Gumayusi thắng cánh dưới RNG nhờ bể tướng, Faker tự tin hạ gục mọi đối thủ tại CKTG 2022

T1 đã có chiến thắng hủy diệt trước RNG khi Gumayusi được dồn tài nguyên, Faker và Zeus cũng thi đấu tốt với Jayce 0/8 tại tứ kết 2 CKTG 2022

T1 đã có chiến thắng trước RNG trong trận tái đấu của hai đội sau trận chung kết MSI 2022. Nhưng lần này kết quả đã khác, T1 là đội tuyển có chiến thắng áp đảo 3-0, trong đó có một màn lội ngược dòng mãn nhãn với khả năng gánh đội cực đỉnh từ Gumayusi. Sau trận đấu, Gumayusi, Faker và Zeus đã có những cuộc phỏng vấn về chiến thắng trước đó và đối thủ JDG sắp tới.

Phỏng vấn Gumayusi

Sau trận đấu chung kết tại CKTG 2020, LCK cuối cùng cũng đánh bại được LPL trong một trận đấu Bo5. Bạn cảm thấy thế nào khi là người thực hiện điều này?

Tôi rất vui khi giành chiến thắng 3-0 trong ngày hôm nay và được nhắc nhở rằng Bo5 là một cuộc chiến về thể lực.

Đó là trận tái đấu của chung kết MSI 2022 vừa rồi. Đó có phải điều bạn suy nghĩ trước khi trận đấu bắt đầu không?

Đã được một thời gian sau trận đấu đó, vì vậy tôi nghĩ rằng phong độ của cả hai đội đã thay đổi.Trong trận đấu hôm nay, tôi nghĩ cả hai đội đã có nhiều thay đổi nhưng tôi vẫn rất vui vì về mặt đối đầu, chiến thắng lần này đã trả được món nợ tại Mùa Hè.

Bạn không chết trong phần lớn các trận đấu của mình tại CKTG. Bạn có đang cố gắng giữ vị trí và không để bị nằm xuống nhằm giữ cho bản thân có một KDA đẹp không? 

Tôi chưa nằm xuống lần nào trong ván 1 và 2, vì vậy tôi nghĩ mình cũng muốn làm điều tương tự trong ván 3. Thật không may, tôi đã bị hạ gục hai lần, vì vậy có chút thất vọng.

Nhiều người nói rằng T1 đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận Bo5 ngày hôm nay, với những lựa chọn như Ashe – Heimerdinger bên phía đội xanh trong ván 1. Đâu là yếu tố quan trọng nhất khi đối đầu với GALA – Ming?

Chúng tôi đã luyện tập và thử nghiệm rất nhiều cặp đôi tại khu vực đường dưới. Không có một cặp đôi đường dưới nào có thể theo kịp bể tướng của chúng tôi, vì vậy sự đa dạng là điểm mấu chốt giúp chúng tôi có lợi thế tại đường dưới.

Ván 2 là một trận đấu khó khăn nhưng T1 đã có màn lội ngược dòng thần kỳ bằng chiến thắng trong giao tranh tổng tại hang Rồng Ngàn Tuổi. Bạn có cảm thấy áp lực khi phải gánh đội bằng Xayah vào cuối trận không?

Tôi đã dẫn trước khi farm hơn rất nhiều nhưng việc Kai’Sa bắt kịp chỉ số CS khiến tôi có chút lo lắng. Tuy nhiên, không khó để Xayah gây sát thương trong giao tranh tổng với RNG và tôi cũng có Renata hỗ trợ, nên xét về độ khó thì nó không quá cao.

Bạn trông rất thoải mái sau khi thắng ván đấu đó. Bạn có nhớ cảm giác của mình lúc đó không?

Trong giai đoạn giữa trận, tôi có cảm giác rằng ván này có thể thắng được, vì vậy tôi rất lo lắng, phấn khích và đồng thời run tay vì sợ bản thân không làm được. Cuối cùng thì chúng tôi cũng chiến thắng, vì vậy tất cả những cảm xúc có phần tiêu cực đã được loại bỏ hoàn toàn. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy vậy và tập trung cho ván 3 sau đó.

Trong ván 3, bạn không chỉ thể hiện khả năng né chiêu tuyệt vời mà còn chứng minh rằng bạn có bể tướng rất rộng. Làm thế nào để bạn đánh giá phong độ của mình ở thời điểm hiện tại?

Tôi không nghĩ mình đã chơi Ashe tốt như vậy trong ván 1, nhưng tôi nghĩ mình đã thi đấu ổn trong hai ván còn lại. Tôi sẽ tự cho mình 80 [trên 100].

T1 sẽ đối đầu với JDG trong trận bán kết. Lại là đại chiến Trung Hàn giữa hai khu vực LCK vs LPL. Bạn nghĩ trận đấu sẽ diễn ra như thế nào?

Trong các cuộc phỏng vấn và thông tin chúng tôi biết, JDG liên tục nói rằng họ không muốn đối mặt với chúng tôi. Tôi sẽ chứng minh lý do tại sao họ sợ chúng tôi như vậy. Chúng tôi sẽ đảm bảo chuẩn bị thật tốt để giành chiến thắng trong trận đấu đó và tiến tới trận chung kết.

Phỏng vấn Zeus và Faker

Chúc mừng các bạn đã có chiến thắng. Trận đấu này là trận tái đấu chung kết MSI, nhưng sự khác biệt kể từ thời điểm đó là rất lớn. Thay đổi lớn nhất trong lối chơi của T1 so với thất bại trước đó là gì?

Faker: Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều trong việc cấm chọn và lối chơi cũng như tinh thần của cả đội. Tinh thần đồng đội của chúng tôi cũng rất mạnh mẽ, đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra kết quả tốt.

Zeus, ván 2 là một chiến thắng lật kèo khó tin. Làm thế nào bạn có thể xoay sở để trở lại trong ván 2?

Zeus: Kể từ MSI, tôi đã nghĩ rằng Wei thực sự rất giỏi trong việc gank lên khu vực đường trên, vì vậy tôi đã cố gắng hết sức để không chết, nhưng Breathe đã trao đổi rất tốt ở đường và cuối cùng tôi đã chết rất nhiều. Tôi gần như mất đi tinh thần nhưng vì đám đông cổ vũ cho chúng tôi rất lớn, tôi đã có thể tiếp tục thi đấu.

Zeus, được thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng với một người như Faker – người đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, bạn cảm thấy như thế nào?

Zeus: [Cười] Uh… Anh ấy tỏa ra hào quang chiến thắng xung quanh khiến tôi cảm thấy rất đáng tin cậy.

Mặt khác, điều đó giúp bạn như thế nào, Faker, có một tuyển thủ trẻ như vậy sát cánh cùng bạn?

Faker: Mỗi người đều có một lối chơi riêng nổi bật. Tôi nghĩ đó là sức mạnh to lớn của T1. Đối với Zeus, em ấy là một tân binh của giải đấu nhưng thi đấu không giống tân binh chút nào.

[Tới Faker] T1 và RNG đã đối đầu với nhau kéo dài từ năm 2013 và bạn là một phần của sự cạnh tranh đó trong mọi lần đối đầu. Sự khác biệt lớn nhất đối với bạn dưới tư cách là một tuyển thủ từ năm 2013 đến 2022 là gì?

Faker: Mọi thứ đều khác. Không chỉ là tất cả những tuyển thủ đều thay đổi kể từ đó, tôi cũng đã trải qua nhiều thay đổi lớn kể từ năm 2013.

[Tới Zeus] Đối thủ tiếp theo của bạn là JDG. Rất nhiều người đang mong chờ trận đấu của bạn với 369. Bạn nghĩ gì về trận đấu này?

Zeus: Cặp đôi đường trên – đi rừng của họ rất mạnh. 369 rất giỏi với những tướng chống chịu sát thương, kể cả những tướng như Gragas. Chúng tôi sẽ cần chuẩn bị và thi đấu thật tốt.

Xem thêm: Canyon thi đấu “tròn vai” với mỗi bên là hai thành viên DK nhưng Gen.G đã thể hiện được bản lĩnh của nhà vô địch!

[Tới Faker] Bạn đã ở đó tại thời điểm LCK thống trị đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, đã có nhiều chiến thắng hơn dành cho khu vực LPL trong những năm gần đây. Bạn nghĩ gì về cuộc so tài giữa LCK và LPL năm nay?

Faker: Tôi nghĩ sự cạnh tranh trong khu vực hay ngoài khu vực là không quá quan trọng. Tôi nghĩ rằng phải xem xét các đội và dựa trên cách chúng tôi chơi ở thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ T1 sẽ có thể đánh bại bất kỳ đội tuyển nào cản đường chúng tôi.