Bốc thăm chia bảng CKTG 2022: GAM và SGB đều có cơ hội dù vào bảng khó

Kết quả bốc thăm Vòng Khởi Động và Vòng Bảng CKTG 2022 đã mang đến nhiều điều thú vị, trong đó hai đại diện của VCS đều có những thử thách riêng.

Ngay sau khi trận Chung kết LCS Mùa Hè 2022 kết thúc, Riot đã ngay lập tức tiến hành bốc thăm chia bảng khi đã xác định được thứ hạng hạt giống của toàn bộ 24 đội tuyển tham dự CKTG 2022.

Ở Vòng Khởi Động, bảng B được chú ý rất nhiều khi có sự xuất hiện của hai hạt giống số 4 của LPL và LCK, Royal Never Give Up và DRX. Đặc biệt, Saigon Buffalo cũng góp mặt trong bảng này cùng với MAD Lions và hai đại diện khác từ các khu vực Wildcard.

Hai bảng đấu của Vòng Khởi Động

Nhìn sơ qua thì đây được xem là “bảng tử thần” nhưng sau khi cộng đồng phân tích, cơ hội đi tiếp của “Bầy Trâu” không phải là thấp. Với thể thức của vòng đấu này, mục tiêu của SGB sẽ là cạnh tranh vị trí top 3 cùng với MAD, sau đó tiếp tục quyết chiến với một đại diện đến từ bảng A. Do đó, việc nằm chung bảng RNG lẫn DRX giúp cho Ngài Ren và các học trò né được hai ông lớn này trong các cặp trận BO5.

Trong khi đó, GAM Esports sẽ chạm trán TOP Esports và Rogue ở Vòng Bảng. Nếu không có gì bất ngờ, đối thủ còn lại của nhà ĐKVĐ VCS sẽ là DRX. Dù khả năng cạnh tranh vẫn khá khó khăn nhưng nếu so với những bảng đấu còn lại, đây quả thực là cơ hội để GAM có thể chứng minh thực lực sau 2 năm vắng bóng ở đấu trường quốc tế.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Thực hư luồng thông tin GAM lẫn SGB đều trượt visa đi CKTG 2022???

Kết quả bốc thăm Vòng Bảng

Các bảng đấu còn lại chứng kiến sự tái ngộ của T1, EDward Gaming và Cloud9 ở bảng A. Trong khi đó, G2 Esports thực sự gặp khó khi cùng bảng với JD Gaming và DWG KIA. Gen.G Esports được cho là hạt giống số 1 thuận lợi nhất khi hai đối thủ còn lại là CTBC Flying Oyster và 100 Thieves yếu hơn khá nhiều. Đại diện còn lại trong bảng đấu này tới hơn 90% sẽ là RNG sau khi Vòng Khởi Động kết thúc.