Canyon: “Người Đi Rừng sẽ có lại khả năng gánh đội trong mùa 2023”

Tuyển thủ Canyon cho rằng mùa giải 2023 sẽ có nhiều thay đổi khi vị trí Đi Rừng sẽ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn tới toàn đội.

Trong giai đoạn Mùa Hè cho tới CKTG 2022, meta các giải đấu LMHT chủ yếu xoay quanh sức mạnh của bộ đôi Đường Dưới, hoặc ở những trường hợp đặc biệt thì các ngôi sao ở Đường Trên và Đường Giữa sẽ tỏa sáng. Thời điểm đó, vị trí Đi Rừng chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong đội hình và không còn tạo được nhiều đột biến như trước nữa, đặc biệt ở khả năng gây Sát Thương.

Chính điều này đã khiến Canyon không thể hiện được vai trò “gánh đội” ở DWG KIA như mùa giải trước, khi tuyển thủ này có điểm số MVP cao nhất ở LCK. Tuy nhiên, những thay đổi ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 đã mang đến những tin vui cho Canyon cũng như nhiều người Đi Rừng khác.

Sức mạnh của vị trí Đi Rừng được tăng giúp Canyon dễ phát huy thế mạnh

Việc thay đổi toàn bộ hệ thống từ Quái Rừng, lượng vàng, kinh nghiệm cho tới sự xuất hiện của các Tinh Linh Đi Rừng mang đến nhiều điều mới mẻ. Trong buổi phỏng vấn mới đây với Xportnews, Canyon cũng cho rằng người Đi Rừng trong mùa tới sẽ có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Bởi vì những sự điều chỉnh trong mùa mới, tướng Đi Rừng sẽ có được lượng vàng nhiều hơn và sớm có trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Do đó, khả năng gánh đội từ vị trí Đi Rừng sẽ được trở lại.” Canyon cho biết.

Có nhiều cách triển khai sức mạnh đội hình dựa trên bộ đôi Đường Dưới. Vì thế tình hình cấm chọn hiện tại sẽ tập trung vào các vị trí này, Đường Dưới vẫn sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong mùa tới.”

Có thể bạn muốn xem thêm: Lộ diện 10 tuyển thủ xuất sắc sẽ thi đấu tại Season 2023 VCS Kick-Off

Canyon sẽ điều chỉnh lối chơi để phù hợp với Deft

Để thích nghi với sự chuyển dịch meta này, Canyon cũng tiết lộ mình đã cố gắng thay đổi lối chơi để hợp với phong cách bảo vệ khu vực cánh dưới. Trước đó, tuyển thủ này cũng như DK được biết đến như đội chuyên đánh cánh trên khi có sự kết hợp với với hai người chơi Đường Đơn. Nhưng giờ đây với sự gia nhập của Deft ở vị trí Xạ Thủ, DK sẽ phải điều chỉnh lối chơi trong mùa mới để hướng tới mục tiêu cao nhất.