Các mẹo nhỏ bạn cần biết để phá đảo Đấu Trường Chân Lý 7.5

Các mẹo Đấu Trường Chân Lý dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ bậc xếp hạng của game trong mùa 7.5 này.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7.5 sắp chính thức cập bến Việt Nam, trong thời điểm hiện tại thì game thủ chắc vẫn đang mải mê tìm hiểu những đội hình mới để leo rank rồi đúng không? Để hoàn thiện công cuộc đó, hãy cùng đến với những mẹo nhỏ trong lối chơi, tướng mà có thể sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai dưới đây :

Mẹo về tướng :

Graves: Tương tác cực tốt với Ấn Sát Thủ – Chiến Binh – Kỵ Sĩ.

Lee Sin: Giảm kháng phép của địch với mỗi cú đá trong mùa 7.5, do vậy Lee Sin trở thành một unit tank khá hữu dụng trong các đội hình dùng phép, nhất là còn có thêm khống chế từ Lôi Long nữa..

Măm Măm : Có thể kiểm tra Măm Măm là Tộc/Hệ nào đầu trận bằng cách nhìn vào Tộc/Hệ các unit 1 vàng như Vladimir,Taliyah (Pháp Sư), Senna (Pháo Thủ), còn lại thì mặc định là Thuật Sĩ.

Pantheon : Kỹ năng có hiệu ứng giảm hồi máu.

Rengar: Sẽ nhảy vào kẻ địch có lượng giáp nhỏ nhất, do vậy có thể để dành ghép trang bị Áo Choàng Ám Ảnh cho carry để giáp của chúng lớn hơn nhưng tướng chỉ để kích hệ. Còn chất chơi hơn thì là cái Giáp Gai luôn.

Seraphine : sẽ luôn dùng kỹ năng để cho lá chắn cho những tướng trong 2 ô gần nhất, nên đội hình vận dụng tốt nhất vị tướng này sẽ là cái hộp bao quanh Seraphine ở hàng thứ 2 từ dưới lên để có thể dùng kỹ năng buff cho toàn bộ đội hình.

Các mẹo nhỏ bạn cần biết để phá đảo Đấu Trường Chân Lý 7.5

Zyra : Đặt carry lên 1 ô từ dưới, để tránh bị trói chùm với các tướng khác (giống mùa 6).

Về Tộc/Hệ

Thượng Long : Như các bạn đã biết thì không còn lối chơi reroll đến chết để vào shop Thượng Long nữa, thay vào đó sau mỗi vòng đấu với người thì bạn sẽ nhận các hộp quà tương ứng với cấp sao của từng tướng trong Tộc/Hệ.

Theo đó tổng cấp sao để nhận quà sẽ là 5,7,10,12,15. Tuy vậy có một điều thú vị là bạn có thể sử dụng 2 bản sao của tướng để đủ điều kiện nhận quà. Ví dụ chúng ta có Nidalee Skarner Vladimir 3*, 2 Lux 2* và Varus 2*, tổng cấp sao của chúng sẽ là 15 – vừa đủ để có quà rồi.

Các mẹo nhỏ bạn cần biết để phá đảo Đấu Trường Chân Lý 7.5 v

Hắc Long : với việc nhân bản trang bị thì người chơi có thể thử nhiều chiến thuật khác nhau để lợi dụng cơ chế ảo diệu này, từ lên Bọ Hư Không để lấy chuỗi thắng đầu game, thậm chí là chiến thuật khó chịu full Cờ Lệnh vừa bị Riot nerf nóng vì quá bá đạo.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 7.5: Riot xóa bỏ mẹo chơi đội hình Bạo Long Zeke trong 12.17b

Khi chơi Hắc Long thì bạn không nên cố reroll nâng cấp các Hắc Long quá nhiều, chỉ cần 1 sao với trang bị tặng kèm là quá đủ.

Ngọc Long : giờ có các mốc là 3/5/7/9 đồng thời ở 7 Ngọc Long thì chúng ta có 3 tượng nên các Lõi Long Thần liên quan đến tượng ngọc như Bảo Hộ Vĩnh Cửu hay Sám Hối sẽ được lợi rất nhiều.

Thủy Long : có một mẹo nhỏ với Thủy Long là sử dụng full đội hình Thủy Long (không kích Tộc/Hệ nào khác) trong các vòng đấu quái và cất carry full đồ lên hàng chờ. Như vậy các unit Thủy Long không đồ cần dùng rất nhiều kỹ năng hơn để diệt quái và qua đó chúng ta sẽ lợi được thêm chút đỉnh vàng/mốc thưởng ngay sau vòng đấu đó.

Các mẹo nhỏ bạn cần biết để phá đảo Đấu Trường Chân Lý 7.5

Chiến Binh : Hiệu ứng Chiến Binh giờ có thể kích hoạt nhanh hơn, cụ thể trong mùa 7 thì mỗi lần Chiến Binh tấn công thì chỉ có 33% cơ hội được tăng sát thương, nhưng giờ đây nó đã được buff lên 50%. Nghĩa là đội hình full Chiến Binh hoàn toàn có đất dụng võ, đồng thời Ấn Chiến Binh cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Về Lõi Long Thần

Hàng Chờ Pandora : Đây là một Lõi rất lợi trong mùa 7 khi người chơi có xu hướng lợi dụng nó để nâng cấp Long Thần 8 vàng như ShiOhYu, Sy’fen, Idas lên 3 sao.

Các mẹo nhỏ bạn cần biết để phá đảo Đấu Trường Chân Lý 7.5

Nhưng trong mùa 7.5, với việc bể tướng 4 vàng đã bị giảm đi 1 tướng, trong khi đó bể tướng 7 vàng (là các Long Thần 8 vàng cũ bị giảm giá) lại tăng lên 2, do vậy khó có thể nào nâng cấp Long Thần lên 3 sao được.

Thay vào đó chiến thuật khi lấy Hàng Chờ Pandora trong 7.5 là sẽ reroll các tướng 4 vàng như Nilah, Jayce, Graves… 3 sao làm điều kiện thắng. (Măm Măm và Siêu Quậy cũng là 2 Long Thần 6 vàng không tồi để 3 sao)

Các mẹo nhỏ bạn cần biết để phá đảo Đấu Trường Chân Lý 7.5
Số lượng tướng 4 vàng bị giảm đi giúp reroll chúng 3 sao dễ hơn

Hang Quái Thú (đứng gần tướng Hóa Hình sẽ được tăng tốc đánh) : đây là một Lõi hiếm khi có người chọn nên Riot Games đã chỉnh sửa nó một chút khi giờ đây chỉ cần đứng cạnh 1 tướng Hóa Hình duy nhất là tướng được hưởng ké tốc đánh rồi, thậm chí người chơi cũng không cần kích Hóa Hình nữa. Đây sẽ là Lõi tình huống khá lợi khi bạn đang sử dụng Jayce trong đội hình để buff cho carry.

Bùa Lợi Rừng Xanh : giờ đây bản sao sẽ được sinh ra trước khi giao tranh diễn ra, nên người chơi có thể lợi dụng nó để sắp xếp đội hình tốt hơn. Đây cũng là một Lõi khá đa dụng để giữ chuỗi thắng đầu game và thêm tướng chống chịu/gây khống chế cuối game.