BLV Hoàng Luân tiết lộ thực trạng tuyển chọn ASIAD: “chọn ai cũng bị chử*”

Các khu vực đang ráo riết tuyển chọn cho đội tuyển LMHT tham dự ASIAD, BLV Hoàng Luân chỉ ra vấn đề khi có quá nhiều tuyển thủ xuất sắc.

Mùa giải mùa xuân của các giải đấu LMHT năm 2023 đã chính thức khép lại. Các đội tuyển hàng đầu tại các khu vực lớn cũng đang sắp xếp hành lý để tới London và chinh chiến tại giải đấu MSI 2023.

Cùng thời điểm, các quốc gia tại phương Đông cũng đang lên kế hoạch cho hoạt động tuyển chọn tuyển thủ LMHT cho kỳ Á vận hội sắp tới. Sau một năm trì hoãn, ASIAD sẽ chính thức trở lại vào tháng 9 tới tại Hàng Châu, Trung Quốc, đánh dấu lần đầu tiên Thể thao điện tử góp mặt trong danh sách bộ môn tranh huy chương của đại hội thể thao Châu Á.

Rất nhiều khu vực đã đưa danh sách sơ bộ các tuyển thủ trước khi tuyển chọn ra 6 cái tên xuất sắc nhất. Nổi bật là 4 khu vực tại châu Á bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc với khoảng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất LCK và LPL, Đài Loan cũng đã lên danh sách với hàng loạt tuyển thủ xuất sắc đang thi đấu tại LPL và PCS. Cuối cùng là Nhật Bản nhưng không có quá nhiều cái tên đáng chú ý.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam của chúng ta cũng chưa có bất kỳ thông báo nào về hoạt động tuyển chọn cho ASIAD. Tuy nhiên, có những cái tên mà chúng ta có thể xác định là gần như sẽ có mặt là cánh trên của GAM bao gồm Kiaya, Levi và Kati, xạ thủ có thể sẽ là Slayder trong khi hỗ trợ Zin cũng là lựa chọn khá ổn. Nếu có thể có SofM trong đội hình, sẽ là một sự bổ sung chất lượng dành cho đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm: Lộ diện đội tuyển LMHT Đài Loan: Đối thủ cứng cựa của Việt Nam ở Asian Games 2022

Mặc dù tuyển thủ nào được lựa chọn, một thực trạng không thể chối cãi đó chính là đội tuyển và HLV sẽ phải “làm dâu chăm họ”. Các khu vực tại châu Á có quá nhiều tuyển thủ chất lượng, đặc biệt là Trung và Hàn. Vì vậy rất khó để chọn người này bỏ người kia, vì trí nào sẽ có dự bị… BLV Hoàng Luân cũng dự đoán khi chọn xong đội hình, kiểu gì HLV và đội tuyển chọn cũng “bị chửi”, cộng đồng rồi các bên liên quan sẽ xúm lại và thắc mắc sao không chọn người này, không chọn người kia… thực sự là một vấn đề quá khó đối với bất kỳ ai.