhất theo mình vẫn sẽ là Xạ Kích Biệt Đội Vô Cực vì có tới 2 Xạ Kích trong đội hình Biệt Đội Vô Cực. Đội hình đầy đủ ở cấp độ 8 sẽ là sự kết hợp của 5 Biệt Đội Vô Cực là Shen, Pantheon, Ezreal, Sivir, Twisted Fate cùng Garen và Samira cũng như các quân cờ Hiểm Họa là Aurelion Sol, Urgot và Fiddlesticks. Nếu lên được cấp độ 9 với những quân cờ 5 vàng 2 sao, đây sẽ trở thành đội hình Exodia trong phiên bản hiện tại.

Trang bị ưu tiên cho Samira vẫn sẽ là Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ và Kiếm Súng hoặc Áo Choàng để sống sót tốt hơn. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Garen và trang bị STVL còn lại cho Ezreal để gây sát thương cùng Samira.

Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Samira Xạ Kích kết hợp với các giàn chống chịu khác tùy thuộc vào từng ván đấu cũng như bài ra có thể là Hộ Công Ekko, Thần Giáp Vệ Quân với Garen hoặc Aatrox mới được tăng sức mạnh cũng sẽ là một lựa chọn thay thế tốt nếu lên được 2 sao.