Canyon thi đấu “tròn vai” với mỗi bên là hai thành viên DK nhưng Gen.G đã thể hiện được bản lĩnh của nhà vô địch!

Gen.G đã có chiến thắng nghẹt thở trước DK và tiếp tục gieo sầu với lời nguyền luôn chiến thắng DK trong những tình huống nghèo nhất.

DK và GEN đã cống hiến cho người xem một trận đấu tứ kết nội chiến LCK vô cùng căng thẳng khi cần tới ván đấu thứ 5 để phân định thắng bại. Gen.G là đội tuyển vươn lên dẫn trước 2-0 nhưng DK nhanh chóng gỡ hòa 2 đều. Hai đội tuyển quyết phân thắng bại tại ván đấu cuối cùng và Gen.G là đội tuyển bản lĩnh hơn trong những tình huống giao tranh quyết định.

Trong ván 1 và 2, DK là đội tuyển có lợi thế lớn trong giai đoạn đi đường khi Canyon hoạt động cực kỳ hiệu quả với Kayn và Wukong. Các khu vực đường của DK cũng vậy khi họ đều kết thúc giai đoạn đi đường từ hòa đến thắng. Tuy nhiên sau đó họ lại mắc những sai lầm khá ngớ ngẩn và bị đối thủ lật ngược thế cờ.

Trong ván 1 là tình huống băng trụ 2 tại khu vực đường dưới khiến Chovy có liên tiếp những điểm hạ gục. Còn ván 2 là tình huống bị Peanut cướp Baron và câu kéo thành công ván đấu để Chovy và Ruler có đủ thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh. Tuy nhiên trong hai thất bại đó, chúng ta phải nhắc đến Yuumi – một vị tướng vô cùng khó chịu và Gragas trong tay Nuguri không thể hiện được nhiều trong các tình huống giao tranh tổng khiến DK bị lật kèo đáng tiếc.

Xem thêm: PUBG: TE và CES chính thức lên đường đến Dubai “mua vàng”, Cerberus được đánh giá top 20 PGC 2022

Tuy nhiên trong hai ván đầu sau đó, DK đã chủ động lựa chọn các vị tướng khác cho Nuguri và auto ban Yuumi giúp cho Deokdam và Kellin có thể thi đấu thoải mái hơn tại đường dưới. Canyon như thường lệ vẫn “out rừng” Peanut và không khó để DK có lợi thế và lăn quả cầu tuyết tới chiến thắng. Trong hai chiến thắng đó cũng có khá nhiều tình huống highlight dành cho ShowMaker với 4 lần chói trúng liên tiếp trong ván 3 hay Ánh Trăng Dẫn Lối hủy diệt Gen.G trong ván 4.

Tưởng chừng sau lợi thế về mặt tâm lý, DK sẽ băng băng về đích để hoàn thành cú lội ngược dòng ngoạn mục nhưng không. Lựa chọn Syndra tỏ ra quá vô dụng và thiếu cơ động khiến ShowMaker liên tục bị Peanut bắt lẻ. Canyon dù đã cố gắng hết sức để đè nén Sejuani của Peanut nhưng điều đó là không đủ để giúp DK có chiến thắng. Một ván đấu tốt của các thành viên Gen.G và bản lĩnh của nhà vô địch LCK đã lên tiếng đúng lúc. Ruler với Quadrakill và Gen.G là đội tuyển góp mặt tại bán kết của CKTG 2022.