Các đội tuyển LPL, LCK tiếp tục “đấm mồm” Doinb trong ngày đầu tiên Vòng Bảng CKTG 2022

Ngày thi đấu đầu tiên giai đoạn vòng bảng CKTG 2022 kết thúc, có vẻ như các đội tuyển đang chống lại nhận định của Doinb.

Ngày thi đấu đầu tiên vòng bảng CKTG 2022 đã chính thức kết thúc với rất nhiều bất ngờ. Với 6 trận đấu, chúng ta phần nào đó thấy được sức mạnh của các đội tuyển cũng như các khu vực lớn. Đã có rất nhiều cặp trận, đối đầu duyện nợ xảy ra giữa NA vs EU và LCK vs LPL nhưng kết quả nhiều trận đấu nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người.

Đầu tiên chắc chắn phải kể tới việc 3 đội tuyển NA ra sân trong ngày thi đấu đầu tiên nhưng đều trắng tay dù đối thủ của họ không phải quá mạnh. Hạt giống số 1 – C9 bị Fnatic cuốn vào lối chơi chặt chẽ, 100T thực sự đù khi đối đầu với Hạt giống số 1 PCS – CFO và cuối cùng là EG không thể tạo bất ngờ trước Seed #1 LPL – JDG khi Kanavi quá khủng khiếp với Viego. Thực sự, địa điểm thi đấu tưởng chừng có rất đông người cổ vũ đã trở thành một “thư viện” sau màn trình diễn tương đối đáng thất vọng này.

Trong các trận đấu còn lại, T1 và DK thi đấu cực kỳ bùng nổ khi nhanh chóng hạ gục EDG và G2 Esports. T1 hủy diệt EDG theo cách mà một người hâm mộ khó có thể tưởng tượng ra đó chính là giao tranh liên tục và kết thúc ván đấu ngay ở phút 23, không lầm đâu, đó là phút 23, nhanh hơn cách DRX hủy diệt SGB. Còn DK đang thực sự trở lại với meta đánh cánh trên khi từ từ bóp nghẹt G2 trong trận đấu mà cả đội như tái hiện DWG của năm 2020.

Tuy nhiên bất ngờ lớn nhất có lẽ là thất bại của GEN trước RNG. Hạt giống số 1 LCK, lá cờ đầu của Hàn Quốc thất bại muối mặt trước Hạt giống số 4 LPL mà gần như bị out trình hoàn toàn các vị trí, đặc biệt là sự kết hợp của cặp đôi mid – jungle.

Một điều khá đặc biệt là kết quả những trận đấu tại ngày đầu tiên này như đang “đấm mồm” Doinb với phát ngôn trước đó là “Ngoài Gen.G, không một đội tuyển nào có thể đánh bại được các đội tuyển LPL, thậm chí là seed 4”.

Xem thêm: LMHT: Faker múa Akali cực dẻo, T1 hủy diệt EDG với đội hình siêu tấn công

Tuy nhiên, DRX đã đánh bại RNG, T1 đã giã EDG như giã gạo và chính Gen.G cũng thua RNG tan tác. Mọi thứ đang thực sự chống lại nhận định của Doinb nhưng đây mới chỉ là ngày thi đấu đầu tiên, còn rất nhiều ngày thi đấu hấp dẫn khác đang chờ chúng ta sắp tới, mai sẽ là GAM vs TES. Tỷ số của khu vực LCK vs LPL đang là 2-1 và NA – EU tạm thời là 0-1.