LMHT: Blitzcrank đạt tỷ lệ thắng “điên rồ” ngay sau khi phiên bản 12.19 cập bến

Blitzcrank đang thực sự là một lựa chọn mạnh tại vị trí hỗ trợ trong phiên bản 12.19, tỷ lệ thắng khủng khiếp lên tới hơn 54%.

Phiên bản 12.19 đã chính thức cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Phiên bản hậu CKTG 2022 sẽ mang đến rất nhiều những thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là các big update hướng đến các vị tướng đang mất dạng khỏi meta tại cả những trận đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng. Có thể kể đến như Nasus, Shyvana hay Syndra… và một vị tướng thú vị khác đang có tới hơn 54% tỷ lệ thắng trên toàn thế giới sau khi phiên bản 12.19 chính thức ra mắt, đó chính là Blitzcrank.

Tỷ lệ thắng tới hơn 54% này của Blitz chắc chắn được góp một phần không nhỏ từ đợt chỉnh sửa tới từ Riot Games. Ngay tại thời điểm những chỉnh sửa tại máy chủ PBE, người hâm mộ đã nóng lòng chờ đợi Blitzcrank xuất hiện với một diện mạo mới thậm chí là có thể carry với những thay đổi đó. Và không để các fan của vị tướng có chiêu thức kéo đặc trưng thất vọng, Blitzcrank đang thực sự làm mưa làm gió tại khu vực đường dưới.

Cụ thể, Blitzcrank được tăng sức mạnh khá toàn diện trong phiên bản 12.19, ngoại trừ chiêu Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn. Về chỉ số cơ bản, Blitz được gia tăng khá nhiều chỉ số tốc độ đánh. Chiêu W – Tăng Tốc giờ đây cũng bổ sung thêm tốc độ đánh và gây thêm sát thương theo phần trăm máu lên tướng khiến đây là một chiêu thức quan trọng của Blitz chứ không chỉ dành để chạy như thông thường. E – Đấm Móc, mana tăng nhưng thời gian bị hất tung của đối thủ cũng tăng, sát thương cường hóa cũng được bổ sung thêm từ 25% SMPT và tăng cả sát thương lên các mục tiêu không phải tướng.

Cuối cùng là chiêu cuối Trường Điện Từ được cộng dồn nội tại vô hạn thay vì 3 như thông thường. Cùng với đó, lượng sát thương từ nội tại sét giật và cả khi kích hoạt cũng được gia tăng đáng kể theo tỷ lệ SMPT.

Xem thêm: Các đội tuyển LPL, LCK tiếp tục “đấm mồm” Doinb trong ngày đầu tiên Vòng Bảng CKTG 2022

Có thể thấy trong phiên bản 12.19, Blitzcrank được gia tăng rất nhiều sức mạnh dựa theo SMPT từ các kỹ năng và đặc biệt là tốc độ đánh. Điều này giúp Blitz gây được lượng sát thương lớn hơn và đột biến cao hơn trong những tình huống giao tranh hoặc duo kill tại khu vực đường dưới. Nhiều người chơi cũng đã thử nghiệm Blitzcrank tốc độ đánh với Nanh Nashor hay SMPT tại khu vực rừng nhưng không quá hiệu quả khi bắt buộc phải sử dụng chúng chiêu Q mới có thể tiếp cận được kẻ địch.

Tuy nhiên đây vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy trong phiên bản hiện tại ở vị trí hỗ trợ. Một số yếu tố người chơi cần nhớ khi sử dụng vị tướng này leo rank bao gồm điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá, lên các trang bị như Dây Chuyền Iron Solari để bảo kê đồng đội hoặc Vương Miện Shurelya để mở giao tranh và tạo đột biến. Tăng tối đa lần lượt Q – E – W cũng như sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến, Thiêu Đốt để tạo sự nguy hiểm đối với bất kỳ đối thủ nào.

Đó là Blitzcrank trong phiên bản 12.19. Chúng mình sẽ theo dõi vị tướng này trong thời gian sắp tới nếu có lối chơi nào thực sự mạnh sẽ chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn leo rank thành công.